Home / Tin Tức Tổng Hợp Mới Nhất / Bạch tuộc tiên tri Nhật Bản bị xẻ thịt, đem bán ở chợ – Bên lề – Tin Nhanh

Bạch tuộc tiên tri Nhật Bản bị xẻ thịt, đem bán ở chợ – Bên lề – Tin Nhanh

Chú bạch tuộc tiên tri có tên Rabiot ở Hokkaido, Nhật Bản đã bị chủ giết, đem ra bán ở chợ hải sản trước khi kịp dự đoán kết quả các trận đấu ở vòng knock-out World Cup.

Trước đó, chú bạch tuộc khổng lồ có tên Rabiot này đã đoán trúng kết quả cả ba trận đấu của đội tuyển Nhật Bản tại vòng bảng World Cup 2018 trước các đối thủ Colombia (thắng 2-1), Senegal (hòa 2-2) và Ba Lan (thua 0-1). Bởi vậy không ít người đã kỳ vọng vào việc Rabiot tiếp tục dự đoán kết quả của trận Nhật Bản-Bỉ ở vòng 1/8.

Bach tuoc tien tri Nhat Ban bi xe thit, dem ban o cho hinh anh 1
Bạch tuộc Rabiot dự đoán đúng kết quả trận Nhật Bản – Ba Lan tại vòng bảng. Ảnh: The Sun.

Song Kimio Abe, chủ của chú bạch tuộc này đã quyết định “xẻ thịt, đem bán tại chợ hải sản”. Thông tin này được tờ South China Morning khẳng định. Abe được cho là đã trả lời báo chí địa phương rằng việc kinh doanh hải sản “quan trọng hơn việc để bạch tuộc tiên tri tiếp tục dự đoán các trận đấu tại vòng knock-out World Cup”.

Trên mạng xã hội, rất nhiều người đã bày tỏ sự phẫn nộ trước hành vi của chủ sở hữu chú bạch tuộc này. “Tôi không phải người Nhật Bản nhưng cái chết của Rabiot khiến tôi thực sự tức giận, tài khoản adrienne lên tiếng.

“Không bất ngờ khi Nhật Bản thua Bỉ dù dẫn trước 2 bàn. Đó là quả báo vì việc giết hại bạch tuộc Rabiot”, tài khoản Paul Cherrington nhận xét.

Trong trận đấu tại vòng 1/8 vừa kết thúc với đội tuyển Bỉ mạnh hơn, Nhật Bản đã thua 2-3 dù dẫn trước 2 bàn do công của Genki Haraguchi và Takashi Inui. Bàn thua quyết định của Nhật Bản thậm chí diễn ra khi thời gian của hai hiệp chính chỉ còn tính bằng giây.

Bach tuoc tien tri Nhat Ban bi xe thit, dem ban o cho hinh anh 2
ĐT Nhật Bản đã thua ngược Bỉ 2-3 dù dẫn trước 2-0. Ảnh: Reuters.

Thất bại này khiến Nhật Bản không thể lần đầu tiên lọt vào vòng tứ kết World Cup trong lịch sử. Sau trận thua cay đắng trước Bỉ, hai cựu binh của đội tuyển Nhật Bản là Keisuke Honda và Makoto Hasebe đều giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế.

Trong lịch sử các VCK World Cup, việc dùng động vật để dự đoán kết quả không hề hiếm. Trường hợp đầu tiên và cũng nổi tiếng nhất là bạch tuộc Paul tại World Cup 2010.

Chú bạch tuộc tại viện hải dương học Orbehausen (Đức) đã nổi tiếng vì dự đoán trúng kết quả mọi trận đấu của ĐT Đức tại World Cup 2010 bao gồm cả hai trận thua trước Serbia (vòng bảng) và Tây Ban Nha (bán kết) thông qua việc chọn hộp đồ ăn có in hình quốc kỳ của các quốc gia.

Thậm chí bạch tuộc Paul còn đoán trúng kết quả của trận chung kết World Cup giữa Tây Ban Nha và Hà Lan. Tháng 10/2010, gần ba tháng sau khi World Cup kết thúc, bạch tuộc Paul qua đời không rõ lý do ngay trong bể nước tại viện hải dương Orbehausen.

CĐV các đội đã bị loại vui vẻ tham quan nước Nga Mặc dù nhiều đội tuyển đã phải tạm biệt nước Nga để trở về nhà sau khi bị loại tại World Cup 2018, các CĐV của họ vẫn vui vẻ tham quan thân thiện và xem như một kỳ nghỉ.

Nhật Bản
World Cup
bạch tuộc tiên tri

Nhật Bản


World Cup


bạch tuộc tiên tri

Trả lời