Home / Tin Tức Tổng Hợp Mới Nhất / Tổng giám đốc ACV ký 76 quyết định bổ nhiệm trước khi nghỉ hưu – Thời sự – Tin Nhanh

Tổng giám đốc ACV ký 76 quyết định bổ nhiệm trước khi nghỉ hưu – Thời sự – Tin Nhanh

Trước khi nghỉ hưu, ông Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc ACV, đã ký 76 quyết định bổ nhiệm cán bộ. Bộ GTVT yêu cầu xác minh làm rõ sự việc.

Chiều 8/7, một lãnh đạo Bộ GTVT cho biết đã nắm được việc ông Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), ký hàng loạt quyết định bổ nhiệm cán bộ trước khi nghỉ hưu. Bộ đã yêu cầu ACV báo cáo và yêu cầu các cơ quan kiểm tra, xác minh.

Tong giam doc ACV ky 76 quyet dinh bo nhiem truoc khi nghi huu hinh anh 1
Tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam Lê Mạnh Hùng. Ảnh: SGGP.

Theo lãnh đạo Bộ GTVT, việc ký quyết định bổ nhiệm lãnh đạo phải theo nhu cầu và thẩm quyền của đơn vị. Có vị trí lãnh đạo do Hội đồng Thành viên bổ nhiệm, có vị trí do Ban giám đốc và phải có kế hoạch từ trước.

Ngoài ra, ACV đang cơ cấu lại, nên có một số phòng, ban đổi tên nên cũng phải ra quyết định bổ nhiệm lại theo quy định.

Vị này cho rằng thẩm quyền của ông Lê Mạnh Hùng khi còn chưa nghỉ hưu được ký các quyết định liên quan đến nhân sự nhưng khi dư luận có ý kiến nên Bộ yêu cầu ACV vẫn phải báo cáo. Bộ sẽ công khai thông tin sau khi kiểm tra xem đúng sai như thế nào.

Trước khi về nghỉ hưu theo chế độ vào ngày 19/7 này, ông Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc ACV đã ký quyết định bổ nhiệm 76 cán bộ. Các quyết định được ký vào ngày 19/6 được đánh số từ 2335 đến 2401 (tổng cộng 76 quyết định). Hàng loạt cán bộ, lãnh đạo các cấp phòng, ban tại ACV gồm cả Tổng công ty và các cảng hàng không địa phương được bổ nhiệm. Các cán bộ này nhận nhiệm vụ từ 1/7.

Trong các quyết định, có một số phòng, ban được bổ nhiệm cùng lúc 3 lãnh đạo (1 trưởng, 2 phó), như: Phòng Mua sắm, Phòng Công trình Kiến trúc, Phòng Sân đường, Phòng Kỹ thuật Thiết bị…

Theo hồ sơ, tất cả các quyết định bổ nhiệm đều căn cứ vào Nghị quyết 1108-NQ/ĐU của Ban thường vụ Đảng uỷ HKVN và theo đề nghị của ông Trưởng ban Tổ chức – Nhân sự.

Trả lời báo Tuổi Trẻ TP.HCM, ông Lại Xuân Thanh, Chủ tịch HĐQT ACV, cho biết việc ký các quyết định bổ nhiệm trên không có gì bất thường. Ông Thanh lý giải phần lớn quyết định bổ nhiệm lẽ ra phải ký từ trước khi ông Nguyễn Nguyên Hùng (Chủ tịch HĐQT ACV nghỉ hưu vào giữa năm 2017) nhưng lúc đó lãnh đạo Bộ GTVT nói để Chủ tịch HĐQT mới thực hiện việc này để dư luận khỏi hoài nghi.

“Nhưng tôi vào (làm Chủ tịch Hội đồng quản trị ACV- PV) gần 1 năm mới kiện toàn xong bộ máy tổ chức rồi kiện toàn hệ thống nhân sự nên đến giờ mới có quyết định bổ nhiệm một thể. Anh Lê Mạnh Hùng ký quyết định bổ nhiệm vào thời điểm trước nghỉ hưu nên tình ngay lý gian. Dù các chức danh bổ nhiệm thuộc các cơ quan điều hành của Tổng giám đốc nhưng anh ấy không có vai trò quyết định mà thừa hành là chính”, ông Thanh nói.

Lo ngại thảm họa khi đường băng Nội Bài, Tân Sơn Nhất nứt vỡ

Các chuyên gia lo ngại nếu không sửa chữa triệt để, vết nứt ở đường băng sân bay có thể dẫn tới thảm họa. Trong khi đó, việc cải tạo chưa thể tiến hành vì thiếu vốn.

76 quyết định bổ nhiệm cán bộ

ACV


bổ nhiệm cán bộ


trước khi nghỉ hưu


Tổng công ty cảng hàng không

Trả lời