Home / Du Lịch Hàn Quốc Tự Túc / Chia sẻ cách đi từ các sân bay Hàn Quốc về Trung tâm

Chia sẻ cách đi từ các sân bay Hàn Quốc về Trung tâm

Cách đi từ các sân bay Hàn Quốc về Trung tâm thành phố

Cho những ai còn đang bối rối không biết cách đi từ các sân bay quốc tế phổ biến ở Hàn Quốc về trung tâm thành phố, hum nay KKday sẽ tường tận chỉ các bạn để đỡ nhọc nhằn tìm kiếm nhé.

1. Sân bay về SEOUL

Có 2 sân bay gần Seoul đó là sân bay quốc tế Incheon & sân bay quốc tế Gimpo. Có 4 cách thông thường để mọi người đi từ Sân bay về Trung tâm Seoul, áp dụng cho cả 2 sân bay, lần lượt “điểm mặt chỉ tay” bên dưới. Tuỳ vào số người trong đoàn, hành lý và túi tiền có thể tự chọn một cách thích hợp nhất.

* Sân bay Quốc tế Incheon cách Seoul khoảng hơn 50 cây số, do đó di chuyển từ đây về kiểu gì cũng sẽ mất chừng 45 phút là ít nhất. Thông thường từ Việt Nam sang Hàn Quốc, các bạn sẽ đáp tại sân bay Incheon.

* Sân bay Quốc tế Gimpo cách Seoul 30 phút chạy xe. Thường các bạn muốn bay từ Seoul đi Jeju hay Busan & ngược lại sẽ bay tại sân bay này.

AREX:

Đây là cách nhanh nhất và rẻ nhất. Điểm trừ là phải cuốc bộ từ sân bay ra trạm tàu cũng hơi xa, nhất là nếu lỉnh kỉnh hành lý va li va lủng.

Tìm ga AREX không khó:  ra khỏi khu nhập cảnh, đi theo biển chỉ của sân bay ra Airport Railroad Express (AREX). Có 2 loại tàu:
+ Express train: Xuất phát từ sân bay Incheon, ga cuối là Soul Station, đi một mạch không ngừng. Giá 8000 Won, tiết kiệm thêm 1200 W nữa (đủ mua 1 chai sữa chuối) nếu mua trước online trên website KKday là 6800 Won.
+ Commuter train: Xuất phát từ sân bay Incheon, ngừng 10 trạm trên đường đi, trong đó có ngừng tại Gimpo International Airport. Do vậy, cả tuyến sẽ khoảng 1 tiếng và giá cũng mềm mỏng hơn đôi phần: 4,150 Won. Được cái là nếu KS bạn nằm ở những ga trên điểm dừng, bạn có thể tìm về KS nhanh hơn.

Chuyến đầu từ 6:00 AM, chuyến cuối 11:00 PM. Mua vé online trước (nhanh, rẻ hơn) hoặc mua tại ga.

Link mua trước vé AREX giảm 15%: https://www.kkday.com/en/product/2878

screen shot 2017 06 09 at 4 14 51 pm

Túm lại phần này:

+Incheon- Seoul và ngược lại : Express Train & Commuter train

+Gimpo- Seoul và ngược lại : Commuter train.

+Inchoen- Gimpo và ngược lại : Commuter train

TAXI: 

Phù hợp với đoàn đông người (3-7), có trẻ em, người lớn tuổi hành lý đùm đề, tiền bạc thoải mái một chút vì giá sẽ đắt hơn nhưng bù lại tiện lợi, không tốn sức lôi kéo hành lý mệt sấp mặt.

Giá cả sẽ tuỳ vào vị trí khách sạn, khoảng từ 70,000Won – 90,000Won tuỳ loại xe nếu đi từ Incheon và giá chừng 30,000won- 60,000won nếu đi từ Gimpo. Có thể đón taxi tại cửa đón taxi sân bay hoặc nếu sợ giao tiếp hạn chế (Tài xế taxi ở Hàn không rành tiếng Anh, các bạn cần chuẩn bị trước địa chỉ bằng tiếng Hàn) hoặc bị chém sao đó thì có thể book trước dịch vụ Taxi tại KKday. Sau khi có thông tin đặt chỗ, hệ thống sẽ sắp xếp sẵn xe, đến ngày đó bạn chỉ cần đem Voucher điện tử (in ra hoặc lưu điện thoại) xoè cho anh nhân viên tại điểm đón khách, ảnh sẽ tự điều xe đến chở mọi người đi đến nơi về đến chốn.

