Home / Tin Tức Tổng Hợp Mới Nhất / Cán bộ quản lý thị trường dùng thẻ ngành lừa đảo tiền tỷ – Pháp luật – Tin Nhanh

Cán bộ quản lý thị trường dùng thẻ ngành lừa đảo tiền tỷ – Pháp luật – Tin Nhanh

Lợi dụng mình là cán bộ quản lý thị trường, Hà sử dụng thẻ kiểm tra thị trường của mình photo rồi cầm cố thế chấp, vay tiền của 23 người với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng.

Ngày 6/7, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Vũ Hồng Hà (39 tuổi, trú phường Xuân Phú, TP Huế) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Can bo quan ly thi truong dung the nganh lua dao tien ty hinh anh 1
Vũ Hồng Hà
bị công an bắt giữ về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: A.P.

Lợi dụng mình là cán bộ đang công tác tại Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thừa Thiên – Huế, Hà sử dụng thẻ kiểm tra thị trường của mình đem photo để cầm cố thế chấp, vay tiền của nhiều người.

Theo hồ sơ công an, từ tháng 2/2015 đến đầu năm 2017, Hà đã vay mượn của 23 người với số tiền gần 2 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này Hà sử dụng để trả nợ và tiêu xài cá nhân. Biết mình bị lừa đảo, các nạn nhân đã tố giác Hà lên cơ quan công an.

Nhằm tránh sự truy xét của công an, Hà thường xuyên đổi số điện thoại, ít về nhà và không đến cơ quan làm việc. Qua thông tin điều tra, công an đã bắt giữ Hà vào ngày 2/7.

Can bo quan ly thi truong dung the nganh lua dao tien ty hinh anh 2
Thẻ ngành quản lý thị trường của Hà. Ảnh: A.P.

Tại cơ quan điều tra, Hà khai báo vòng vo, cố tình che giấu thông tin cá nhân liên quan đến các chủ nợ. Tuy nhiên, bằng những chứng cứ rõ ràng do các chủ nợ của Hà cung cấp, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam người này.

Thượng úy cầm chứng minh công an nhân dân để vay hơn 300 triệu?

Công an tỉnh Đắk Lắk đề nghị tước quân tịch thượng úy công an cầm Chứng minh công an nhân dân vay hơn 300 triệu đồng rồi bỏ trốn.

Cán bộ quản lý thị trường lừa đảo

Cán bộ quản lý thị trường


quản lý thị trường


thẻ nghành


lừa đảo tiền tỷ


Huế

Trả lời