Home / Góc Chia Sẻ / TOP 5 LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI SỬ DỤNG MÁY CẮT PLASMA

TOP 5 LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI SỬ DỤNG MÁY CẮT PLASMA

Top 5 lưu ý quan trọng khi sử dụng máy cắt Plasma.

Máy cắt Plasma thiết bị kĩ thuật công nghệ thông dụng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực trong đời sống. Chúng có ưu điểm cắt được nhiều kim loại với độ dày mỏng khác nhau, thiết kế nhỏ gọn dễ di chuyển  vì vậy việc vận hành thiết bị công nghệ trên đạt được hiệu quả tối đa cần một vài lưu ý.

1/ Cắt cùng vật liệu

Để đảm bảo việccắt tốt hơn, bạn nên thực hiện mẫu cắt trên cùng loại vật liệu vì cùng tốc độ di chuyển và cách sử dụng được cài đặt đúng và thuận tiện. Việc cắt cùng vật liệu trong một lần thực hiện, giúp tiết kiện thời gian và tăng năng suất công việc.

mỏ cắt plasma

2/ Chọn vật liệu cắt phù hợp

Mỗi vật liệu được cắt sẽ phù hợp với mức nhiệt độ, hồ quang plasma, góc cắt, tốc độ di chuyển khác nhau. Những vật liệu mỏng sẽ dễ làm thủng hơn loại vật dày, góc cắt nghiêng 45 độ phù hợp để cắt vật liệu dày…

plasmahypertherm

3/ Di chuyển cắt liên tục

Với những vết cắt dài, người dùng thường có xu hướng dừng giữa chừng những việc này sẽ làm cho vết cắt không sạch sẽ, vết cắt xấu và khó tiếp tục cắt lại được, ảnh hưởng đến công việc.

Cho nên trước khi hành động cắt bạn nên chuẩn bị và đảm bảo tư thế, khoảng cách để có thể di chuyển cách tự do để cắt được liên tục, giúp giữ vết cắt có được đường thẳng.

hqdefault

4/ Loại bỏ các xỉ, muội

Xỉ, muội sẽ đọng lại bên dưới đường cắt. Bạn hãy loại bỏ chúng để tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ thiết bị cũng như chất lượng máy cắt plasma. Hãy dùng búa gõ nhẹ hoặc dùng cọ kim loại để làm sạch xỉ.

 Dieu chinh toc do cat plasma sao cho phu hop hop ly nhat

5/ Vận hành ngọn đuốc liên tục.

Ngọn đuốc plasma được truyền nhiệt để cắt, hàn các vật liệu. Người dùng chú ý không dùng bộ phận chạm vào bề mặt cứng, vì nó sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ ngọn đuốc. Khi sử dụng liên tục, khởi động lại nhiều lần cũng làm tuổi thọ bộ phận bị rút ngắn.

images

Không riêng gì máy cắt plasma, mà bất kì thiết bị nào cũng cần phải được tuân thủ các quy định, hướng dẫn khi sử dụng nhằm có được hiệu quả cao nhất.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình được chiếc máy cắt Plasma ưng ý. Nếu có nhu cầu muốn mua máy cắt Plasma bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Holine 028 3762 6840 / 0916.989.759  . Xem thông tin chi tiết tại đây

Trả lời