Home / Góc Chia Sẻ / Top 4 cách chế biến nấm linh chi đỏ ngon- bổ – dưỡng

Top 4 cách chế biến nấm linh chi đỏ ngon- bổ – dưỡng

Có rất nhiều cách chế biến nấm linh chi đỏ hàn quốc khác nhau nhưng mỗi cách có những phương pháp, những quy trình khác nhau nếu không bạn có thể vô ý làm mất đi các chất dinh dưỡng quý báu của nấm như cách nấu nấm linh chi hàn quốc.

Nấm linh chi thường được sử dụng dưới dạng khô để có thể bảo quản tốt nhất, cách dùng nấm linh chi khô hàn quốc thường 10/người/ngày, nếu nấu cho 2 người hoặc 3 người cùng uống thì ta có thể thêm liều lượng tùy ý.

1. Chế biến nấm linh chi khô thái lát

0?e=1593648000&v=beta&t=B7YFjkRu d7O9sbHvGU28AEf2oEP4RhSlA9zRI2rRAY

Cách dùng nấm linh chi hàn quốc tốt :Bạn có thể thái nấm linh chi Hàn quốc ra thành từng lát sau đó đun sôi với nước uống như trà mỗi ngày nhưng bạn cần lưu ý một số điều sau:

– Đợt đun đầu tiên cần 1 cái nấm linh chi khoảng 30-50g sẽ dùng được trong khoảng 7-12 người. bạn chỉ cần đun sôi trong khoảng 15 phút và bạn uống khi nước còn ấm như vậy mới tốt.

– Đến đợt đun thứ 2 và 3: cách nấu nước nấm linh chi khô hàn quốc khi này bạn cần cắt nhỏ nấm ra nữa để cho chất dinh dưỡng ở bên trong nấm linh chi dễ dàng hòa vào nước hơn, quy trình đun và uống như đợt nước ban đầu.

0?e=1593648000&v=beta&t=IWARvY0EAkNwNiB1XrrOPrizz491HT0GGeA9Ezl1XdE

– Với cách chế biến nấm linh chi này thì bạn nên uống ngày 1- 2 lần.

– Với bã nấm linh chi bạn đừng bỏ phí phạm đi mà hãy phơi khô sau đó bọc chúng vào miếng khăn rồi sau khi tắm bạn có thể xoa lên người, giúp lưu thông khí huyết rất tốt cho da và sức khỏe của bạn.

2. Cách chế biến nấm linh chi khô hàn quốc ngâm rượu uống

Đây cũng là một trong những cách dùng nấm linh chi rất hay vì các chất trong linh chi được chiết xuất tối đa trong môi trưởng rượu, bên cạnh đó rượu nấm linh chi đỏ hàn quốc rất thích hợp cho nam giới khi vừa phải giao tiếp, sử dụng rượu bia nhiều vừa bồi bổ sức khỏe.

Khi bạn sử dụng rượu nấm linh chi thay vì các loại rượu bia khác, sẽ bớt tác hại cho gan của bạn cũng như cơ thể bạn, đây là một trong những cách dùng nấm linh chi hàn quốc hiệu quả nhất.

Đồng thời nếu uống 1-2 cốc rượu nấm linh chi sẽ mang lại cho bạn rất nhiều tác dụng hữu ích cho sức khỏe của bạn mỗi ngày và về sau. 

Cách chế biến nấm linh chi hàn quốc ngâm rượu:

0?e=1593648000&v=beta&t=UER0tmhccjebHRqI48iZdoUGmqrZHNrdHlzAjmId7QI

Cho 500g nấm linh chi khô cùng với 10 lít rượu vào bình đậy kín nắm và sau 10 ngày có thể bỏ ra để sử dụng và mỗi ngày có thể uống 1-2 ly.

Nếu bạn có thêm 50g lát cam thảo, 50 g táo khô, 100ml mật ong cho vào ngâm cùng với rượu thì còn gì tuyệt vời hơn với sự kết hợp của những dược liệu quý báu này.

3. Cách chế biến nấm linh chi nghiền thành bột

Cách làm nấm linh chi hàn quốc này thuận tiện và thích hợp dùng để đãi khách đến chơi nhà, với cách này bạn nên xay loại thảo dược linh chi thành bột để chất trong linh chi chiết xuất ra nhanh và tốt hơn vì nước hãm trong bình trà không nóng như nấu trên bếp hay trong bình giữ nhiệt. 

0?e=1593648000&v=beta&t=wM5b1e1JafQLSimoN25lhdcTY HK 0eAOca9e 7Lq A

Để có những cách dùng nấm linh chi hàn quốc hiệu quả cần các nguyên liệu chuẩn bị sau:

– 10g nấm linh chi khô xay bột.

– 1 lít nước sôi.

– 3 lát cam thảo hoặc atiso hoặc 2 muỗng mật ong( nếu muốn)

Cách nấu nước nấm linh chi khô:

Cho 10g linh chi đã xay bột cùng với 3 lát cam thảo và nước sôi vào trong bình trà, đậy nắp kín trong 10 phút .

Cách uống linh chi : sau khi được rót ra uống từ từ trong ngày, uống hết lại thêm nước sôi vào uống cho đến khi nhạt mùi thì thay mẻ khác.

4. Cách nấu nấm linh chi khô hàn quốc với canh

0?e=1593648000&v=beta&t=5DnnBagzaftD4FT6sQNw4h

Linh chi chế biến thành các món ăn sẽ rất thơm ngon bổ dưỡng, thích hợp cho mọi người, đặc biệt với những người mới ốm dậy và người già yếu.

Nguyên liệu: 100g thịt nạc băm, 100g nấm rơm, 100g nấm linh chi đỏ hàn quốc, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 nhánh hành lá, 2 thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa súp dầu ăn.

Cách nấu nấm linh chi hàn quốc:

– Thịt băm ướp với tí tiêu, hạt nêm để 5 phút cho ngấm gia vị. Nấm rơm rửa sạch, chẻ đôi. Nấm linh chi rửa sạch, để ráo.

– Làm nóng dầu, phi thơm hành băm, cho thịt vào xào sơ.

-Chuẩn bị 1 nồi khác, thêm vào 1 lít nước, cho thịt băm, nấm rơm vào nấu khoảng 3 phút, nêm gia vị vừa ăn, cho nấm linh chi và nấu thêm 1 phút.

Xem thêm bài viết khác: https://linhchinonglam.com/top-03-bai-thuoc-nam-linh-chi-giup-sua-ve-nhanh/

Trả lời