Home / Góc Chia Sẻ / Trung Tâm Tổ Chức 8/3 Chuyên Nghiệp Tại TP Hồ Chí Minh

Trung Tâm Tổ Chức 8/3 Chuyên Nghiệp Tại TP Hồ Chí Minh

8/3 là ngày Quốc tế Phụ nữ, vào ngày này, mọi người thường dành những lời chúc, món quà cho những người phụ nữ mình yêu thương. Hãy cùng tìm hiểu thêm về ngày lễ này ở bài viết dưới đây nhé.

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày 8/3

Lịch sử ngày 8/3 bắt đầu từ phong trào của nữ công nhân ngành dệt nước Mỹ vào cuối thế kỳ XIX.

image12 768x475 1

Vào thời kỳ này, chủ nghĩa tư bản phát triển tột bậc, nhất là ở nước Mỹ. Bọn chủ tư bản thuê rất nhiều lao động và lợi dụng sức lực của phụ nữ, trẻ em, trả lương rẻ mạt làm cho đời sống của phụ nữ và trẻ em cực kỳ khổ sở, nghèo đói. Căm phẫn trước sự áp bức tàn bạo đó, ngày 8/3/1899, tại hai thành phố Chicago và New-York (của nước Mỹ) đã nổ ra cuộc đấu tranh mạnh mẽ của nữ công nhân ngành dệt may với mục đích đòi tăng lương, giảm giờ làm.

Mặc dù bị thẳng tay đàn áp, tuy nhiên các chị em vẫn vô cùng đoàn kết, bền bỉ đấu tranh và buộc chủ tư bản phải nhường bộ. Thắng lớn đó đã cổ vũ tinh thần mạnh mẽ cho phụ nữ trên khắp thế giới, nổ ra nhiều cuộc đấu tranh và biểu tình khác sau này.

image6 3 768x598 1

Ngày 26 và 27 tháng 8 năm 1910, đại hội lần thứ 2 của những người phụ nữ thế giới đã được triệu tập ở Copenhagen (thủ đô Ðan Mạch), về dự có 100 nữ đại biểu của 17 nước, đã quyết định lấy ngày 8/3 làm Ngày Quốc Tế Phụ Nữ với mục đích đấu tranh đòi các quyền lợi của phụ nữ và trẻ em.

image2 5

Ở nước ta, ngày 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc

Các phong tục của ngày 8/3 trên thế giới

Hiện nay, thế giới có 28 quốc gia tổ chức và tôn vinh ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3,. Một số nước tiêu biểu trong 28 nước có thể kể tới như Angola, Belarus, Trung Quốc, Cuba, Lào, Nga, Mông Cổ, Ukraine, Bồ Đào Nha, Hà Lan và Việt Nam.

Mặc dù có cùng nguồn gốc và ý nghĩa tương đồng, tuy nhiên các hoạt động trong ngày 8/3 này sẽ có nhiều khác biệt và thay đổi tại nhiều nước.

image10 768x430 1

Tại một số quốc gia, ngày Quốc tế Phụ nữ được kỷ niệm bằng những hoạt động liên hoan, diễu hành đòi quyền lợi phụ nữ như: quyền bình đẳng với nam giới, cơ hội học tập/ giáo dục, thăng tiến trong nghề nghiệp, điều kiện an sinh xã hội, chống mại dâm dâm và bạo lực đối với phụ nữ,…

Tại Romania, Quốc tế Phụ nữ 8/3 là một ngày lễ chính thức.8/3 được coi tương đương với Ngày của mẹ. Các em nhỏ sẽ tặng quà cho bà và mẹ của mình.

Đàn ông Italy thường tặng hoa mimosa vàng cho phụ nữ vào ngày này. Lý do là bởi giá rẻ so với hoa lily hay violet. Ý tưởng này được một chính trị gia mang tên Terasa Mattei khởi xướng và được nam giới nước này nhiệt thành ủng hộ

Tại Nga, hoa mimosa vàng và chocolate cũng là một trong những món quà phổ biến nhất ngày 8/3. Ngoài ra, mỹ phẩm, trang sức, đồ dùng gia đình,… cũng là một trong số những lựa chọn cho ngày 8/3.

image8 3

Tại Ấn Độ, nhiều lễ hội được tổ chức trong ngày này. Một số tổ chức của phụ nữ, các tổ chức phi chính phủ (NGO), sinh viên và các nhà hoạt động xã hội tích cực tham gia vào các hội thảo khác nhau, các cuộc biểu tình quần chúng; những bộ phim và các chương trình phim tài liệu được công chiếu và một số vấn đề nhạy cảm giới được tổ chức để khơi dậy nhận thức chung.

