Home / Tin Tức Tổng Hợp Mới Nhất / Sau nửa đầu năm thất thế, mainstream Vpop đang trở mình ngoạn mục? – Nhạc Việt – Tin Nhanh

Sau nửa đầu năm thất thế, mainstream Vpop đang trở mình ngoạn mục? – Nhạc Việt – Tin Nhanh

Vpop nửa đầu năm chứng kiến sức ảnh hưởng mạnh của loạt sản phẩm âm nhạc đến từ Indie/Underground. Tuy nhiên, gần đây các nghệ sĩ mainstream Việt đã bắt đầu có sự trở mình.

Sau nửa đầu năm bị các sản phẩm đến từ cộng đồng Indie/Underground lấn át, âm nhạc mainstream (ca sĩ biểu diễn chính thống) đang có cuộc trở mình mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Trên trang nghe nhạc trực tuyến Zing MP3, số lượng các ca khúc của các nghệ sĩ mainstream đang chiếm ưu thế áp đảo đồng thời nắm giữ các thứ hạng cao trên BXH #zingchart. Đặc biệt, Top 10 ca khúc đứng đầu realtime (thứ hạng tính theo giờ) hiện nay có đến 9/10 ca khúc đến từ mainstream.

Sự trở mình đáng chú ý này bắt đầu từ tuần thứ 22 với Top 5 gồm Đừng như thói quen, Rời bỏ (Hòa Minzy), Chạm đáy nỗi đau (Erik) và Rồi người thương cũng hóa người dưng (Hiền Hồ).  

Đến tuần này, tức tuần thứ 26 của năm 2018, một sự “đổi ngôi” ngoạn mục trong không chỉ Top 5 mà cả Top 10. Các ca khúc Indie/Underground gần như đã biến mất khỏi BXH, chỉ còn duy nhất Người âm phủ hiện đang đứng hạng 9 BXH realtime của #zingchart. 

Sau nua dau nam that the, mainstream Vpop dang tro minh ngoan muc? hinh anh 1
Top 10 realtime #zingchart lúc 11h ngày 7/7. 

Bản chất BXH realtime là thay đổi thứ hạng theo từng giờ, vì vậy ca khúc Indie/Underground duy nhất đang đứng trước nguy cơ có thể rời khỏi Top 10 bất kỳ lúc nào. Nếu trường hợp này xảy ra, đây là lần đầu tiên kể từ đầu năm 2018 tới nay Top 10 realtime của #zingchart hoàn toàn chỉ gồm các ca khúc mainstream. 

#zingchart tuần này chứng kiến sự bùng nổ mạnh mẽ của Hương Tràm cùng sản phẩm mới Duyên mình lỡ. Ca khúc của Quán quân The voice 2012 vừa lập kỳ tích khi soán ngôi ca khúc đứng đầu #zingchart lâu nhất trong lịch sử, Đừng như thói quen.

Theo sát Hương Tràm là hiện tượng livestream một thời Hoa Vinh. Mới đây, hiện tượng livestream đã chính thức “gỡ mác” nghiệp dư và tuyên bố nghiêm túc bước chân vào showbiz với sản phẩm đầu tay có tựa đề Đừng quên tên anh

Đừng quên tên anh dù vấp phải không ít ý kiến trái chiều nhưng vẫn lập thành tích tốt cùng chỉ số tăng trưởng ấn tượng trên #zingchart. Hiện, Hoa Vinh cùng sản phẩm của mình vẫn là đối thủ nặng ký của Hương Tràm trong cuộc đua giành “ngôi vương” BXH Top 10 ca khúc được yêu thích nhất tuần tới. 

Trong Top 10 hiện tại, đáng chú ý phải kể đến JayKii với bản hit Đừng như thói quen và ca khúc mới cũng để lại nhiều ấn tượng tốt, Sao em nỡ. Chỉ mới ra mắt 1 năm, giọng ca xuất thân từ Vietnam Idol 2013 được cho là ứng cử viên tiềm năng cho các hạng mục quan trọng tại Zing Music Awards 2018 khi sở hữu những thành tích nổi bật. 

Sau nua dau nam that the, mainstream Vpop dang tro minh ngoan muc? hinh anh 2
JayKii ghi nhiều thành tích ấn tượng trong thời gian ngắn với Đừng như thói quen và Sao em nỡ

Hòa Minzy và Erik tuy không thật sự dành được thành công vang dội như nhiều người kỳ vọng nhưng vẫn được đánh giá cao. Thời gian trụ hạng của Rời bỏ (Hòa Minzy) và Chạm đáy nỗi đau (Erik) trong Top 10 cũng đáng nể như bất kỳ hit đình đám nào của năm 2017. Bên cạnh đó, sau thời gian dài khá lận đận và ít được chú ý, Rời bỏ chính thức trở thành bản hit đầu tay trong sự nghiệp của Hòa Minzy. 

Rồi người thương cũng hóa người dưng của Hiền Hồ là nhân tố gây nhiều bất ngờ với khán giả yêu nhạc Việt. Có khởi đầu không quá ấn tượng và đặc sắc, sản phẩm của “học trò Tóc Tiên” bất ngờ vươn lên hạng 5 và trụ vững trong Top 10 nhiều tháng qua. Đây cũng là dấu hiệu khả quan và đáng mừng cho tân binh vừa ra mắt chưa được bao lâu như Hiền Hồ. 

BXH nhạc Việt đang chứng kiến sự trở mình ngoạn mục sau thời gian dài chịu thất thế trước các tác phẩm đến từ giới Indie/Underground. Nhiều khán giả kỳ vọng Vpop nói chung và các nghệ sĩ mainstream nói riêng sẽ duy trì được phong độ ổn định sau cuộc trở mình đáng mừng này, thay vì trở lại liên tục nhưng “thành ít bại nhiều” như thời gian vừa qua.

Sau nua dau nam that the, mainstream Vpop dang tro minh ngoan muc? hinh anh 3
Hiền Hồ là nhân tố mới, gây nhiều bất ngờ cho khán giả. 

Nhạc Việt nửa đầu năm 2018: Đảo ngược những thành quả của năm 2017

Nửa đầu năm 2018, Vpop chứng kiến sự lên ngôi của những nghệ sĩ đến từ cộng đồng Indie/Underground, trái ngược với kết quả tổng kết được ở thời điểm này năm trước.

  • #ZINGCHART

    #zingchart là bảng xếp hạng âm nhạc uy tín nhất hiện nay trên thị trường nhạc Việt. Căn cứ vào số lượng người nghe thực (Unique Listener) theo giờ trên Zing MP3, #zingchart được giới chuyên môn đánh giá cao về tính tin cậy, độ chính xác trong việc đo lường sức hút tự nhiên của tác phẩm âm nhạc hay nghệ sĩ. Bên cạnh đó, việc cập nhật diễn biến theo giờ của #zingchart đã giúp phản ánh đầy đủ và rất kịp thời những xu hướng âm nhạc mới nhất của thị trường nhạc Việt.

Vpop sau 6 tháng đầu năm 2018

Vpop


#zingchart


duyên mình lỡ


đừng như thói quen


hoa vinh


Trả lời