Sân bay Incheon- Seoul và ngược lại :

Link book trước xe cho bạn nào cần (3- 7 chỗ): https://www.kkday.com/en/product/10835

Loại 4-6 chỗ: https://www.kkday.com/en/product/7085

Sân bay Gimpo- Seoul và ngược lại:

Link book trước xe: https://www.kkday.com/en-th/product/7221

Lưu ý 1: khi book xe nhớ chọn khu vực khách sạn vì mỗi khu vực sẽ có giá khác nhau.

Xem kĩ hơn về Cách đi taxi ở Hàn Quốc: Giá cước tuỳ theo loại Taxi

SUBWAY TÀU ĐIỆN NGẦM:

Khuyến cáo: Rất lâu & mệt mỏi vì tàu sẽ dừng lại tại rất nhiều trạm, nhưng cũng có cái lợi là do dừng ở nhiều trạm nên cơ may cái trạm đó gần KS bạn ở cũng sẽ cao hơn. Chống chỉ định cho các bạn đi đông, mang nhiều hành lý và dễ lạc :)) . Có thể xem trước trạm dừng tại bản đồ Subway để mua vé lẻ hoặc mua T-Money, nạp tiền vào và thích thì mình đi thoy.

Từ Incheon In’t Airport, đi subway line 1

incheon subway map
Bản đồ đi tàu điện ngầm từ sân bay Incheon đến trung tâm Seoul

Từ Gimpo Airport, đi subway line 5

screen shot 2017 06 08 at 6 27 10 pm
Tàu điện ngầm Line 5 từ ga Gimpo về trung tâm Seoul

hoặc line 9 để về trung tâm Seoul.

screen shot 2017 06 08 at 6 26 51 pm
Tàu điện ngầm Line 9 từ ga Gimpo về trung tâm Seoul

XE BUS:

Limousine Bus từ sân bay Incheon về Seoul có nhiều tuyến, và tuỳ tuyến mà đi đi qua các khu vực khác nhau. Giá bus từ 10,000won – 15,000won và cần phải check trước tuyến đường xe đi qua xem trạm nào gần KS nhất để đặng còn nhảy xuống. so với AREX, xe bus có phần đắt và bất tiện hơn tí tí.

Mua vé ở quầy bán vé Airport Bus Ticket Booth bên trong Ga tới sân bay (Tầng 1F) gate 4,9 hoặc bên ngoài chỗ gates 4, 6, 7, 8, 11, 13 và 9C.

Link xem trước tuyến xe bus : http://www.airportlimousine.co.kr/eng/lbr/lbr02_1.php

2. Sân bay GIMHAE về BUSAN

DỊCH VỤ ĐƯA ĐÓN KHÁCH SẠN

Đi group đông người mà muốn tiết kiệm, Các bạn có thể tham khảo dịch vụ đón ở sân bay về thành phố Busan của KKday. Book trước, đến sân bay có người đó. Không cần mang vác nặng nề và không cần tìm thông tin di chuyển. Loại xe này tối đa chở được 7 khách + 7 chiếc va li.

Link book trước xe đón về KS https://www.kkday.com/en/product/6522

TAXI:

Khoảng cách từ sân bay về thành phố 30km, đi khoảng 1h20 phút. Giá taxi loại thuòng sẽ có giá giao động khoảng 32,000 ~ KRW lên xuống một chút tuỳ vào vị trí khách sạn. Taxi thông thường sẽ chở đc 4 khách và 4 vali nhỏ.

Đón taxi ở ngay sân bay, theo bảng chỉ dẫn.

XE BUS LIMOUSINE 

Từ Gimhae International Airport đến Haeundae (Bus stops ngay khu có nhiều khách sạn). Mỗi 30 phút có 1 chuyến. Chuyến bus đầu: 06:45 / Chuyến bus cuối: 21:55
Có thể thay đổi nếu kẹt xe. Giá: Người lớn 7,000 KRW / Trẻ em 4,500 KRW.

