Home / Tin Tức Tổng Hợp Mới Nhất / Học múa cổ trang Trung Quốc Có Dành Cho Nam Giới Không?

Học múa cổ trang Trung Quốc Có Dành Cho Nam Giới Không?

Tìm hiểu một chút về bộ môn “Múa cổ trang”

Múa cổ trang ( còn được gọi là “Múa Trung Hoa hiện đại”) được bắt nguồn từ những vũ điệu từ thời xa xưa tồn tại qua suốt bề dày lịch sử mang đậm bản sắc, văn hóa của con người Trung Quốc.

Hầu hết những ai xem qua những bài múa cổ trang đều bị mê hoặc bởi những động tác mềm mại, uyển chuyển, mượt mà nhưng cũng vô cùng sắc sảo, dứt khoát cùng với giai điệu du dương từ âm nhạc đặc trưng của Trung Hoa.

Dạy múa cổ trang Trung Hoa (múa cổ điển Trung Quốc) Ở HCM
Dạy múa cổ trang Trung Hoa (múa cổ điển Trung Quốc) Ở HCM

Thành kiến đến từ đâu? 

Qua thời gian, với sự phát triển của mạng xã hội, truyền thông, bộ môn múa cổ trang ngày càng tiếp cận và thu hút sự chú ý của nhiều người đam mê nhảy múa ở Việt Nam.

Các lớp múa cổ trang tại SaigonDance luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn học viên. Tuy nhiên, cũng chính vì tính chất mềm mại, nhẹ nhàng của những điệu múa Trung Hoa, nên có nhiều người cho rằng bộ môn này chỉ dành cho các chị em phụ nữ.

Nam giới học múa cổ trang Trung Quốc được không? 2
Múa cổ trang được nhiều bạn nữ ưa thích

“Múa cổ trang” có dành cho nam giới

Nhưng sự thật, múa cổ trang không dành riêng cho bất kỳ giới tính nào. Ở bộ môn này, ngoài sự nhẹ nhàng, dẻo dai, mềm mại vốn có của phái nữ, thì cũng cần có sự mạnh mẽ, cứng cáp cũng như là một sức khỏe thật tốt. Đối với nam giới, múa cổ trang giúp bộc lộ được khí chất của một đấng nam nhi qua những động tác mạnh, chắc.

Có thể ban đầu, các bạn nam sẽ cảm thấy hơi ngại với những động tác trông có vẻ nữ tính ở bộ môn này. Nhưng khi đã luyện tập thuần thục, các bạn sẽ biết cách thể hiện sự nam tính của mình thông qua những động tác nhẹ nhàng nhưng không yếu đuối, mềm mại nhưng không ẻo lả, trong nhu có cương. Bên cạnh đó, các bạn nam cũng sẽ có lợi thế hơn về mặt thể lực khi thực hiện những động tác dưới sàn hoặc nhảy lên không trung.

>>> Xem thêm: Học Môn Nào Giúp Cơ Thể Dẻo Dai?

hqdefault

Như vậy, có thể thấy múa cổ trang là bộ môn không chỉ dành riêng cho phái nữa. Múa cổ trang là bộ môn giúp chúng ta thể hiện được những cung bậc cảm xúc hỉ, nộ, ái, ố cũng như là khí chất của mỗi con người. Nếu như múa cổ trang thể hiện được sự dịu dàng, tinh tế ở phái nữ, thì cũng thể hiện được sự mạnh mẽ, cứng rắn ở các đấng mày râu.

hqdefault

Có một sự thật rằng nhiều video múa cổ trang đang “trending” hiện nay đều có sự xuất hiện của nam giới để làm điểm nhấn trong bài. Thế nên các bạn nam nếu có hứng thú với bộ môn này, đừng ngần ngại liên hệ với trung tâm để được tư vấn và có những trải nghiệm tuyệt vời tại lớp múa cổ trang của SaigonDance nhé!

Liên Hệ Tư Vấn Và Đăng Ký Lớp Học Nhảy TPHCM Tại Trung Tâm SaigonDance

Website: https://www.saigondance.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/saigondancevn/

Email: [email protected]

Nguồn: https://www.saigondance.vn/nam-gioi-hoc-mua-co-trang-trung-quoc-duoc-khong/

Trả lời