Home / Góc Chia Sẻ / Top 6 Điều Cần Biết Khi Chọn Mua Khóa Cửa Thông Minh Tốt Nhất Hiện Nay

Top 6 Điều Cần Biết Khi Chọn Mua Khóa Cửa Thông Minh Tốt Nhất Hiện Nay

Khóa cửa thông minh là sản phẩm công nghệ tiên tiến hàng đầu ở thế kỷ 21. Những dòng sản phẩm khóa cửa với nhiều tính năng vượt trội giúp người dùng trong việc bảo mật, quản lý nhà cửa, tiết kiệm thời gian… Vậy để khi chọn mua khóa cửa thông minh thì bạn cần lưu ý đến những vấn đề gì? Cùng tìm hiểu bài viết sau đây…

Tổng Hợp Danh Sách Top 6 Điều Cần Biết Khi Chọn Mua Khóa Cửa Thông Minh Tốt Nhất Hiện Nay

1. Mục đích: Nâng cấp hoặc thay thế?

Một số khóa thông minh cho phép bạn caì đặt với khóa hiện tại của mình, trong khi những khóa khác yêu cầu thay thế. Hầu hết các khóa điện tử thường yêu cầu thay thế. Bạn nên kiểm tra tính tương thích trước khi mua. Nếu bạn cần đẩy hoặc kéo cửa quá mạnh để vận hành bu-lông trơn tru, nó có thể không phải là kết hợp tốt nhất cho khóa thông minh. Hãy chắc chắn rằng cửa cũng đủ dày để tương thích với khóa. Đồng thời bạn có thể tải ứng dụng cho khóa mà đang xem xét để xem hướng dẫn chi tiết và đánh giá khả năng tương thích. Điều đó rất cần trước khi ra quyết định mua.

2. Thiết bị có khả năng chịu được việc mở khóa bằng lực

Bất chấp đó là khóa thông minh hay khóa cửa truyền thống, người dùng cũng cần xem xét liệu rằng nó có chịu được việc bị mở một cách bạo lực. Thông qua công cụ hỗ trợ hay thậm chí là mở bằng tay hay không? Cụ thể, bạn nên kiểm tra bộ phận cảm ứng cũng như mật khẩu có đang ở trong vùng bảo vệ bằng kim loại hay không. Tốt nhất là nên có chức năng chống mở bằng bạo lực. Phát hiện và cảnh báo những hành vi mở cửa trái phép bằng cách kích hoạt chuông hay camera. Sau đó gửi thông báo về cho người dùng.

Những thông số này được đánh giá cũng như xếp loại theo từng tiêu chuẩn riêng. Khách hàng có thể tham khảo những thông số này trên website hoặc đến trực tiếp cửa hàng để được tư vấn. Nên lưu ý rằng hệ số an toàn càng cao thì khả năng ngăn chặn việc mở cửa bằng bạo lực càng lớn.

khoa thong minh

3. Thử nghiệm tính năng chống ‘hộp đen thần bí’

Từng gây chú ý với khả năng mở mọi loại khóa thông minh chỉ trong 3 giây, “hộp đen thần bí” này thực chất là một cuộn dây Tesla. Bên trong là biến áp với khả năng chuyển điện áp thấp từ pin thành điện áp cao (lên đến 1000V). Khi được kích hoạt, nó sẽ tạo ra lực từ mạnh phá vỡ thành phần mạch điện của khóa thông minh. Hay những thiết bị điện tử khác. Khiến cho hệ thống điều khiển khóa cửa bị hỏng hay tự khởi động lại nên làm cho mở khóa tự động. Mặt khác, nó cũng làm cho dây dẫn động cơ cảm nhận được dòng điện giống như mô phỏng lệnh mở cửa. Do vậy, khóa cửa bị mở.

