Home / Góc Chia Sẻ / Top 03 Thiết Bị Cần Có Trong Ngôi Nhà Thông Minh

Top 03 Thiết Bị Cần Có Trong Ngôi Nhà Thông Minh

Top 03 Thiết Bị Cần Có Trong Ngôi Nhà Thông Minh

Nhà thông minh là kiểu nhà được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử có thể được điều khiển hoặc tự động hoá hoặc bán tự động, thay thế con người trong thực hiện một hoặc một số thao tác quản lý, điều khiển. Hệ thống điện tử này giao tiếp với người dùng thông qua bảng điện tử đặt trong nhà, ứng dụng trên điện thoại di động, máy tính bảng hoặc một giao diện web.

Trong căn nhà thông minh, đồ dùng trong nhà từ phòng ngủ, phòng khách đến toilet đều gắn các bộ điều khiển điện tử có thể kết nối với Internet và điện thoại di động, cho phép chủ nhân điều khiển vật dụng từ xa hoặc lập trình cho thiết bị ở nhà hoạt động theo lịch. Thêm vào đó, các đồ gia dụng có thể hiểu được ngôn ngữ của nhau và có khả năng tương tác với nhau. Vậy để lắp đặt được nhà thông minh chất lượng cần lưu ý gì? 

Hiện nay nhà thông minh ngày càng được nhiều biết đến và tin tưởng sử dụng. Vậy trong một ngôi nhà thông thường sẽ có những thiết bị nào? Cùng Chúng tôi đi tìm hiểu 3 thiết bị quan trọng thường được sử dụng trong 1 ngôi nhà thông minh dưới đây!

1. Bộ điều khiển trung tâm

Thiết bị điều khiển được xem là bộ não của cả hệ thống smarthome khi chúng giữ nhiệm vụ kết nối với các thiết bị hỗ trợ khác, xử lý thông tin để điều khiển quá trình hoạt động của các thiết bị điện gia dụng tùy theo yêu cầu của người sử dụng. Dễ dàng điều khiển các thiết bị điện gia dụng dù ở nơi đâu.

IR CIR ACIS

Thiết bị điều khiển này sẽ cập nhật liên tục tình trạng hiện tại của thiết bị điện cho người dùng biết. Giả sử như ngôi nhà đột nhiên bị mất điện mà bạn không có nhà, thì sau khi điện có lại, chúng sẽ điều khiển tắt các thiết bị điện trong gia đình để tránh các trường hợp tai nạn điện. Bạn sẽ được thông báo điều này thông qua chiếc smartphone.

  • Thiết bị kết nối internet cho các thiết bị ACIS: RE, IR, DC…
  • Giao tiếp không dây về các thiết bị ACIS và kết nối internet giúp điều khiển từ xa qua điện thoại.
  • Tích hợp bán phím thao tác và thiết lập hệ thống.
  • Tích hợp màn hình LCD hiển thị thông tin hệ thống.
  • Tích hợp loa thông báo.
  • Thiết kế nhỏ gọn giao tiếp không dây có thể đặt tại vị trí bất kỳ phù hợp.
  • Kết nối internet thông qua cổng mạng chuẩn RJ45.
  • Đóng vai trò trung tâm thiết lập và cấu hình cho hệ thống phần cứng ACIS.

2. Bộ điều khiển bình nóng lạnh, điều hòa

Thiết bị điều khiển điều hòa là một trong các công tắc thông minh nằm trong dòng các thiết bị smarthome. Đây là thiết bị được thiết kế các nút công tắc sở hữu công suất cao với 1, 2 và 3 nút.

dieu hoa

Không giống với dòng công tắc cảm ứng và công tắc điều khiển từ xa thông dụng, dòng công tắc thông minh có công suất cao này được sử dụng để điều khiển các thiết bị có công suất cao điển hình như bình nóng lạnh, điều hòa,…

Nhằm để việc lắp đặt được thuận tiện và không gây ảnh hưởng đến cấu trúc ngôi nhà, hiện nay, bộ thiết bị điều khiển được thiết kế để tương thích với mọi loại âm tường đã có mặt trên thị trường.

Note: Tìm Hiểu Những Lợi Ích Của Nhà Thông Minh Mang Lại

3. Bộ điều khiển rèm cửa

Thiết bị điều khiển rèm cửa là một thiết bị cảm ứng, được thiết kế sử dụng công nghệ hiện đại. Chúng khá tiện lợi khi người dùng có thể điều khiển hệ thống rèm cửa tự động chỉ với 1 nút chạm.

rem 1

Bạn có thể điều khiển từ xa mà không cần phải tới gần, có cài đặt hệ thống hẹn giờ tự bật tắt tùy ý. Hoàn toàn tiện dụng đối với những căn nhà có hệ thống rèm cửa to, phải dùng lực nhiều. Thiết bị điều khiển các hoạt động đóng, mở cửa rèm dễ dàng, thuận tiện chỉ với 1 nút chạm cảm ứng duy nhất.

Đây là một trong những thiết bị quan trọng và khá thông dụng trong một ngôi nhà thông minh để tìm hiểu rỏ hơn về nhà thông minh bạn có thể liên hệ với Acis qua địa chỉ sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ACIS
Địa Chỉ:Biệt Thự Số 36, đường 15, P. Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP. HCM
Điện thoại: 028 62 811 225
Website: https://acis.com.vn/

Trả lời