Home / Góc Chia Sẻ / Top Trường Đào Tạo Ngành Công Nghệ Thông Tin Uy Tín Tại Úc

Top Trường Đào Tạo Ngành Công Nghệ Thông Tin Uy Tín Tại Úc

Sự bùng nổ của công nghệ kỹ thuật những năm gần đây khiến ngành công nghệ thông tin (IT) trở nên hot hơn bao giờ hết. Nắm bắt cơ hội ấy, không ít bạn trẻ Việt Nam đã quyết tâm theo đuổi nghề IT.

Và Úc – quốc gia sở hữu hệ thống giáo dục hiện đại, chất lượng bậc nhất thế giới là điểm đến lý tưởng được nhiều sinh viên lựa chọn. Nếu bạn đang quan tâm đến du học ngành IT tại xứ sở chuột túi thì đừng bỏ top trường công nghệ thông tin hàng đầu ở Úc cho người Việt dưới đây nhé.

Danh Sách Trường Đào Tạo Ngành Công Nghệ Thông Tin Tại Úc Chất Lượng

1. University Of Technology Sydney (UTS)

University Of Technology Sydney tọa lạc tại Sydney – thành phố sôi động, hiện đại bậc nhất nước Úc. Đây được đánh giá là một trong những ngôi trường trẻ (dưới 50 năm tuổi) hàng đầu về đào tạo ngành công nghệ thông tin.

Trường đào tạo ngàn cntt uy tín tại Úc
University Of Technology Sydney (UTS)

Ưu điểm khi học ngành công nghệ thông tin tại University Of Technology Sydney:

 • Kết hợp linh hoạt giữa lý thuyết và thực hành. Chương trình học thiết kế đề cao tính ứng dụng và cập nhật các vấn đề nóng trên thế giới.
 • Có sự kết hợp của công nghệ AI, điện toán lượng tử… sinh viên nắm bắt xu hướng tương lai thông qua kỹ thuật số.
 • UTS liên kết với nhiều dự án, tổ chức phi chính phủ, tạo điều kiện cho sinh viên trải nghiệm thực tế, mở rộng mối quan hệ trong quá trình học tập.
 • Được thực hành, tiếp nhận hệ thống dữ liệu khổng lồ liên quan tại tòa nhà Kỹ thuật và Công nghệ thông tin hiện đại.

2. Queensland University of Technology

Trường dại học đào tạo ngành công nghệ thông tin tại Úc chất lượng
Queensland University of Technology

Queensland University of Technology là ngôi trường đào tạo và nghiên cứu công nghệ thông tin lừng danh tại Úc được nhiều du học sinh Việt lựa chọn. Ở mảng IT, trường chú trọng đào tạo kiến thức, kỹ năng liên quan đến dữ liệu, quy trình, dịch vụ, các công cụ… để phân tích, thiết kế và quản lý dự án công nghệ thông tin. Sinh viên được bố trí thực hành trong hoặc sau các buổi lý thuyết – ứng dụng kiến thức vào thực tiễn công việc trong tương lai.

Đại học công nghệ Queensland còn nổi tiếng với hệ thống cơ sở vật chất học tập, nghiên cứu tối tân: GRIDLab – phòng nghiên cứu, thí nghiệm trò chơi, thiết kế tương tác; phòng thí nghiệm An ninh mạng SCADA…

>>> Đề xuất tham khảo: Visa M1 – Những Thông Tin Quan Trọng Cần Biết

3. University of Western Australia

University of Western Australia nằm trong 3% các trường đại học top đầu thế giới (bảng xếp hạng Times Higher Education 2020). Có bề dày lịch sử hơn 100 năm cùng cơ sở vật chất hiện đại, đại học Western là nơi được sinh viên quốc tế tin chọn khi có nhu cầu học ngành IT.

Trường đào tạo nghành công nghệ thông tin tại Úc được lựa chọn nhiều
University of Western Australia

Thế mạnh ngành công nghệ thông tin của trường:

 • Giáo trình cập nhật nhanh những thay đổi về công nghệ, kỹ thuật thế giới.
 • Phương pháp giảng dạy hiện đại theo hướng kích hoạt tư duy, khả năng sáng tạo của sinh viên và tăng cường thực hành.
 • Môi trường học tập năng động, thân thiện.

4. RMIT University

Đào tạo ngành CNTT uy tín tại Úc
RMIT University

RMIT University – đơn vị đại học lớn nhất nước Úc, đào tạo đa dạng các ngành: thiết kế, kỹ thuật kết cấu – xây dựng, cơ khí… Công nghệ thông tin cũng là ngành trọng điểm của trường.

