Home / Tin Tức Tổng Hợp Mới Nhất / Khám phá những bảo tàng dưới nước mát lạnh ngày hè – Địa điểm du lịch – Tin Nhanh

Khám phá những bảo tàng dưới nước mát lạnh ngày hè – Địa điểm du lịch – Tin Nhanh

Trong cái nóng gay gắt những ngày hè tháng 7, vừa được ngụp lặn trong nước, vừa khám phá những di sản văn hóa sẽ là một niềm hạnh phúc.

Bảo tàng dưới nước Cancun Bảo tàng có tổng cộng 500 bức tượng điêu khắc, đa số được thực hiện bởi nghệ sĩ người Anh Jason deCaires Taylor cùng 5 nghệ sĩ điêu khắc người Mexico.
Kham pha nhung bao tang duoi nuoc mat lanh ngay he hinh anh 1
Công viên điêu khắc dưới nước Grenada (phía tây Ấn Độ): Một trong những bảo tàng dưới nước nổi tiếng là công viên điêu khắc Grenada. Nơi đây tập hợp những bức điêu khắc đương đại của nghệ sĩ người Anh Jason deCaires Taylor. 
Kham pha nhung bao tang duoi nuoc mat lanh ngay he hinh anh 4
Bảo tàng dưới nước Cancun (Mexico): Bảo tàng là một chương trình hoạt động phi lợi nhuận nhằm bảo vệ hệ sinh thái biển ở khu vực Cancun, Mexico. 
Kham pha nhung bao tang duoi nuoc mat lanh ngay he hinh anh 5
Bảo tàng có tổng cộng 500 bức tượng điêu khắc, đa số được thực hiện bởi nghệ sĩ người Anh Jason deCaires Taylor cùng 5 nghệ sĩ điêu khắc người Mexico. Dự án được thực hiện nhằm cứu lấy rạn san hồ ở vùng biển Cancun.
Kham pha nhung bao tang duoi nuoc mat lanh ngay he hinh anh 6
Shipwreck Trail (Mỹ): Gần 10 con tàu bị chìm trong hơn ba thế kỷ qua đang nằm yên nghỉ trong vùng nước cạn của khu bảo tồn biển quốc gia Florida Keys. Những con tàu nằm im dưới nước là ghi dấu lịch sử, cung cấp cho thợ lặn manh mối về thời đại, văn hóa và lịch sử. Đây cũng là ngôi nhà của nhiều cư dân biển.
Kham pha nhung bao tang duoi nuoc mat lanh ngay he hinh anh 7
Bảo tàng dưới nước ở Cape Tarkhankut (Bán đảo Crimea, phía đông Châu Âu): Bên dưới dòng nước của biển Đen vùng bán đảo Crimea ngự tại một bảo tàng dưới nước kỳ lạ với nhiều chủ đề. Sau khi Liên bang Xô Viết sụp đổ, người thợ lặn Vladimir Borumensky đã thu thập hàng ngàn bức tượng bán thân và đồ vật mang biểu tượng của chủ nghĩa cộng sản như hình ảnh Lenin, Stalin hay Marx và tạo nên “Con hẻm của những nhà lãnh đạo”. 

Kham pha nhung bao tang duoi nuoc mat lanh ngay he hinh anh 12
Ngoài ra, bảo tàng nghệ thuật dưới nước đầu tiên của Mỹ nằm ở dưới đáy vịnh Mexico, gần bang Florida và bãi biển Grayton thuộc hạt Walton. Bảo tàng dự kiến sẽ mở cửa đón du khách vào cuối mùa hè năm 2018.

‘Sắc màu của biển’ đoạt giải nhất cuộc thi ảnh du lịch

Sau 6 tháng phát động, cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc lần thứ 8 với chủ đề “Tôi yêu Việt Nam” đã chọn được những tác phẩm xuất sắc và triển lãm tại Hà Nội, sáng 5/7.

Khánh Trinh

Theo CnTraveler

Bình luận

Trả lời