Home / Tin Tức Tổng Hợp Mới Nhất / Thái Lan dọn trống cửa hang Tham Luang, sẵn sàng đón đội bóng nhí – Ảnh & Video – Tin Nhanh

Thái Lan dọn trống cửa hang Tham Luang, sẵn sàng đón đội bóng nhí – Ảnh & Video – Tin Nhanh

Chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan mắc kẹt trong hang Tham Luang đã bắt đầu. Nhà chức trách phong tỏa khu vực cửa hang và di chuyển hàng trăm bình dưỡng khí tới đây.

An ninh thắt chặt tại bệnh viện nơi sẽ đón đội bóng Thái Hàng rào an ninh được thắt chặt tại bệnh viện, nơi sẽ đón đội bóng Thái Lan sau khi được giải cứu. Rất đông phóng viên đã đến đây để chờ đợi tin tức từ đội bóng.
Thai Lan don trong cua hang Tham Luang, san sang don doi bong nhi hinh anh 1
Sáng ngày 8/7, chiến dịch giải cứu 12 thành viên đội bóng Thái Lan và một huấn luyện viên đã chính thức bắt đầu. Trong ảnh, công nhân tham gia phục vụ chiến dịch giải cứu di chuyển phía bên ngoài hang Tham Luang. Ảnh: AFP.
Thai Lan don trong cua hang Tham Luang, san sang don doi bong nhi hinh anh 2
Nhà chức trách Thái Lan đã yêu cầu tất cả các cá nhân không tham gia nhiệm vụ giải cứu rời khỏi khu vực bên ngoài lối vào hang Tham Luang để tạo không gian cho chiến dịch diễn ra. Trong ảnh, phóng viên các hãng thông tấn quốc tế rút khỏi vị trí phía ngoài cửa hang. Ảnh: Straits Times.
Thai Lan don trong cua hang Tham Luang, san sang don doi bong nhi hinh anh 3
Chiến dịch giải cứu 13 người trong hang Tham Luang cần sử dụng hàng trăm bình dưỡng khí đặt rải rác tại các vị trí sâu trong hang. Trong ảnh, xe chuyên dụng đưa hàng chục bình dưỡng khí loại lớn tới lối vào hang. Ảnh: AFP.
Thai Lan don trong cua hang Tham Luang, san sang don doi bong nhi hinh anh 4
Mực nước tại nhiều vị trí trong hang hiện đã xuống thấp, tạo điều kiện thuân lợi cho chiến dịch giải cứu. Điều này xuất phát từ nỗ lực bơm hàng triệu lít nước ra khỏi hang, cũng như thời tiết ít mưa trong vài ngày quá. Trong ảnh, một thành viên đội cứu hộ khảo sát địa hình bên trong hang Tham Luang. Ảnh: Straits Times.
Thai Lan don trong cua hang Tham Luang, san sang don doi bong nhi hinh anh 5
Mây đen xuất hiện trở lại trên bầu trời tỉnh Chiang Rai. Cơ quan khí tượng Thái Lan cảnh báo mưa lớn có thể sớm trở lại khu vực này, cản trở nỗ lực giải cứu 13 người hiện mắc kẹt dưới hang Tham Luang. Các chuyên gia lo ngại mưa lớn có thể diễn ra trong những ngày tới sẽ khiến hang Tham Luang thêm ngập nước, gây khó khăn cho chiến dịch giải cứu và khiến khu vực khô ráo nơi đội bóng nhí tạm ở giảm diện tích xuống còn 10 m2. 
Ảnh: AFP
Thai Lan don trong cua hang Tham Luang, san sang don doi bong nhi hinh anh 6
Xe cấp cứu hiện đỗ bên ngoài khu vực hang Tham Luang, sẵn sàng đưa các nạn nhân mắc kẹt nhiều ngày tới bệnh viện Chiang Rai Prachanukroh ngay khi các em được giải cứu khỏi hang. Quãng đường di chuyển dài 60 km. Ảnh: AFP.
Thai Lan don trong cua hang Tham Luang, san sang don doi bong nhi hinh anh 7
Trưc thăng cứu hộ cũng đã xuất hiện tại khu vực hang Tham Luang và sẽ được sử dụng trong tình huống cần tới điều trị y tế khẩn cấp. Ảnh: AFP
Thai Lan don trong cua hang Tham Luang, san sang don doi bong nhi hinh anh 8
Theo Straits Times, nhà chức trách Thái Lan cho biết chiến dịch giải cứu có thể mất khoảng 2-3 ngày. Bangkok Post dẫn lời nhà chức trách cho biết nhóm mắc kẹt sẽ được đưa ra ngoài theo 4 nhóm, mỗi người sẽ đi cùng 2 thợ lặn, bác sĩ và y tá. Ảnh: AFP
Thai Lan don trong cua hang Tham Luang, san sang don doi bong nhi hinh anh 9
Sơ đồ hành trình giải cứu đội bóng nhí Thái Lan. Vị trí “Nút giao Sam Yaek” được đánh giá là nơi có địa hình phức tạp, điểm khó nhất trong hành trình trở về mặt đất của đội bóng nhí. Đồ họa: Straits Times.
Bắt đầu giải cứu đội bóng Thái mắc kẹt trong hang Lực lượng cứu hộ bắt đầu giải cứu đội bóng Thái Lan từ sáng nay trong điều kiện thời tiết xấu dần, các nhóm y tế đã sẵn sàng cùng trực thăng, xe cứu thương cùng chờ đợi.

Bình luận

Trả lời