Home / Tin Tức Tổng Hợp Mới Nhất / Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo – Thời sự – Tin Nhanh

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo – Thời sự – Tin Nhanh

Chiều 8/7, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp xã giao Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Chiều 8/7, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp xã giao Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Ngoại trưởng Mike Pompeo chân thành cảm ơn Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dành thời gian tiếp đoàn. Ông bày tỏ vui mừng lần đầu tiên được đến thăm Việt Nam cũng như đánh giá cao về vai trò và những đóng góp tích cực của Việt Nam trong những vấn đề khu vực.

Tong bi thu Nguyen Phu Trong tiep Ngoai truong My Mike Pompeo hinh anh 1
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thăm chính thức Việt Nam. Ảnh: Quỳnh Trang.

Ngoại trưởng Mike Pompeo hoan nghênh những kết quả hợp tác đa dạng và hiệu quả đang phát triển tốt đẹp trên các lĩnh vực giữa hai nước, khẳng định Mỹ coi trọng và mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác toàn diện với Việt Nam.

Ông cũng khẳng định Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh; ủng hộ vai trò trung tâm của ASEAN tại khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương, ủng hộ tự do hàng hải và giải quyết hòa bình các tranh chấp và bất đồng trên Biển Đông trên cơ sở luật pháp quốc tế; tiếp tục thúc đẩy tích cực tiến trình phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên trên cơ sở các thỏa thuận cấp cao vừa qua.

Tong bi thu Nguyen Phu Trong tiep Ngoai truong My Mike Pompeo hinh anh 2
Ngoại trưởng Mike Pompeo đánh giá cao về vai trò và những đóng góp tích cực của Việt Nam trong những vấn đề khu vực. Ảnh: Quỳnh Trang.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh và đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm Việt Nam của Ngoại trưởng Mike Pompeo trong bối cảnh hai nước đang có những bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ hợp tác nhiều mặt thời gian qua.

Tổng bí thư bày tỏ tin tưởng rằng chuyến thăm sẽ góp phần tích cực thúc đẩy việc triển khai các thỏa thuận cấp cao giữa hai nước, đề nghị hai bên tiếp tục tăng cường trao đổi đoàn các cấp, đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả hợp tác trên các lĩnh vực, tăng cường hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh… qua đó tích cực xây dựng lòng tin và sự hiểu biết lẫn nhau.

Tổng bí thư khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam coi trọng quan hệ với Mỹ, tin tưởng rằng quan hệ hợp tác đối tác toàn diện Việt Nam – Mỹ sẽ tiếp tục phát triển ngày càng tốt đẹp trong thời gian tới vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Tiếp ngoại trưởng Hoa Kỳ

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng


tiếp ngoại trưởng Hoa Kỳ


Ngoại trưởng Mike Pompeo


quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ


ngoại trưởng thăm Việt Nam

Trả lời