Home / Tin Tức Tổng Hợp Mới Nhất / Diễn đàn cấp cao và triển lãm quốc tế về CMCN 4.0 sắp diễn ra – Công nghệ – Tin Nhanh

Diễn đàn cấp cao và triển lãm quốc tế về CMCN 4.0 sắp diễn ra – Công nghệ – Tin Nhanh

Diễn đàn cấp cao và Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp 4.0 2018 sẽ tập trung vào thực trạng triển khai và ứng dụng nền công nghiệp 4.0 tại Việt Nam.

Năm 2017, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với một số bộ, cơ quan trung ương tổ chức thành công Hội thảo và Triển lãm quốc tế về Phát triển công nghiệp thông minh – Smart Industry Word 2017, thu hút trên 2.000 đại biểu trong nước và quốc tế tham dự, từ các khối ngành sản xuất, năng lượng, công nghệ thông tin, viễn thông, ngân hàng – tài chính…

Với mục đích mở rộng phạm vi và nâng tầm ý nghĩa của sự kiện, ngày 12 và 13/7, Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương sẽ tổ chức Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0 – Industry 4.0 Summit 2018 với chủ đề “Tầm nhìn và chiến lược phát triển đột phá trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4”. Sự kiện diễn ra tại Hà Nội.

Dien dan cap cao va trien lam quoc te ve CMCN 4.0 sap dien ra hinh anh 1
Diễn đàn có sự tham gia của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: i40submmit.

Diễn đàn cấp cao và Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp 4.0 2018 sẽ tập trung trao đổi về thực trạng triển khai và ứng dụng nền công nghiệp 4.0 tại Việt Nam, vai trò của các nhà hoạch định chính sách trong xây dựng hành lang pháp lý và hợp tác quốc tế đồng thời đề xuất các giải pháp, phương án nhằm tối ưu hóa công nghệ số hóa giúp gia tăng năng suất và lợi nhuận trên tất cả các lĩnh vực.

Song song đó, Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0 trong khuôn khổ sự kiện này có quy mô khoảng 50 gian hàng hứa hẹn sẽ đem đến cho khách tham dự những trải nghiệm mới mẻ với các giải pháp, dịch vụ đến từ các lĩnh vực chủ chốt như: Công nghiệp, Nông nghiệp, Năng lượng, Viễn thông, Y tế, Giao thông, Tài chính – Ngân hàng, Thương mại điện tử…

Dien dan cap cao va trien lam quoc te ve CMCN 4.0 sap dien ra hinh anh 2
Diễn đàn bao gồm nhiều chuyên đề về tài chính ngân hàng, xây dựng đô thị,…

Diễn đàn cấp cao về Công nghiệp 4.0 bao gồm các chuyên đề như “Những xu hướng lớn của cuộc cách mạng công nghiệp”, “xây dựng đô thị thông minh bền vững”, “phát triển nền sản xuất thông minh: tầm nhìn và giải pháp công nghệ” và “bước tiến mới trong ngành tài chính – ngân hàng trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4”.

Việc tiếp cận các thành tựu cách mạng sản xuất mới trong xu hướng hội nhập với nền kinh tế thế giới sẽ trở thành công cụ đắc lực giúp Việt Nam tham gia hiệu quả chuỗi giá trị toàn cầu và đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Dien dan cap cao va trien lam quoc te ve CMCN 4.0 sap dien ra hinh anh 3
Cách mạng công nghiệp 4.0 vừa mang lại cơ hội lớn cũng như thách thức cho nền công nghiệp Việt Nam.

Theo các chuyên gia, Cách mạng công nghiệp 4.0 vừa mang lại cơ hội lớn cũng như thách thức cho nền công nghiệp Việt Nam. Công nghệ số hóa đã được ứng dụng mạnh mẽ trong công nghiệp, dịch vụ giúp doanh nghiệp tăng năng suất lao động, từ đó tiết kiệm chi phí, mang lại lợi ích đáng kể cho Nhà nước, doanh nghiệp và cả người tiêu dùng.

Tuy nhiên Cách mạng công nghiệp 4.0 cũng đặt ra nhiều thách thức yêu cầu Nhà nước và doanh nghiệp cần phải mạnh dạn đổi mới như xây dựng hành lang pháp lý chặt chẽ cho nền công nghiệp số hóa, đào tạo và bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao, sáng tạo đột phá để nâng cao năng lực cạnh tranh.

Những điều kỳ quặc trên deep web mà bạn không thể ngờ

Những trang web ẩn luôn được đồn đại với vô số nguy hiểm, tuy nhiên nhiều người dùng đã chia sẻ về những trải nghiệm kỳ quái ở nơi đây.

diễn đàn công nghiệp thông minh

diễn đàn cấp cao về công nghiệp thông minh


công nghiệp thông minh


diễn đàn công nghiệp

Trả lời