Home / Góc Chia Sẻ / 5 Sai Lầm Khi Bày Trí Gương Trong Nhà

5 Sai Lầm Khi Bày Trí Gương Trong Nhà

Chiếc gương ắt hẳn không còn xa lạ gì trong đời sống mỗi gia đình bởi những hữu ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, xoay quanh việc bày trí gương trong nhà, các nhà phong thủy cũng có những lưu ý nhất định cho chúng ta. Theo đó, hãy bỏ ngay 5 cách bày trí gương sau nếu không muốn gia đình mình gặp họa.

Theo tâm lí chung thường thấy ở nhiều người, việc treo gương đối diện cửa chính mang lại cho họ cảm giác sáng sủa, rộng rãi hơn với căn hộ của mình. Tuy nhiên, các nhà phong thủy cho hay: thói quen này có thể là nguyên nhân chính khiến sự nghiệp của gia chủ sa sút, gia đình không giàu lên được do chiếc gương ở vị trí ấy cản lộc, chắn tài. Vì vậy, đây được xem là điều đại kị trong phong thủy nhà ở.

 bo ngay 5 cach bay tri guong trong nha sau neu khong muon gia dinh gap dai hoa 1 1

Treo gương đối diện cửa chính là điều đại kỵ

Xem thêm bài viết: 10 quan niệm sai lầm về phong thủy nhà ở nhiều người mắc phải

Một vài nhà kiến trúc hiện đại chuộng phong cách bày trí gương trên trần nhà để tạo độ sáng và không gian rộng cho căn hộ.

bo ngay 5 cach bay tri guong trong nha sau neu khong muon gia dinh gap dai hoa 2

Quan điểm kiến trúc hiện đại chuộng treo gương trên trần nhà

Đi ngược lại với quan điểm đó, các nhà phong thủy cho rằng điều này là không nên. Việc treo gương trên trần nhà sẽ mang tới những tác hại như: hãm vận thế gia chủ, ảnh hưởng đến sức khỏe của những người trong gia đình, thị phi và tai họa có thể ập đến bất cứ lúc nào.

Theo đó, nếu chẳng may đã thiết kế một căn hộ “như mơ” với những mảnh gương trên trần thì bạn cần gọi ngay đến dịch vụ sửa chữa nhà để họ giúp bạn thay đổi lại thiết kế tai hại ấy.

Vào những ngày nắng nóng, gian nhà bếp có một chiếc gương có thể phần nào giúp các bà nội trợ xua đi cơn nóng. Nhưng đừng vội khẳng định giá trị của chiếc gương khi nó được đặt ở vị trí này!

Trên thực tế, nhà bếp gắn với vượng hành Hỏa, hành này đặc biệt khắc với độ sáng và sự phản chiếu của gương. Vì thế, việc treo gương trong nhà bếp có thể là mầm móng của những tai họa như hỏa hạn, li tán, bất hòa,… trong gia đình bạn.

 bo ngay 5 cach bay tri guong trong nha sau neu khong muon gia dinh gap dai hoa 3

Gỡ bỏ ngay chiếc gương trong nhà bếp để tránh đại họa cho cả gia đình

Xem thêm bài viết: 9 điều kiêng kỵ phải biết khi sửa nhà bếp

Theo quan niện dân gian, các cụ, các thần đại kị với sự phản chiếu ánh sáng từ chiếc gương. Vì thế, treo gương ở vị trí đối diện bàn thờ sẽ khiến các thần hay ông bà tổ tiên không muốn về thăm và phù hộ cho gia đình ăn nên làm ra. Bên cạnh đó sẽ tạo điều kiện để yêu ma ghé tới và quấy rối cuộc sống gia đình.

bo ngay 5 cach bay tri guong trong nha sau neu khong muon gia dinh gap dai hoa 4

Tín ngưỡng dân gian kỵ việc treo gương đối diện bàn thờ

Đó là theo những tín ngưỡng dân gian, còn với các nhà phong thủy, tương tự như trên, lời khuyên của họ vẫn là không treo gương ở vị trí như trên.

Việc bày trí một chiếc gương trong phòng ngủ để tiện soi hay trang điểm mỗi ngày là điều mà các chị rất thích. Tuy nhiên, hãy nhớ đừng đặt gương ở vị trí đối diện giường ngủ của bạn. Điều này có thể làm sản sinh âm khí, gây nên bệnh tật cho người ngủ trên chiếc giường đó hoặc bất hòa, li tán cho các cặp vợ chồng.

 bo ngay 5 cach bay tri guong trong nha sau neu khong muon gia dinh gap dai hoa 5

Chiếc gương treo đối diện giường ngủ có thể là mầm móng phá hoại hạnh phúc gia đình bạn

Nguồn: https://hungphuthinh.vn/tin-tuc/bo-ngay-5-cach-bay-tri-guong-trong-nha-sau-neu-khong-muon-gia-dinh-gap-dai-hoa

Trả lời