SUBWAY TÀU ĐIỆN NGẦM

screen shot 2017 06 09 at 4 53 27 pm
Bản đồ subway ở Busan

Từ sân bay Gimhae về trung tâm Busan có thể đi 2 line. Các bạn nhìn vào bản đồ nhé, chỗ vòng khoanh đỏ là sân bay, tuỳ vào khách sạn bạn ở khu nào mà chọn line phù hợp. Line 3 (màu cam nhạt), đổi tàu tại trạm Daejeo đi về trung tâm Busan và line 2 (màu xanh lá), đổi trạm tại Sasang đi về trung tâm Busan.

Mua vé lẻ hoặc xài T-money đều được. Nhưng vẫn “cảnh báo” các bạn tay xách nách mang đồ đạc trẻ em lỉnh kỉnh.

3. Sân bay JEJU về trung tâm JEJU

TAXI

Thông thường sáng xuống máy bay ở Jeju là bọn mình đi chơi luôn. Nếu thuê Tour thì bọn mình hẹn mấy chú tài xế đón ở sân bay , chở đi chơi tham quan xong rồi về lại khách sạn buổi chiều. Nếu đi Bus Tour để tham quan Jeju thì sẽ được pick-up ở khách sạn, vì vậy cần phải đi taxi về KS trước, sau đó xe của Bus Tour sẽ đến đón. Giá taxi tùy theo khu vực khách sạn mà các bạn chọn. Giá vào khu dân cư khoảng 35,000W/ xe 4 chỗ. Tuy nhiên nếu đi nhóm từ 4 đến 14 người nhiều hành lý thì có thể đặt dịch vụ pick-up tại sân bay Jeju của KKday (xe mini-van), tính ra tiết kiệm và tiện lợi hơn.

Link book xe đón sân bay ở đây: https://www.kkday.com/en/product/6718

THUÊ XE TỰ LÁI:

Nếu các bạn đi nhóm, có bằng lái quốc tế thì có thể thuê xe hơi tự lái là vui nhất. Tự do đi lại, không bị ràng buộc giờ giấc. Nếu book trước ở KKday thì sẽ có shuttle bus đón từ sân bay Jeju về địa điểm lấy xe, đỡ khoảng thời gian chờ đợi và cực nhọc giao tiếp tiếng Anh với staff của các điểm thuê xe tại sân bay nha, nhất là giá sẽ mềm mại hơn và sẽ được trang bị luôn GPS nên không sợ LẠC LỐI -L’K

Link book thuê xe hơi tự lái tại đây: https://www.kkday.com/en/product/10756

LIMOUSINE BUS

Các khách sạn LỚN ở Jeju thường nằm trên tuyến đường xe Limousin Bus đi qua, các bạn có thể xem trước bản đồ khách sạn của mình nằm gần khách sạn lớn (5 sao) nào rồi mua vé đi đến khách sạn đó thôi. Hành trình của tuyến bus có thể tham khảo bên dưới, khi lên bus nói với chú tài xế là mình muốn đến đâu thì giá vé sẽ dao động tùy theo chiều dài của quãng đường đi.

picture1

Theo: https://vn.blog.kkday.com/2017/06/09/cach-di-tu-cac-san-bay-han-quoc-ve-trung-tam-thanh-pho/

