Home / Tin Tức Tổng Hợp Mới Nhất / Phản đối Trump thăm Anh, người dân chuẩn bị bóng bay ‘em bé giận dữ’ – Thế giới – Tin Nhanh

Phản đối Trump thăm Anh, người dân chuẩn bị bóng bay ‘em bé giận dữ’ – Thế giới – Tin Nhanh

Bóng bay hình em bé mô phỏng Tổng thống Mỹ sẽ bay phía trên Nghị viện Anh vào ngày 13/7. Cùng lúc đó, người dân Anh sẽ biểu tình tại London, thể hiện sự phản đối với ông.

Theo Independent, Tòa thị chính London, đứng đầu là Thị trưởng Sadiq Khan, đã cho phép hình nộm “em bé Trump” xuất hiện trên Quảng trường Nghị viện trong hai giờ đồng hồ sau khi hàng nghìn người ký đơn yêu cầu và gây quỹ lên tới 18.000 bảng.

Hình nộm phải được giữ cố định và không được bay quá 30 m. Ngày 13/7, hình nộm 6 m sẽ xuất hiện trên bầu trời nước Anh từ 9h30 đến 11h30, diễn ra cùng lúc với cuộc biểu tình “Ngăn Trump lại” tại trung tâm London.

Phan doi Trump tham Anh, nguoi dan chuan bi bong bay ‘em be gian du' hinh anh 1
Bóng bay “em bé Trump giận dữ” sẽ xuất hiện trong lúc Tổng thống Trump có chuyến thăm London. Ảnh: Reuters.

Kế hoạch này đã khiến những đồng minh và người ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump nổi giận. Lãnh đạo đảng Độc lập Anh Nigel Farage nhận định: “Đây là sự xúc phạm lớn nhất từ trước đến nay đối với một tổng thống Mỹ đương nhiệm. Điều này liệu có xảy ra nếu đó là Obama không? Việc này làm London trở nên lố bịch”.

“Đây là hành động trẻ con, thiếu tôn trọng và mang tính xúc phạm. Có nhiều cách để biểu tình, nhưng không phải cách này”, một người dùng Twitter viết.

Tuy nhiên, người phát ngôn của thị trưởng London cho biết: “Thị trưởng ủng hộ quyền biểu tình trong hòa bình và hiểu rằng quyền đó có thể được thực hiện theo nhiều hình thức khác nhau. Các quan chức quản lý thành phố đã gặp mặt ban tổ chức và cho phép họ sử dụng Quảng trường Nghị viện là nơi thả và hạ hình nộm”.

Phan doi Trump tham Anh, nguoi dan chuan bi bong bay ‘em be gian du' hinh anh 2
Hình nộm Trump sẽ bay phía trên Nghị viện Anh từ 9h30 đến 11h30 ngày 13/7. Ảnh: Trump Baby UK.

Người tổ chức dự án Nona Hurkmans nói: “Chúng tôi chỉ là một nhóm bạn bè nhỏ muốn dùng sự hóm hỉnh để thể hiện lập trường phản đối chủ nghĩa phát-xít và phân biệt chủng tộc ở Anh và Mỹ”.

“Tổng thống có vẻ như rất ghét khi người khác lấy ông làm trò đùa. Chúng tôi muốn chắc chắn rằng ông ấy biết cả nước Anh đang coi thường và cười nhạo ông ấy”, Independent dẫn lời Leo Murray, đồng tổ chức.

Tổng thống Trump dự kiến tới London vào tối ngày 12/7. Ngày hôm sau, ông cùng Thủ tướng Anh Theresa May sẽ tới thăm một căn cứ quốc phòng trước khi bước vào đàm phán tại Chequers. Đại sứ Mỹ Robert Johnson cho biết hai nhà lãnh đạo sẽ đàm phán về các thỏa thuận thương mại giữa hai nước hậu Brexit. Sau đó cùng ngày, ông sẽ di chuyển tới Windsor, phía Tây London, để gặp Nữ hoàng Elizabeth.

Khi kết thúc lịch trình tại Anh, Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania dự kiến sẽ tới Scotland, nơi ông sở hữu 2 sân golf, trước khi bay tới Phần Lan dự hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Biểu tình khắp nước Mỹ phản đối chính sách nhập cư của Trump

Biểu tình diễn ra ở một loạt thị trấn và thành phố trên toàn nước Mỹ nhằm phản đối Tổng thống Donald Trump và các chính sách nhập cư gây tranh cãi của ông.

Thượng đỉnh Trump – Putin sẽ diễn ra ngày 16/7 ở Phần Lan

Nhà Trắng cùng Điện Kremlin hôm nay xác nhận thời gian cũng như địa điểm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

 • Donald Trump

  Donald Trump

  Donald John Trump là tổng thống thứ 45 của Mỹ. Trước đó, ông nổi tiếng với vai trò là một tỷ phú doanh nhân, nhà sản xuất chương trình truyền hình. Tên tuổi của Trump được biết đến nhiều qua chương trình truyền hình thực tế The Apprentice với câu nói “You’re fired” (bạn đã bị đuổi). Ngoài ra, ông còn có phần sở hữu trong các cuộc thi sắc đẹp như Hoa hậu Hoàn Vũ, Hoa hậu Mỹ…

  Bạn có biết: Trump đã hai lần là ứng cử viên cho Giải Emmy, xuất hiện trong các chương trình truyền hình và phim ảnh với tư cách là chính mình nhưng dưới góc độ hài hước.

  • Ngày sinh: 14/6/1946
  • Đảng phái: Đảng Cộng hòa
  • Tài sản: 3,5 tỉ đôla Mỹ (ước tính tháng 5/2017)
  • Vợ: Ivana Zelníčková (1977-1992), Marla Maples (1993-1999), Melania Knauss (2005-hiện tại)
  • Chiều cao: 1,88m

Tổng thống Trump tới thăm Anh

hình nộm em bé Trump


bóng bay hình Trump


Anh


Tổng thống Mỹ Trump


Trump tới Anh


biểu tình

Trả lời