Home / Tin Tức Tổng Hợp Mới Nhất / Vũ trụ Người Nhện: Quá mạo hiểm khi chỉ có phản siêu anh hùng đen tối – Phim chiếu rạp – Tin Nhanh

Vũ trụ Người Nhện: Quá mạo hiểm khi chỉ có phản siêu anh hùng đen tối – Phim chiếu rạp – Tin Nhanh

Hãng Sony đang đi nước cờ quá mạo hiểm khi thành lập Vũ trụ Người Nhện nhưng lại không có sự góp mặt của siêu anh hùng này mà chỉ bao gồm các phản anh hùng, đen tối và bạo lực.

Vu tru Nguoi Nhen: Qua mao hiem khi chi co phan sieu anh hung den toi hinh anh 1
Sở hữu dàn diễn viên tài năng: Vũ trụ Người Nhện của Sony thu hút sự chú ý của công chúng khi thông báo nam diễn viên tài năng Tom Hardy sẽ là người thủ vai Venom trong bộ phim khởi đầu vũ trụ. Không chỉ được đánh giá cao về diễn xuất mà Tom Hardy còn đang là gương mặt phù hợp trong các phim bom tấn hành động. Cũng trong bộ phim này, nữ diễn viên từng 4 lần được đề cử Oscar – Michelle Williams cũng góp mặt. Ngoài ra, nam diễn viên từng đoạt giải Oscar – Jared Leto sẽ vào vai “ma cà rồng sống” Morbius trong dự án cùng tên do Daniel Espinosa làm đạo diễn. Anh là ngôi sao hạng A tiếp theo sau Tom Hardy gia nhập một vũ trụ điện ảnh còn khá non trẻ, hay thậm chí có thể coi là “lành ít dữ nhiều” vào lúc này. Sự tham gia của Jared Leto đồng thời khiến khán giả đặt câu hỏi về vai trò của anh đối với Vũ trụ điện ảnh mở rộng DC (DCEU).
Vu tru Nguoi Nhen: Qua mao hiem khi chi co phan sieu anh hung den toi hinh anh 2
Thiếu kế hoạch rõ ràng, cụ thể: Theo kế hoạch, Morbius cũng chính là cái tên tiếp theo của Vũ trụ Người Nhện mà Sony thông báo hồi tháng 11/2017. Song, vũ trụ điện ảnh tới nay mới hoàn thành một tác phẩm duy nhất là Venom do đạo diễn Reben Fleisher thực hiện. Kể cả bộ phim tiếp theo về Morbius cũng chật vật thay đổi kế hoạch, đổi đạo diễn, kịch bản nhiều lần. Từ đó, có thể thấy vũ trụ Người Nhện vẫn chưa thật sự có hình dáng cụ thể và vẫn còn ở thế bị động khi trông chờ vào thành bại của tác phẩm đầu tiên Venom. Khán giả trông đợi vũ trụ Người Nhện sẽ không đi vào vết xe đổ của Universal (Vũ trụ Đen tối) hay Warner Bros. với DCEU. 
Vu tru Nguoi Nhen: Qua mao hiem khi chi co phan sieu anh hung den toi hinh anh 3
Dàn nhân vật lạ lẫm, ít được khai thác: Ngoại trừ Venom, vũ trụ Người Nhện của Sony không tập trung vào các nhân vật quen thuộc như Doc Ock hay Green Goblin, thay vào đó là những nhân vật ít được biết đến hơn. Đây có thể là cơ hội để Sony đem đến sự bất ngờ và đột phá trong những tác phẩm ít ai ngờ tới. Các nhân vật như Nightwatch, Silver Sable và Silk không nổi tiếng trong nền văn hóa đại chúng. Điều này sẽ đem lại sự thú vị, cảm giác tươi mới cho khán giả. Ngoài Morbius, Silver and Black cũng là hai nhân vật truyện tranh đáng chú ý có thể được sử dụng. Nếu phim được triển khai thì đây là lần đầu tiên phim siêu anh hùng có đến hai vai nữ chính.
