Home / Tin Tức Tổng Hợp Mới Nhất / Samsung mở nhà máy điện thoại lớn nhất thế giới ở Ấn Độ – Công nghệ – Tin Nhanh

Samsung mở nhà máy điện thoại lớn nhất thế giới ở Ấn Độ – Công nghệ – Tin Nhanh

Ngày 9/7, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã cắt băng khánh thành nhà máy sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới của Samsung Electronics.

Nhà máy này nằm ở Noida, thuộc  thành phố Delhi của Ấn Độ, có khả năng sản xuất 120 triệu chiếc smartphone một năm. Theo Bloomberg, nơi này sẽ chuyên sản xuất những mẫu điện thoại phổ thông có mức giá dưới 100 USD và cả sản phẩm cao cấp.

Ấn Độ là thị trường điện thoại thông minh khổng lồ với hơn 400 triệu người dùng. Dân số Ấn Độ lên đến 1,3 tỷ người, đồng nghĩa việc vẫn còn rất nhiều khách hàng tiềm năng.

Samsung mo nha may dien thoai lon nhat the gioi o An Do hinh anh 1
Nhà máy sản xuất di động lớn nhất thế giới của Samsung có thể sản xuất 120 triệu thiết bị mỗi năm. Ảnh: Reuters.

Theo số liệu từ IDC, Samsung sản xuất 124 triệu smartphone vào năm 2017. Vì vậy hãng điện thoại xứ Hàn có thể đáp ứng được một phần lớn thị trường này. 

Những năm gần đây, Xiaomi đã vượt mặt Samsung trở thành hãng cung cấp điện thoại lớn nhất Ấn Độ. Vì thế, việc mở một nhà máy tại địa phương sẽ giúp Samsung lấy lại vị thế của mình.

Thủ tướng Ấn Độ rất sáng suốt khi áp mức thuế 20% với thiết bị viễn thông và di động nhập khẩu. Điều này buộc các công ty như Xiaomi và Samsung phải sở hữu các nhà máy địa phương để ít bị ảnh hưởng mức thuế này hơn. Ngay cả Apple cũng đã bắt đầu lắp ráp iPhone SE và 6S tại Ấn để cắt giảm chi phí.

Ngoài Ấn Độ, Samsung cũng đang có 4 nhà máy tại Việt Nam, trong đó có Samsung Electronics Vietnam (SEV), Samsung Display Vietnam (SDV) tại Bắc Ninh, Samsung Electronics Vietnam Thainguyen (SEVT) tại Thái Nguyên và Samsung Electronics HCMC CE Complex (SEHC) tại TP HCM. 

Galaxy J8 ra mắt với camera kép xóa phông giá 7,3 triệu đồng

Galaxy J8 với camera kép, màn hình tỉ lệ 18:9 và nhiều tính năng tiện ích vừa được Samsung ra mắt. Smartphone tầm trung này sẽ có giá 7,3 triệu đồng cùng 3 màu sắc tím, vàng, đen.

nhà máy di động lớn nhất thế giới samsung

nhà máy


sản xuất di động


nhà máy samsung


smartphone


samsung galaxy


samsung ấn độ

Trả lời