Home / Tin Tức Tổng Hợp Mới Nhất / Tàu du lịch chìm ở Thái Lan, 49 người mất tích – Thế giới – Tin Nhanh

Tàu du lịch chìm ở Thái Lan, 49 người mất tích – Thế giới – Tin Nhanh

Một tàu du lịch chở 97 khách chìm ngoài khơi đảo Phuket hôm 5/7. Hải quân Hoàng gia Thái Lan đã cứu được 48 người.

Ông Norapat Plodthong, thống đốc tỉnh Phuket, cho biết chiếc tàu Phoenix PD Diving chở 97 người lật vào lúc 17h45 ngày 5/7 ngoài khơi đảo Koh Hae. Tính đến 21h ngày hôm qua, 48 người đã được cứu và một thi thể được tìm thấy.

Tàu Phoenix PD Diving đang từ đảo Koh Racha về Phuket thì gặp bão và bị lật, theo lời kể của thuyền trưởng Somjing Boontham. Ông này cho biết tàu bị những cơn sóng cao 5 m đánh lật. Vị thuyền trưởng khẳng định đã cảnh báo hành khách mặc áo phao và làm phồng bè cứu hộ.

Theo Bangkok Post, một hành khách bị thương nặng trong khi những người khác có thương tích nhẹ. Nhiều người Trung Quốc có tên trong danh sách nạn nhân. 

Tau du lich chim o Thai Lan, 49 nguoi mat tich hinh anh 1
Du khách trên tàu Phoenix PD Diving. 
Ảnh: Bangkok Post.

Video quay tại hiện trường cho thấy nhiều du khách được ủ ấm bằng chăn, một số phụ nữ khóc khi được chữa trị vết thương. Họ vẫn còn bị choáng sau vụ tai nạn.

Cũng trong ngày 5/7, một du thuyền chở 39 khách bị chìm ở đảo Koh Mai Ton gần đảo Phuket, nhưng tất cả nạn nhân đều được giải cứu.

Trong một diễn biến khác, một cặp đôi người Nga mất tích trong lúc lái cano ở đảo Koh Racha gần Phuket, nhưng may mắn được tìm thấy sau đó. Theo Bangkok Post, gió mạnh và sóng to có thể là nguyên nhân gây ra các tai nạn trên. 

Phà Indonesia chìm trên biển, gần 140 hành khách nguy kịch

Vụ chìm phà ngoài khơi Indonesia khiến ít nhất 4 người thiệt mạng. Số phận của 140 hành khách trên chuyến phà biển vẫn chưa được làm rõ.

Trả lời