Home / Tin Tức Tổng Hợp Mới Nhất / Giải mã vũ đạo của Sơn Tùng M-TP ở ‘Chạy ngay đi’ remix – Âm nhạc – Tin Nhanh

Giải mã vũ đạo của Sơn Tùng M-TP ở ‘Chạy ngay đi’ remix – Âm nhạc – Tin Nhanh

Sau khi ra mắt “Chạy ngay đi” remix, người hâm mộ nhanh chóng nhận ra vũ đạo Sơn Tùng sử dụng giống hệt WINNER đã thực hiện trong “Everyday”.

 Giai ma vu dao cua Son Tung M-TP o 'Chay ngay di' remix hinh anh 1
Đúng 0h ngày 5/7, Sơn Tùng M-TP phát hành phiên bản remix của Chạy ngay đi. Đây là hoạt động âm nhạc nhằm kỷ niệm sinh nhật tròn 24 tuổi của nam ca sĩ. Sản phẩm mới đánh dấu lần hợp tác thứ hai giữa giọng ca Nơi này có anh và producer Onionn. 
 Giai ma vu dao cua Son Tung M-TP o 'Chay ngay di' remix hinh anh 2
Phần lớn MV, Sơn Tùng thể hiện vũ đạo theo phong cách tự do, mang một phần khí chất hip hop đường phố. Tuy nhiên, nhiều khán giả nhanh chóng nhận ra sự tương đồng giữa vũ đạo đá chân của nam ca sĩ với hàng loạt nhóm nhạc Hàn, điển hình là WINNER.
 Giai ma vu dao cua Son Tung M-TP o 'Chay ngay di' remix hinh anh 3
Ra mắt 4/4, Everyday của WINNER nhanh chóng được người hâm mộ đón nhận không chỉ bởi chất lượng trong âm nhạc mà còn do phong cách trong vũ đạo. Động tác điểm nhấn của điệp khúc Everyday hoàn toàn giống với của Sơn Tùng trong Chạy ngay đi remix. 
 Giai ma vu dao cua Son Tung M-TP o 'Chay ngay di' remix hinh anh 4
Chưa hết, người hâm mộ K-Pop còn phát hiện ra Momoland cũng sử dụng động tác y hệt trong sản phẩm âm nhạc mới nhất Baam. 
 Giai ma vu dao cua Son Tung M-TP o 'Chay ngay di' remix hinh anh 5
Tuy nhiên, đây thực chất là điệu nhảy Shoot Dance nổi tiếng trong hip hop đường phố từ năm 2017.  Shoot Dance là một bước nhảy trong đó người nhảy sẽ nhảy trên một chân. Chân còn lại đá về phía trước kết hợp chuyển động khuỷu tay. BlocBoy JB là cha đẻ của điệu nhảy khi thực hiện nó trong MV Shoot (2017). 
 Giai ma vu dao cua Son Tung M-TP o 'Chay ngay di' remix hinh anh 6
Tới nay, MV Shoot nhận được 24 triệu lượt xem trên YouTube. Riêng với Shoot Dance, điệu nhảy trở nên phổ biến từ khi được đề cử giải Xu hướng nhảy yêu thích trong Kids’ Choice Awards 2017.
 Giai ma vu dao cua Son Tung M-TP o 'Chay ngay di' remix hinh anh 7
Sau đó, Shoot Dance trở thành một thử thách được đông đảo người yêu thích. Cụ thể, mọi người sẽ thực hiện video chính họ nhảy Shoot Dance và đăng tải qua các kênh như YouTube và Instagram. Trong sản phẩm âm nhạc Look Alive (2/2018) kết hợp Drake, BlocBoy JB nhảy Shoot Dance một lần nữa, khiến điệu nhảy càng phổ biến. MV tới nay nhận được 193 triệu lượt xem trên Youtube.
 Giai ma vu dao cua Son Tung M-TP o 'Chay ngay di' remix hinh anh 8
Pentagon cũng tỏ ra bắt kịp xu hướng khi sử dụng Shoot Dance trong Shine, sản phẩm ra mắt hồi đầu tháng 4. Netizen Hàn dành lời khen cho nhóm và đánh giá điệu nhảy rất phù hợp với nhịp điệu của Shine.
 Giai ma vu dao cua Son Tung M-TP o 'Chay ngay di' remix hinh anh 9
Một nhóm nhạc khác cũng sử dụng Shoot Dance cho vũ đạo là BBS, nhóm nhỏ của Seventeen. Ba thành viên đã thực hiện điệu nhảy trong Just do it, phát hành vào ngày 16/3/2018.
 • Sơn Tùng MTP

  Sơn Tùng MTP

  Sơn Tùng M-TP tên thật là Nguyễn Thanh Tùng, là một ca sĩ, nhạc sĩ trưởng thành từ nhạc underground (M-TP nghĩa là Music – Tài năng – Phong cách). Anh đã có 2 lần giúp ca khúc Việt Nam đứng trong top 10 ca khúc nhiều lượt xem trong một ngày trên YouTube. Đặc biệt ca khúc “Nơi này có anh” phát hành năm 2017 đã đứng vị trí thứ nhất với hơn 9 triệu lượt xem trong ngày 14/2.

  • Ngày sinh: 5/7/1994
  • Nơi sinh: Thái Bình
  • Ca khúc nổi bật: Cơn mưa ngang qua, Nắng ấm xa dần, Em của ngày hôm qua, Có “Chắc ai đó sẽ về,Chúng ta không thuộc về nhau, Lạc trôi, Nơi này có anh
  • Phim tham gia: Chàng trai năm ấy (Đình Phong), Âm bản (Thiên sứ)

Bình luận

Trả lời