Home / Góc Chia Sẻ / Top 3 lưu ý khi chăm sóc hệ thống thước lái xe ôtô

Top 3 lưu ý khi chăm sóc hệ thống thước lái xe ôtô

Bạn có biết, hệ thống thước lái cực kỳ quan trọng đối với xe oto, vậy cần làm gì để chăm sóc hệ thống này một cách hiệu quả nhất?

Hệ thống thước lái là một phần không thể thiếu của một chiếc xe hơi. Chúng có nhiệm vụ điều hướng xe dễ dàng thông qua vô lăng và ảnh hưởng lớn đến sự an toàn của mọi người. Tuy nhiên, sau một thời gian dài, hệ thống này sẽ khó tránh khỏi thiệt hại, đặc biệt là các thước đo điện trở.

Để đảm bảo an toàn cho mọi người trong xe, bạn cần vui lòng tuân thủ các biện pháp phòng ngừa khi sửa chữa và bảo trì hệ thống thước lái ô tô.

Dấu hiệu hư hỏng trong thước lái xe ô tô

thuoc lai 1

Hệ thống lái xe ô tô thường bị hỏng bởi cánh quạt lái và bơm kháng. Đây là những chi tiết được gắn vào vô lăng, vì vậy khi chúng hoạt động trong thời gian dài, cánh quạt cũng giảm. Do đó, khi xe của bạn có những dấu hiệu bất thường sau đây, hệ thống thước lái có thể đang bị hỏng:

  • Cảm thấy tay lái rung lên.
  • Cảm giác lái nặng và khiến bạn cảm thấy kiệt sức khi điều khiển tay lái
  • Hệ thống lái xuất hiện ọp ẹp, ọp ẹp. Lý do là do má sát của thước lái, hoặc thiếu chất bôi trơn.
  • Hiện tượng chậm vô lăng và chạy chậm
  • Lốp xe bị mòn không đều: Nguyên nhân của hiện tượng này là do căn chỉnh tay lái không đúng.
  • Rò rỉ dầu lái xe: Nguyên nhân là do nước, bụi bẩn bám vào quy tắc lái xe trong một thời gian dài hoạt động.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Top 3 cách tính diện tích nhà chung cư bạn nên biết

Những vấn đề bạn cần lưu ý khi sửa chữa và bảo trì hệ thống thước lái ô tô

1. Thực hiện theo lịch trình bảo dưỡng của hệ thống thước lái xe ô tô

Theo quy định của nhà sản xuất ô tô, thời gian để hệ thống thước lái được bảo trì định kỳ là 20.000 km. Việc chúng tôi tuân thủ lịch trình bảo trì hệ thống thước lá là điều cần thiết để giúp gia đình bạn có một chuyến đi an toàn và bền bỉ hơn.

2. Thực hiện theo các bước sửa chữa và bảo dưỡng của hệ thống thước lái xe ô tô

  • Trước khi sửa chữa và bảo trì hệ thống thước lái ô tô, hãy đỗ xe ở nơi thoáng mát, bằng phẳng để dễ dàng thực hiện việc sửa chữa.
  • Kiểm tra hệ thống thước lái, xem xét các lý do tại sao để đưa ra hướng dẫn kịp thời. Cụ thể, do rò rỉ dầu trong điện trở lái xe, vui lòng xác định vị trí của bơm điện thông qua hướng dẫn sử dụng. Sau đó kiểm tra xem dầu kháng có bị rò rỉ không. Nếu chúng bị rò rỉ, hãy kiểm tra đường ống dẫn dầu, thùng dầu, thước lái..
  • Tiến hành sửa chữa theo từng lỗi kỹ thuật như rò rỉ dầu do trợ điện, sau khi xác định nguyên nhân và sửa chữa, vui lòng tiếp tục thay thế dầu điện mới. Sau đó tiến hành xả gió đã giúp hệ thống thước lái xe ô tô hoạt động tốt trở lại.

Nếu đang quan tâm đến vòng tay may mắn, bạn nên tham khảo bài viết: Vòng tay may mắn Trung Quốc có thích hợp để kinh doanh?

3. Đi đến một nhà để xe uy tín để được sửa chữa và bảo trì bởi hệ thống thước lái ô tô

Nếu bạn không có thời gian và kinh nghiệm để sửa chữa và bảo trì hệ thống thước lái ô tô, hãy dừng lại ở nhà để xe uy tín. Nó được trang bị đầy đủ các thiết bị chuyên dụng để giúp sửa chữa hệ thống thước lái nhanh hơn và hiệu quả hơn.

thuoc lai 2

Bên cạnh đó, đến với gara uy tín, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian sửa chữa, nhưng chất lượng sau khi sửa chữa cũng được đảm bảo. Bởi vì có một đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề và có kinh nghiệm, nó sẽ nhanh chóng phát hiện nguyên nhân của hệ thống thước lái bị hỏng.

Sau đó, họ sẽ tiến hành sửa chữa chúng trong thời gian ngắn nhất và đảm bảo hệ thống thước lái sẽ hoạt động bình thường trở lại. Bên cạnh đó, họ cũng dọn dẹp, bảo quản chúng sạch sẽ trước khi giao chúng cho bạn.

Bài viết đã chia sẻ những vấn đề bạn cần lưu ý khi sửa chữa và bảo trì hệ thống thước lái ô tô. Do đó, khi hệ thống thước lái của ô tô xuất hiện các lỗi như tay lái nặng, tay lái ọp ẹp … bạn nên đưa xe đến gara uy tín để được nhân viên kiểm tra và xử lý kịp thời nhé.

Bạn đang xem bài viết Top 3 lưu ý khi chăm sóc hệ thống thước lái xe ôtô trong mục Góc Chia Sẻ.  Xem thêm bài viết Tại đây.

Trả lời