Home / Góc Chia Sẻ / Tại sao cần sửa chữa, bảo dưỡng xe oto Dodge theo lịch định kỳ?

Tại sao cần sửa chữa, bảo dưỡng xe oto Dodge theo lịch định kỳ?

Dodge là một thương hiệu xe ô tô nổi tiếng của Mỹ, chuyên sản xuất xe tải nhỏ, và xe thể thao đa dụng. Tuykhi mua xe Dodge, khách hàng đều được cấp một quyển số sử dụng xe sao cho đúng cách và lịch bảo dưỡng xe. Tuy vậy, không phải ai cũng thường xuyên bảo dưỡng theo lịch (do công việc, khoảng cách,…). Điều này khiến chúng xuống cấp và có thể xuất hiện nhiều hỏng hóc. Bài viết này sẽ phân tích cho bạn Tại sao cần sửa chữa, bảo dưỡng xe oto Dodge theo lịch định kỳ?

sua chua bao duong xe oto Dodge 01

Dù đây không phải là vấn đề mới mẻ nhưng nhiều người thường có quan điểm rằng: Nếu không bảo dưỡng hay sửa chữa xe sẽ tiết kiệm một khoản chi phí cho gia đình. Thế nhưng thực sự đây là quan điểm rất sai lầm mà bạn cần loại bỏ ngay, nếu khi đã biết các lý do cần mang chiếc xe ô tô Dodge đi bảo dưỡng.

Đảm bảo sự an toàn cũng như sức khỏe của mọi người

Trước hết, hành động bạn đưa chiếc xe ô tô đi tới trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng theo định kỳ là minh chứng cho việc bảo vệ sự an toàn cũng như sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình. Bởi bạn biết rằng sau một thời gian sử dụng, chiếc xe ô tô khó tránh khỏi bị bám bụi, hỏng hóc… Qua đó, trong quá trình sử dụng chúng, xe sẽ không đáp ứng được yêu cầu mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của người lái xe nữa.

sua chua bao duong xe oto Dodge 02
Nên sửa chữa, bảo dưỡng xe ôtô Dodge theo định kỳ để đảm bảo sự an toàn cho mọi người

Kéo dài tuổi thọ cho chiếc xe ô tô Dodge

Quả vậy, sau một thời gian dài sử dụng, nếu bạn không biết chăm sóc xế yêu đúng cách thì sẽ gây ra rất nhiều tác hại lớn. Cụ thể như xuất hiện các dấu hiệu động cơ nhanh nóng, hao dầu máy, hộp số bị giật mạnh, gầm xe có tiếng kêu lạ… Điều này sẽ khiến bạn khó điều khiển tay lái và hiệu suất làm việc của xe ô tô cũng giảm sút một cách nhanh chóng hơn.

Giảm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng xe ôtô Dodge

Việc bạn mỗi 6 tháng đưa xe ô tô Dodge tới garage để được nhân viên kiểm tra rất cần thiết. Bởi điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng phát hiện các lỗi hỏng hóc còn nhẹ từ nhân viên kỹ thuật. Từ đó họ sẽ tiến hành sửa chữa và giúp chiếc xe của bạn hoạt động tốt trở lại.

Bên cạnh đó bạn còn tiết kiệm một chi phí khá lớn nếu xe bị hỏng hóc quá nặng. Việc thay thế các linh kiện đạt chuẩn chất lượng sẽ đắt hơn rất nhiều và đôi khi xe còn vận hành yếu hơn lúc trước nữa.

sua chua bao duong xe oto Dodge 03
Giảm chi phí sửa chữa khi liên quan đến vấn đề hỏng hóc nặng nếu đưa xe ô tô tới garage uy tín

Khi nào nên đưa xe ô tô Dodge tới trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng

Theo lịch bảo dưỡng của đơn vị sản xuất xe ô tô Dodge

Hầu hết các đơn vị sản xuất thường thực nghiệm trước khi đưa ra lịch bảo dưỡng cụ thể đối với chiếc xe ô tô Dodge. Cụ thể như sau:

  • Đối với nhớt động cơ: thời điểm thay thế sau 3 tháng sử dụng xe
  • Lọc nhớt: Cứ 2 lần thay nhớt Dodge bạn cần thay một lọc nhớt
  • Đối với lọc gió máy lạnh và lọc gió động cơ: Sau 2 năm sử dụng nên thay thế chúng
  • Bugi: Do bugi làm việc trong môi trường khắc nghiệt nên bạn nên thay chúng sau 2 năm
  • Bình ắc quy: Sau 4 năm sử dụng và nên thay bình ắc quy đạt chuẩn chất lượng để tránh các bệnh phát sinh khác.
  • Đối với hệ thống làm mát thì mỗi 3 năm vệ sinh 1 lần và thay dầu phanh 2 năm/1 lần.

Khi có đèn báo check sáng trên màn hình táp lô

Hầu hết các chủ xe khi thấy đèn báo check sáng trên màn hình táp lô thì mới đưa xe Dodge tới trung tâm sửa chữa xe ô tô để kiểm tra. Tại đây, nhân viên sẽ sử dụng thiết bị chẩn đoán hiện đại nên sẽ giúp bạn xóa mã lỗi miễn phí này trên xe. Từ đó giúp bạn có một chuyến đi an toàn và đảm bảo sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình.

sua chua bao duong xe oto Dodge 04
Khi có đèn báo check sáng trên màn hình táp lô thì bạn hãy đưa xe Dodge tới trung tâm sửa chữa xe ô tô uy tín

Khi xe ô tô Dodge xuất hiện những hiện tượng lạ

  • Động cơ nóng bất thường, có âm thanh như tiếng gió rít và bạn có thể cảm nhận được
  • Phần bánh xe Dodge có tiếng lách cách và khi bạn ngồi trong xe mà cảm thấy ngột ngạt, khó chịu.
  • Các hiện tượng mà mắt thường có thể nhìn thấy như vết trầy xước, nước mát bị rò rỉ…

Khi bạn cảm giác xe ô tô Dodge chạy khá yếu

Dù bạn có tăng tốc hay chạy với tốc độ ổn định mà xe ô tô Dodge vẫn không hoạt động theo đúng quy chuẩn mà nhà sản xuất đưa ra. Lúc này có thể bộ phận hệ thống truyền động của xe bạn đang bị hư hỏng. Bạn cần phải đưa tới garage uy tín để được nhân viên kiểm tra bằng những thiết bị hiện đại.

Trên đây đã chia sẻ những lý do bạn cần sửa chữa, bảo dưỡng xe ô tô Dodge theo lịch định kỳ. Qua đó, việc bạn bảo dưỡng xe và sử dụng chúng đúng cách sẽ giúp xe ô tô kéo dài tuổi thọ và đảm bảo sự an toàn tới mọi người hơn.

Xem thêm: https://thanhphongauto.com/sua-chua-bao-duong-xe-oto-dodge/

Trả lời