Home / Tin Tức Tổng Hợp Mới Nhất / 6 Kinh Nghiệm Hay DànhCho Người Mới Học Thanh Nhạc

6 Kinh Nghiệm Hay DànhCho Người Mới Học Thanh Nhạc

Muốn trở thành ca sĩ, hay chỉ đơn giản là muốn muốn theo đuổi âm nhạc, thì việc sở hữu kiến thức thanh nhạc là điều cần thiết mà bạn cần phải có. Là người mới học thanh nhạc, chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều băn khoăn, lo lắng về chặng đường phía trước.

Vậy đối với newbie thì học thanh nhạc như thế nào mới đạt được hiệu quả tốt nhất? Trong bài viết này, SEAMI sẽ đem đến cho bạn 6 lời khuyên hữu ích dành cho người mới học thanh nhạc. Hãy tìm hiểu cùng SEAMI nhé!

6 Lời Khuyên Dành Cho Người Mới Học Thanh Nhạc

Người mới học thanh nhạc nên có bài khởi động

Đây là điều đầu tiên mà người mới học thanh nhạc cần phải lưu ý. Giống như những vận động viên trước thi đấu cần có bài tập giãn cơ, người mới học thanh nhạc nên có bài khởi động để làm ấm thanh quản của mình. Điều này sẽ giúp giọng hát của bạn tự do hơn, bớt căng và có thể hát lâu hơn mà không bị mệt mỏi. Bạn sẽ thực hiện các bài tập như thổi khí từ vòm miệng qua môi, rung môi, v.v…

Note: Học Thanh Nhạc Online Là Như Thế Nào? Cách Học Này Có Hiệu Qủa Không?

người mới học thanh nhạc

Người mới học thanh nhạc hãy tìm quãng giọng của mình

Tìm ra phạm vi giới hạn giọng hát của mình sẽ giúp bạn biết được mình đang ở đâu. Có thể hiểu đơn giản là tìm ra nốt cao nhất và nốt thấp nhất mà bạn có teher hát. Mỗi người đều có khả năng riêng, khi biết được phạm vi quãng giọng, bạn có thể tận dụng nó để luyện tập tốt hơn.

Nắm vững một số kỹ thuật cơ bản

Những kỹ thuật cơ bản sẽ là bước đệm cho bạn nâng cao được kỹ năng của mình một cách hiệu quả nhất. Các kỹ thuật dành cho người mới học thanh nhạc bao gồm: Staccato, Legato, Marcato, v.v… Hãy chắc chắn rằng mình đã nắm vững những kỹ thuật này, vì càng về sau sẽ càng phải nỗ lực nhiều hơn.

Xem thêm: Lợi Ích Của Cảm Thụ Âm Nhạc Đối Với Sự Phát Triển Của Trẻ

người mới học thanh nhạc

Ghi âm là điều cần thiết cho người mới học thanh nhạc

Khi bạn hát hoặc nói, tai của bạn được kích thích bởi các rung động bên trong xương ở cổ và đầu của bạn, điều này sẽ làm thay đổi giọng nói của bạn  so với giọng thật khi âm thanh đi vào tai bạn. Như vậy, bạn khó có thể biết chính xác mình vừa hát đúng hay sai.

Hãy chuẩn bị một chiếc máy thu âm, hoặc đơn giản chỉ là phần mềm thu âm trong điện thoại. Sử dụng nó để bạn có thể tự đánh giá một cách khách quan nhất giọng hát thật sự của mình, từ đó mới biết mình cần cải thiện điểm nào và làm tốt ở điểm nào

Xem thêm: Tại Sao Cần Phải Chủ Động Luyện Giọng Thường Xuyên

Nước lọc tốt cho người mới học thanh nhạc

Trước khi tập hát hay biểu diễn, bạn nên tránh xa các loại thức uống có cồn, có gas hay sữa. Những thức uống đó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến giọng hát của bạn trong một khoảng thời gian nhất định, làm cho bạn không thể tự do điều chỉnh giọng hát của mình. Như vậy sẽ rất dễ dẫn đến một số lỗi khi hát.

Thay vào đó, một cốc nước lọc có thể giúp bạn làm dịu cơn khát và bình tĩnh hơn nếu bạn đang trong trạng thái hồi hộp. Chuẩn bị sẵn cho mình chai nước lọc để có thể sử dụng bất cứ lúc nào bạn nhé!

người mới học thanh nhạc

Tham gia lớp học dành cho người mới học thanh nhạc

Dù bạn có khả năng từ trước hoặc chưa biết nhiều thì lớp học thanh nhạc là nơi mà các bạn cần phải tham gia. Bạn cần được hướng dẫn, định hướng bởi giảng viên. Họ sẽ cùng bạn lập ra một kế hoạch rõ ràng, tìm thấy điểm yếu và giúp bạn khắc phục. Đó là những người sẽ hỗ trợ bạn trong những bước đầu tiên của con đường âm nhạc. Từ đó bạn mới có thể nâng cao hơn nữa kỹ năng của bản thân.

Học thanh nhạc ở đâu?

Một nơi uy tín, chất lượng là nơi mà rất nhiều người mới học thanh nhạc băn khoăn không biết chọn lựa thế nào. Bởi bạn còn đang trong giai đoạn bắt đầu, cho nên việc này không hề dễ dàng vì quá nhiều trung tâm hiện ra trước mắt bạn. Hãy cân nhắc, tìm hiểu điểm đặc biệt của từng trung tâm một để tìm ra nơi phù hợp với bạn nhất.

Tại SEAMI, khóa học thanh nhạc với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, cơ sở vật chất đầy đủ nhằm tạo điều kiện cho học viên có một môi trường học tập chuyên nghiệp. Khóa học sẽ trang bị cho bạn đầy đủ kiến thức cần thiết nhất để bạn có thể tự tin trên con đường theo đuổi âm nhạc của bản thân. Liên hệ hotline (028)7.30.30.369 để biết thêm chi tiết bạn nhé!

Nguồn: https://seami.vn/loi-khuyen-danh-cho-nguoi-moi-hoc-thanh-nhac/

Trả lời