Home / Tin Tức Tổng Hợp Mới Nhất / Diego Maradona xin lỗi FIFA sau lời nói xúc phạm trọng tài – Tin tức World Cup – Tin Nhanh

Diego Maradona xin lỗi FIFA sau lời nói xúc phạm trọng tài – Tin tức World Cup – Tin Nhanh

Sau khi Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) công khai xin lỗi trọng tài Mark Geiger, Diego Maradona đã chính thức lên tiếng.

Trước sức ép quá lớn từ dư luận, huyền thoại người Argentina đã lên tiếng xin lỗi Chủ tịch Gianni Infantino và FIFA. Daily Mail dẫn lời phát biểu của Maradona: “Tôi xin lỗi FIFA và ngài chủ tịch. Đôi khi, quan điểm của tôi trái ngược với quyết định của trọng tài. Tôi hoàn toàn tôn trọng họ, công việc đó không hề dễ dàng”.

Trước đó, vào sáng ngày 7/5, FIFA phải công khai xin lỗi ông Geiger khi Maradona buông những lời cay nghiệt về phía trọng tài người Mỹ. FIFA viết: “Chúng tôi xin lỗi ông Geiger khi một trong những biểu tượng lớn của bóng đá thế giới lại đưa ra phát ngôn như vậy. Lời nói đó hoàn toàn vô lý và thiếu căn cứ”.

Diego Maradona xin loi FIFA sau loi noi xuc pham trong tai hinh anh 1
Maradona công khai xin lỗi FIFA.

Mọi chuyện xuất phát từ tình huống Harry Kane bị phạm lỗi, và nhận quả penalty ở trận Colombia – Anh. Sau trận, Maradona không hài lòng với quyết định của trọng tài, ông cho rằng Geiger “như thực hiện hành động ăn cướp trên sân”, và đang nợ người dân Colombia một lời xin lỗi.

Ở World Cup 2018, Maradona đến nước Nga dưới vai trò là đại sứ của FIFA. Được biết, cơ quan quyền lực nhất của bóng đá thế giới phải bỏ ra 10.000 bảng/ngày (300 triệu đồng), chưa kể khoản phụ phí để mời huyền thoại Maradona giữ vai trò đại sứ.

FIFA muốn Maradona quảng bá hình ảnh của World Cup 2018. Dù vậy, giải đấu chỉ mới trôi qua được một nửa chặng đường, Maradona khiến FIFA gặp rắc rối từ vụ này qua vụ khác.

Đầu tiên, Maradona hút thuốc nơi công cộng, buông những lời phân biệt chủng tộc về phía cổ động viên Hàn Quốc. Maradona đã xin lỗi người hâm mộ khi nhận yêu cầu từ FIFA.

Sau đó, huyền thoại 57 tuổi giơ “ngón tay thối” về phía ống kính truyền hình ở trận Argentina – Nigeria. Chủ tịch FIFA phải xin lỗi vì hành động của Maradona, đồng thời cảnh báo huyền thoại này nên tôn trọng mọi người xung quanh.

Maradona khiến FIFA phải xin lỗi trọng tài

Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) phải lên tiếng xin lỗi công khai trọng tài Mark Geiger sau khi huyền thoại Diego Maradona chỉ trích nặng nề người cầm còi trận Anh – Colombia.

Maradona xin lỗi FIFA sau hành động gọi trọng tài là ‘đồ ăn cướp’

Maradona


FIFA


Argentina


World Cup 2018

Trả lời