Phụ nữ Bồ Đào Nha thường tụ tập nhau lại để tổ chức tiệc chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ vào đêm 8/3. Đáng chú ý là bữa tiệc này chỉ bao gồm những người phụ nữ với nhau mà thôi.

image3 5 768x512 1

Tại Việt Nam, để thể hiện sự tôn vinh những người phụ nữ, một nửa thế giới, các cơ quan, đoàn thể, gia đình thường tổ chức kỷ niệm ngày 8/3 rất trang trọng, tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp. Ngày 8/3 cũng là ngày nam giới thể hiện sự chăm sóc yêu thương cho người phụ nữ mà họ yêu quý.

image9 2

Tổ chức chương trình 8/3 dành tặng Phụ nữ Việt Nam

Bên cạnh việc suy nghĩ xem vào ngày này nên làm gì, tặng gì cho những người phụ nữ bạn yêu quý, các đấng mày râu và Công ty sẽ còn phải suy nghĩ xem nên tổ chức chương trình kỷ niệm Quốc Tế Phụ Nữ cho các chị em đồng nghiệp/ khách hàng như thế nào cho thật ý nghĩa, phù hợp.

Nếu chưa có ý tưởng và kinh nghiệm để tổ chức ngày lễ 8/3, hãy tìm đến một công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp để họ giúp bạn giải quyết các khó khăn trong khâu tổ chức.

39910942 10156843127431019 186313435032584192 o 768x512 1

Trung tâm SaigonDance với hơn 10 năm trong lĩnh vực giải trí, tổ chức sự kiện và đào tạo chắc chắn sẽ là một lựa chọn uy tín cho bạn và Doanh nghiệp. Làm việc với SaigonDance, bạn sẽ được cung cấp trọn gói tất cả các dịch vụ Tổ chức ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3:

  • Xây dựng nội dung/ kịch bản tổ chức chương trình kỷ niệm Quốc tế Phụ Nữ;
  • Tổ chức các chương trình ca nhạc, nhảy múa ăn mừng ngày 8/3;
  • Trang trí tiệc/ Trang trí hội trường, sân khấu nơi tổ chức chương trình;
  • Cung cấp nhân sự tổ chức ngày Lễ: nhân sự tổ chức sự kiện chuyên nghiệp;
  • Cung cấp nhóm nhảy/ vũ đoàn/ ca sĩ, MC,… cho các chương trình/ sự kiện Quốc Tế Phụ Nữ;
  • Cung cấp dịch vụ biên đạo, dàn dựng tiết mục biểu diễn cho các công ty, tập thể hoặc cá nhân;
  • Cung cấp dịch vụ cho thuê trang phục biểu diễn;
  • Cung cấp dịch vụ cho thuê phòng tập;

Các ưu điểm khi bạn chọn sử dụng dịch vụ Tổ chức sự kiện của SaigonDance:

image6 2 768x512 1

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có ý thức và trách nhiệm: luôn đúng giờ và có đủ kỹ năng nắm bắt, xử lý tình huống nhanh nhạy;

Khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí, được nhiệt tình giúp đỡ để đưa ra những dịch vụ phù hợp nhất với mong muốn và yêu cầu của khách hàng.

SaigonDance sở hữu đội ngũ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và luôn sáng tạo ở mỗi chương trình/ sự kiện khác nhau: không gây trùng lặp, nhàm chán, luôn mang lại bất ngờ và hấp dẫn người xem;

SaigonDance sở hữu đội ngũ biên đạo và vũ công xinh đẹp, kỹ thuật tốt trong tất cả các thể loại nhảy múa, đáp ứng được nhiều yêu cầu của khách hàng (nhảy hiện đại, múa bụng, sexy dance, nhảy hiphop, nhảy thiếu nhi, múa đương đại,…);

image11

Chi phí tổ chức sự kiện hợp lý, phải chăng: khách hàng được đưa ra nhiều lựa chọn và thoải mái với nhân viên để tìm ra phương án tối ưu, hiệu quả;

Nếu bạn đang có nhu cầu tổ chức ngày Quốc Tế Phụ Nữ, Tổ chức Ngày lễ 8/3, Tổ chức chương trình kỉ niệm Quốc tế Phụ nữ  thì hãy liên hệ ngay với SaigonDance để được trải nghiệm những dịch vụ đầy chất lượng và cảm giác yên tâm, hài lòng nhất nhé.

 

Trung tâm SaigonDance: Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp Sài Gòn

Trả lời