Vu tru Nguoi Nhen: Qua mao hiem khi chi co phan sieu anh hung den toi hinh anh 4
Không có Spider-Man: Hãng phim khẳng định nhân vật Người Nhện sẽ không xuất hiện trong các tác phẩm
thuộc vũ trụ điện ảnh Sony thời gian tới. Thay vào đó là chiến lược tập trung vào các nhân vật phụ. Đó có thể là cơ hội lớn để Sony và các nhà làm phim thỏa sức sáng tạo nhưng không ít người vẫn tỏ ra hoài nghi khi hãng phim xây dựng một vũ trụ điện ảnh về Người Nhện mà nhân vật trên tựa đề lại hoàn toàn vắng mặt. Người Nhện là một trong những siêu anh hùng được hâm mộ bậc nhất trong lịch sử điện ảnh. Chính vì số lượng fan đông đảo khiến việc Sony mượn danh nhân vật gầy dựng vũ trụ mà lại không có được một bộ phim về Người Nhện đã vấp phải nhiều phản đối gay gắt. Tương lai của vũ trụ Người Nhện sẽ rất khó khăn khi mất đi nhiều fan trung thành.
Vu tru Nguoi Nhen: Qua mao hiem khi chi co phan sieu anh hung den toi hinh anh 5
Đen tối và khác biệt hơn: Sắp tới, Sony sẽ đưa gã phản diện Venom màn ảnh rộng với vai trò chính thức hơn nhưng cũng đầy ghê sợ hơn. Mới đây đoạn trailer chính thức của bộ phim đã hé lộ nguồn gốc tăm tối cũng như tạo hình kinh hãi và tàn bạo nhất từ trước đến giờ của Venom.Venom không chỉ là bộ phim phản siêu anh hùng khai thác khá sâu về tâm lý của con người mà là tác phẩm độc đáo, ấn tượng trong tạo hình nhân vật Venom đầy u ám. Có thể thấy đây chính là hướng đi của vũ trụ Spider Man mà Sony muốn xây dựng, đối lập với màu sắc của vũ trụ điện ảnh Marvel đang thống trị màn ảnh rộng. Hiện có tin Sony muốn nhắm tới nhãn R với Venom và điều này hoàn toàn phù hợp với định hướng tạo ra làn gió mới cho thể loại siêu anh hùng như Deadpool của Fox đã làm.
Vu tru Nguoi Nhen: Qua mao hiem khi chi co phan sieu anh hung den toi hinh anh 6
Dựa nhiều vào các phản anh hùng: Trong trailer cho Venom có câu nói: “Theo đuổi sự phản anh hùng bên trong”. Điều các fan lo lắng là Sony có xây dựng một vũ trụ điện ảnh hoàn toàn dựa vào các phản anh hùng hay không. Deadpool của Fox cho thấy câu chuyện chống anh hùng đã được đón nhận tuyệt vời thế nào nhưng việc xây dựng thành cả một vũ trụ toàn những kẻ phản diện lại là bài toán khó. Wolverine có X-Men, Punisher có Daredevil, nhưng Sony vẫn chưa xác định rõ với khán giả ai sẽ là người chống lại hay kiểm soát các phản anh hùng. Sony cũng tuyên bố không sử dụng Spider-Gwen, Miles Morales, Spider-Woman hay bất kỳ loại anh hùng truyền thống nào khác ngoại trừ Silk.

Vũ trụ Người Nhện: Khi chính Người Nhện lại chẳng xuất hiện

Hãng Sony xem ra khá mạo hiểm khi đang cố gắng theo đuổi một vũ trụ điện ảnh có liên quan mật thiết tới Spider-Man, nhưng bản thân siêu anh hùng nhả tơ lại không góp mặt.

Bình luận

Trả lời