Có một số sản phẩm khóa cửa có tính ổn định cao, được tích hợp khả năng chống nhiễu nên sẽ tránh được những trường hợp này. Tuy vậy không phải nhà sản xuất nào cũng quan tâm đến yếu tố này. Để tiết kiệm chi phí nên không chú ý đến vấn đề an toàn mà bỏ qua biện pháp phòng vệ. Người dùng cần phải tìm hiểu trước xem sản phẩm mình dùng có hỗ trợ tính năng bảo mật khi bị tấn công điện từ hay không.

luu-y-khi-mua-khoa-cua-thong-minh

3. Tính năng mở khóa bằng vân tay

Tính năng mở khóa bằng vân tay thuận tiện hơn với việc mở khóa bằng phím số. Tuy vậy, việc sử dụng tính năng sinh trắc học này cũng đi kèm với nhiều rủi ro. Nguyên nhân là vì hầu hết các thuật toán về vân tay đều có tính năng tự học. Nhờ vậy nó có thể liên tục tìm hiểu đồng thời thêm mới các thông tin về dấu vân tay của người dùng. Điều này, một mặt nhận diện được dấu vân tay của người dùng trong nhiều trường hợp.

Mặt khác kẻ gian cũng có thể sử dụng tấm phim mỏng có ghép vân tay giả để dán lên trên bộ phận quét. Một khi người dùng mở khóa cửa, hệ thống sẽ ghi nhận mọi thông tin của vân tay giả và chấp nhận nó là 1 phần của dấu tay chuẩn. Thông qua so sánh nhiều lần, hệ thống cuối cùng sẽ ghi nhận dấu tay của kẻ gian để thực hiện việc mở khóa. Vấn đề tương tự cũng có thể xảy ra với smartphone.

khoa-cua-thong-minh-chinh-hang-1

Có thể bạn muốn hiểu rõ hơn về những lưu ý, đánh giá sản phẩm khóa cửa thông minh thì có thể theo dõi thêm ở bài viết ngay sau đây: http://mihub.vn/10-dieu-can-luu-y-khi-chon-mua-khoa-cua-thong-minh/

4. Mở khóa bằng ứng dụng ẩn chứa nhiều nguy cơ

Hầu hết khóa cửa điện tử thông minh hiện nay đều hỗ trợ mở qua ứng dụng. Tuy vậy, nhà sản xuất khóa cửa truyền thống không có khả năng cao trong việc bảo mật phần mềm. Do đó tin tặc hoàn toàn có thể bẻ khóa ứng dụng hay máy chủ dễ dàng. Cũng như giả mạo các lệnh để tạo mật khẩu tạm thời. Từ đó kiểm soát việc truy cập và mở khóa từ xa.

Đương nhiên, người dùng gần như không thể tự vệ trước rủi ro này vì nó phụ thuộc vào quá trình đầu tư. Cũng như sự nghiên cứu và phát triển của nhà sản xuất. Những yếu tố này bao gồm vấn đề bảo vệ dữ liệu, kiểm soát việc truy cập, chống tấn công và rò rỉ thông tin…từ lúc bắt đầu phát triển ứng dụng. Cách duy nhất để hạn chế rủi ro là lựa chọn những thương hiệu và nhà cung cấp sản phẩm có uy tín, kinh nghiệm trong ngành.

5. Lựa chọn khóa theo vị trí cửa lắp khóa

Nếu là khóa cửa chính nên chọn các mẫu khóa có các tính năng bảo mật cao, chốt khóa chắc chắn, chống đột nhập tốt. Nếu là cửa văn phòng yêu cầu tính bảo mật cao, không cho người ngoài vào thì nên chọn mẫu khóa vân tay là hợp lý nhất. Nếu là cửa phòng sếp nên chọn các mẫu khóa thông minh có thể điều khiển từ xa bằng điện thoại hay remote vừa sang trọng lại vừa hiện đại.

Combo_PHGLock

6. Khả năng tương tác: Giao tiếp với các thiết bị khác trong ngôi nhà thông minh của bạn

Mặc dù khóa điện tử z wave  liên quan đến chi phí bổ sung một trung tâm, bạn cũng sẽ có khả năng giao tiếp với các thiết bị khác trong ngôi nhà được kết nối của mình. Điều này cho phép bạn thiết lập các quy trình nhỏ nhưng có giá trị như đèn kích hoạt khi mở khóa cửa.

Hãy suy nghĩ kỹ về việc sử dụng dự định và đảm bảo rằng khóa bạn đang xem xét có thông minh đầy đủ và tương thích với bất kỳ công nghệ nào bạn đã có trong nhà.

Bạn có thể tham khảo thêm địa chỉ website chuyên cung cấp các dòng khóa cửa thông minh tốt nhất hiện nay: http://mihub.vn/

Trả lời