Cách đi từ các sân bay Hàn Quốc về Trung tâm thành phố | Blog
blogkkdaycachditucacsanbayhanquocvetrungtamthanhp
9 thg 6, 2017 Cách đi từ các sân bay Hàn Quốc về Trung tâm thành phố Hàn Quốc về trung tâm thành phố, hum nay KKday sẽ tường tận chỉ các bạn để Thông thường từ Việt Nam sang Hàn Quốc, các bạn sẽ đáp tại sân bay Incheon
Kinh nghiệm đi từ sân bay Incheon vào thành phố Seoul Bill Balo Blog
billbalokinhnghiemditusanbayincheonvaothanhphoseoul
10 thg 2, 2016 làm sao để đi từ sân bay về trung tâm thành phố luôn luôn nóng, vì các sân bay quốc Đi du lịch Hàn Quốc cũng vậy, các bạn sẽ tới sân bay quốc tế Incheon, Rồi, chỉ cần các bạn lưu ý về 2 cái sân bay quốc tế ở gần nhau này tại Hàn Quay lại cách đi từ sân bay Incheon vào thành phố Seoul heng
Cách đi từ sân bay Incheon (ICN) về trung tâm Seoul Bay Nhé!
baynhedulichhanquoccachditusanbayincheonicnvetrungtamseoul
3 thg 5, 2017 Tìm hiểu chi tiết về sân bay Incheon (ICN) và cách đi về trung tâm Seoul từ sân bay Incheon Nhà ga này chỉ phục vụ cho các chuyến bay nội địa Hàn Quốc Khi ga T2 được đưa vào hoạt động thì nó sẽ chia lửa với T1)
Review về chuyến đi Hàn Quốc 10 ngày Check in Vietnam
vifacebookvietnamloversposts1450429411665215
Review về chuyến đi Hàn Quốc 10 ngày Jeju Seoul Busan siêu chi tiết và đáng yêu Để xem thêm từ Check in Vietnam trên Facebook, hãy đăng nhập hoặc tạo tài khoản Sau đó vào khu trung tâm ăn trưa rồi đi về khách sạn ở Seoul, các bạn nhớ là tuy ở sân bay đồ miễn thuế nhưng sẽ không có nhiều chương
01 Incheon International Airport Đến và đi | Facebook
wwwfacebookmediaset?set=a85360248799884710737418283
Với sự phát triển của thị trường hàng không, nay đã có thể bay thẳng từ 3 TP lớn HCM, Đà Nẵng đi Hàn Quốc, điểm đến tại Hàn Quốc là 2 sân bay Incheon (thủ Khuyến mãi khủng 8tr (các bạn sẽ quan tâm đến mục này, Vietnam Airlines Nhưng, trước đây vẫn có cách đi với giá vé từ 4tr5 7tr, bằng cách quá cảnh,
Các thông tin chung Tổng cục du lịch Hàn Quốc
visitkoreaorgtindulichnoibatcacthongtinchung546html
Sân bay Quốc tế Incheon cách trung tâm Seoul 52 km về phía Tây và cách bờ và đi từ Nhật Bản Cảng quốc tế khác là Incheon với các chuyến đi tới Trung Quốc chia sẻ về ngôn ngữ, văn hóa với mọi người đến từ nhiều nước khác nhau
Phương tiện đi từ sân bay Incheon về Seoul Tour du lịch Hàn Quốc
tourdulichhanquocorg › Cẩm nang du lịch Hàn Quốc
22 thg 12, 2016 Những phương tiện đi từ sân bay Incheon về Seoul là xe bus, xe taxi Sân bay Quốc tế Incheon cách trung tâm Seoul khoảng 52km về Nếu đi tour du lịch Hàn Quốc thì sẽ có xe và hướng dẫn viên đưa bay Incheon vào trung tâm Seoul không gần, cộng thêm phí tại các trạm thu phí nên giá tiền rất cao
Sân bay quốc tế Incheon – Wikipedia tiếng Việt Bách khoa toàn thư mở
viwikipediaorgwikiSân_bay_quốc_tế_Incheon
Kể từ nằm 2005, Sân bay Incheon lọt vào danh sách những sân bay tốt nhất thế lớn nhất ở Hàn Quốc, Sân bay Incheon là trung tâm hoạt động chính của các Sân bay Incheon hiện nay đã trở thành sân bay trung chuyển các chuyến Công ty Sân bay quốc tế Incheon trở thành công ty đầu tiên nhận chứng chỉ ISO về
Kinh nghiệm du lịch tự túc Seoul Hàn Quốc | Tra Dang’s World
tradangnet20120905kinh_nghiem_du_lich_tu_tuc_seoul_han_quoc
5 thg 9, 2012 Vừa rồi mình có 1 chuyến đi Hàn Quốc kết hợp việc riêng và du lịch trong 10 ngày Nếu tìm được backpacker ở trong khu trung tâm (Downtown Seoul) là thích và học cách đi của nó cũng hơi vất vả ban đầu, nhất là các chú bán thẻ Đi từ sân bay Incheon vào thành phố Đi theo biển chỉ của sân bay ra
KHÁM PHÁ BUSAN SEOUL 4 NGÀY CHỈ VỚI 10TR ĐỒNG BlueTour
bluetour › Cẩm nang › Du lịch Hàn Quốc
12 thg 5, 2016 Và đặc biệt hơn với chi phí chỉ khoảng 10tr đồngngười Hàn Quốc giờ đây gần quá sân bay Inchoen qua hệ thống tàu điện và xe buýt, nối với trung tâm thành Có 2 cách đi từ sân bay Gimhae về Haeundae Đi tàu Light rail nối với Đến bến xe Masan bạn bắt taxi (ở Hàn, thường các taxi màu đen sẽ

Trả lời