Môi trường học nơi đây hiện đại, năng động với mô hình giảng dạy, nghiên cứu xuất sắc. Sinh viên được tiếp cận các kiến thức về công nghệ chuyên sâu, đồ họa, thiết kế web… RMIT đặc biệt chú trọng tích hợp lý thuyết và kỹ năng nghề nghiệp qua các buổi thực hành, thực chiến dự án.

Đề xuất tham khảo: Trường Đại học Canada Niagara College – Những Điều Cần Biết

5. Monash University

Monash University - Đào tạo ngành công nghệ thông tin chất lượng
Monash University

Monash University là thành viên của Go8 – nhóm trường Đại học hàng đầu nước Úc. Nơi đây được trao tặng giải thưởng 5 sao của The Good Universities Guide (2016) về chất lượng giảng dạy, đóng góp trong nghiên cứu và sự hài lòng của sinh viên. Monash cũng là ngôi trường duy nhất trong Go8 có phân khoa công nghệ thông tin riêng.

Khi chọn du học tại đây, bạn được đào tạo từ kiến thức cơ bản: mạng lưới vi tính, kỹ thuật phần mềm, ứng dụng đa phương tiện… đến các nội dung chuyên sâu hơn. Sau chương trình học, sinh viên có thể phát triển các thuật toán, thiết kế cấu trúc dữ liệu, viết phần mềm… đáp ứng yêu cầu công việc, vấn đề xã hội.

Ngoài ra, hội sinh viên Việt Nam ở Monash University hoạt động khá mạnh, tạo cơ hội cho du học sinh Việt dễ dàng giao lưu, kết nối khi sống và học tập tại đây.

6. Swinburne University of Technology

Swinburne University of Technology thành lập từ năm 1908 tại Melbourne, bang Victoria, Úc. Trường nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao, tính ứng dụng lớn giữa kiến thức chuyên ngành và thực tiễn. Vậy nên nếu muốn học ngành công nghệ thông tin tại Úc thì Swinburne cũng là gợi ý đáng tham khảo.

Tổng hợp những trường học CNTT tốt nhất tại Úc
Swinburne University of Technology

Tại sao nên học ngành IT ở Swinburne University of Technology?

 • Chương trình học thường xuyên cập nhật theo biến đổi của nền kinh tế kỹ thuật số, từ đó hỗ trợ sinh viên thích nghi, phát triển tốt nhất.
 • Sở hữu học viện Mạng Cisco hiện đại phục vụ cho công tác học tập, thực hành, nghiên cứu những vấn đề liên quan đến môi trường mạng trong thế giới thực.
 • Hơn 80% sinh viên có việc làm trong vòng 4 tháng sau tốt nghiệp (Graduate Outcomes Survey 2016 – 2018).

7. University of New South Wales

chọn trường đại học nào để du học úc ngành công nghệ thông tin
University of New South Wales

Công nghệ thông tin là một trong những ngành nổi bật nhất tại University of New South Wales đang thu hút rất nhiều sinh viên Úc và quốc tế theo học. Học IT tại New South Wales, sinh viên được trang bị kiến thức lẫn kỹ năng liên quan đến khoa học – kỹ thuật máy tính, phần mềm, truyền thông số, tin sinh học…

Du học sinh được thực hành, trải nghiệm trong các phòng thí nghiệm hiện đại, trung tâm thực tế ảo hay các dự án từ đối tác trường. Sau tốt nghiệp, sinh viên IT của New South Wales có xu hướng trở thành kỹ thuật viên, nhà phân tích, nhà phát triển công nghệ thông tin…

Bài viết đã chia sẻ top trường công nghệ thông tin danh tiếng ở Úc cho người Việt. Mọi thắc mắc liên quan đến du học, quý phụ huynh, học sinh, sinh viên vui lòng liên hệ với EFS qua hotline 0939 816 169 để được chuyên viên giải đáp nhé.

EFS là đại diện tuyển sinh cho trên 250 tổ chức giáo dục quốc tế, trường trung học, cao đẳng và đại học danh tiếng tại Canada, Mỹ và Úc.

EFS tự hào là một trong những đơn vị tư vấn du học UY TÍN, LÂU NĂM và tập trung CHUYÊN về tuyển sinh du học Canada, Mỹ, Úc ở các bậc trung học (từ lớp 6 đến 12), đại học và thạc sĩ tại Việt Nam.

EFS tập trung xét tuyển các ngành học chính là: kinh doanh, kinh tế, công nghệ thông tin, y tế, nhà hàng khách sạn, truyền thông – marketing.

 • – Địa Chỉ: 09 Đường 75, P Tân Phong, Quận 7, HCM
 • + Chi nhánh: 116 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Q1, HCM
 • + Chi nhánh: 147 Đội Cấn, Phường Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • – Điện Thoại: 0939 816 169
 • – Email: [email protected]

Nguồn: https://efs.vn/truong-cong-nghe-thong-tin-o-uc/

Trả lời