Home / Tin Tức Tổng Hợp Mới Nhất / Thu hồi thuốc do Trung Quốc sản xuất có chứa chất gây ung thư – Sức khỏe – Tin Nhanh

Thu hồi thuốc do Trung Quốc sản xuất có chứa chất gây ung thư – Sức khỏe – Tin Nhanh

thu hoi thuoc do trung quoc san xuat co chua chat gay ung thu suc khoe tin nhanh

23 loại thuốc được sản xuất từ nguyên liệu Valsartan của Trung Quốc sản xuất bị thu hồi chứa tạp chất có nguy cơ gây ung thư.

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết cơ quan này vừa có công văn số 13125/QLD-CL về việc đình chỉ lưu hành tất cả các thuốc thành phẩm được sản xuất từ nguyên liệu Valsartan do Công ty Zhejiang Huahai Pharmaceutical – Trung Quốc – sản xuất.

Theo Cục Quản lý Dược, nguyên nhân là cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu (EMA), Cơ quan quản lý dược Canada và một số cơ quan quản lý dược khác đã có thông báo thu hồi các thuốc chứa Valsartan được sản xuất từ nguyên liệu Valsartan do Công ty Zhejiang Huahai Pharmaceutical-Trung Quốc sản xuất do nguyên liệu này được phát hiện chứa tạp chất N- nitrosodimethylamine (NDMA) có nguy cơ gây ung thư.

Cục Quản lý Dược yêu cầu các công ty đăng ký thuốc, sản xuất thuốc, công ty nhập khẩu cần phối hợp với các nhà phân phối thuốc thông báo thu hồi tất cả các lô thuốc thành phẩm trong công thức sản xuất có chứa nguyên liệu Valsartan do Công ty Zhejiang Huahai Pharmaceutical-Trung Quốc sản xuất theo danh mục kèm theo tới các cơ sở bán buôn, bán lẻ, sử dụng thuốc.

Đồng thời, Cục yêu cầu ngừng ngay việc sử dụng nguyên liệu này để sản xuất thuốc thành phẩm; thực hiện đánh giá nhà cung cấp, kiểm tra, nghiên cứu sử dụng nguyên liệu Valsartan của nhà sản xuất mới nhằm đảm bảo yêu cầu về chất lượng, an toàn cho người sử dụng và thực hiện thủ tục thay đổi hồ sơ đăng ký thuốc theo đúng quy định của pháp luật.

Thu hồi thuốc do Trung Quốc sản xuất

Thu hồi thuốc


Trung Quốc


chứa chất gây ung thư

Trả lời