Home / Tin Tức Tổng Hợp Mới Nhất / 90 thợ lặn tinh nhuệ giải cứu đội bóng Thái Lan – Thế giới – Tin Nhanh

90 thợ lặn tinh nhuệ giải cứu đội bóng Thái Lan – Thế giới – Tin Nhanh

Đội ngũ thợ lặn hàng đầu thế giới đã tham gia chiến dịch giải cứu đội bóng Thái mắc kẹt. Đến cuối ngày 8/7, 4 cậu bé đã được đưa ra ngoài an toàn.

Thợ lặn vật lộn chui qua hầm ngầm giải cứu đội bóng Thái Hàng chục thợ lặn đã tiến vào hang Tham Luang, vượt qua những địa hình khó khăn để giải cứu đội bóng nhí. Chiến dịch giải cứu hiện chạy đua với thời gian trước khi mưa lớn trở lại.

Chỉ huy chiến dịch giải cứu, ông Narongsak Osottanakorn, cho biết có tổng cộng 90 thợ lặn, bao gồm 50 thợ lặn nước ngoài và 40 thợ lặn Thái, đang tham gia nhiệm vụ đưa 13 thành viên đội bóng ra khỏi hang Thuam Luang tại Chiang Rai, Thái Lan.

Đây được coi đội ngũ tinh nhuệ hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, họ đang phải đối mặt với nhiều thách thức do địa hình hang quá hẹp và tối. Trước đó, một đặc nhiệm Thái đã thiệt mạng hôm 6/7 khi đang làm nhiệm vụ trong hang.

90 tho lan tinh nhue giai cuu doi bong Thai Lan hinh anh 1
Thợ lặn nước ngoài tham gia chiến dịch giải cứu đội bóng Thái mắc kẹt trong hang. Ảnh: Getty.

Ngoài lực lượng cứu hộ chính gồm hơn 1.000 binh sĩ, thợ lặn và đặc nhiệm, Thái Lan đã nhận được sự hỗ trợ của nhiều doanh nghiệp trong nước, tổ chức và chuyên gia nước ngoài từ Mỹ, Australia, Anh, Trung Quốc, Lào và Myanmar.

Tổng thống Donald Trump cũng đăng tải trên Twitter cá nhân rằng Mỹ đang phối hợp chặt chẽ với chính phủ Thái Lan trong chiến dịch giải cứu đội bóng nhí khỏi hang động.

“(Họ là) những con người rất dũng cảm và tài giỏi”, ông Trump bày tỏ sự quan tâm đến tình hình giải cứu tại Thái.

Chiến dịch đưa đội bóng ra khỏi hang bắt đầu vào lúc 10h sáng 8/7, 4 cậu bé đã được giải cứu an toàn và hiện được chăm sóc tại bệnh viện. Đến cuối ngày 8/7, chiến dịch tạm ngưng vì lượng oxy trong hang đã cạn. Đội cứu hộ sẽ đặt lại các bình oxy. Dự kiến chiến dịch có thể tái khởi động trong 10-20 giờ.

Bên ngoài bệnh viện tiếp nhận đội bóng Thái Lan Các thành viên đầu tiên của đội bóng Thái Lan đã được đưa về bệnh viện Prachanukroh, Chiang Rai, nơi lực lượng an ninh phong tỏa dày đặc.

Cận cảnh trực thăng và xe cấp cứu chở đội bóng Thái đến bệnh viện

Phóng viên ảnh Zing.vn bắt được khoảnh khắc trực thăng đưa các nạn nhân được giải cứu khỏi hang Tham Luang đến bệnh viện tỉnh Chiang Rai.

Danh tính cậu bé Thái đầu tiên được đưa ra khỏi hang

Mongkhon Bunpiem là thành viên đầu tiên của đội bóng Thái được đưa ra khỏi hang sau hơn 2 tuần mắc kẹt.

giải cứu đội bóng Thái mắc kẹt

đội bóng Thái mắc kẹt trog hang


chiến dịch giải cứu đội bóng Thái


Chiang Rai

Trả lời