Home / Góc Chia Sẻ / Những Quốc Gia Được Du Học Sinh Việt Nam Lựa Chọn Nhiều

Những Quốc Gia Được Du Học Sinh Việt Nam Lựa Chọn Nhiều

Du học đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ, các bậc phụ huynh lựa chọn cho con em. Cùng với đó, việc du học ở nước nào cũng là trăn trở hàng đầu của họ.

Phương pháp đào tạo ở mỗi quốc gia sẽ có sự khác biệt nhất định. Môi trường du học phù hợp với nhu cầu, khả năng là tiền đề để hoạt động học tập tại nước ngoài của du học sinh đảm bảo hiệu quả, quyết định đến sự phát triển của du học sinh trong tương lai.

Để giúp các bạn du học sinh tương lai, quý phụ huynh chọn được nơi du học phù hợp nhất cho con em, EFS xin gợi ý Top 10 Quốc Gia Được Lựa Chọn Đi Du Học Nhiều Nhất.

quốc gia du học tốt nhất
Top quốc gia được người Việt lựa chọn du học nhiều nhất hiện nay

Quốc Gia Được Lựa Chọn Đi Du Học Nhiều Nhất Cho Người Việt Hiện Nay

1. Mỹ

Không quá ngạc nhiên khi Mỹ là một trong những quốc gia được du học sinh Việt lựa chọn nhiều nhất. Theo Cục giáo dục và văn hóa thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ (2014), Việt Nam xếp 8 trong 10 nước có lượng du học sinh đông nhất ở Mỹ.

Lý do nhiều người chọn du học Mỹ:

  • Mỹ có nền giáo dục tiên tiến, hiện đại với cơ hội việc làm cao.
  • Học sinh, sinh viên ở Mỹ không chỉ được đào tạo kiến thức mà còn được củng cố kỹ năng thực hành.
  • Chính sách cấp cấp visa thông thoáng, điều kiện học tập thoải mái.

>>> Bài viết liên quanDu học Mỹ nên chọn ngành gì là tốt nhất? Điểm qua những chia sẻ từ những bạn đi trước.

2. Úc

Úc cũng là đất nước được nhiều du học sinh Việt lựa chọn. Song song với nền kinh tế phát triển, nền giáo dục chất lượng cao cùng nhiều trường đại học hàng đầu thế giới đã giúp quốc gia này thu hút đông đảo du học sinh Việt.

Sau khi tốt nghiệp chương trình học ở Úc, du học sinh có thể ở lại 2 năm để làm việc. Đồng thời, đất nước này sử dụng Tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ, có nhiều người Việt Nam nhập cư nên không quá bỡ ngỡ với các du học sinh đến từ Việt Nam.

quốc gia du học tốt nhất hiện nay
Du học Úc

>>> Đề xuất tham khảo: Top Trường Đào Tạo Ngành Công Nghệ Thông Tin Uy Tín Tại Úc

3. Canada

Canada được quốc tế đánh giá là một trong các đất nước tốt nhất để sinh sống và học tập. Du học ở Canada, du học sinh sẽ được chào đón và tôn trọng – trải nghiệm chất lượng sống như người dân địa phương bởi Canada khuyến khích phát triển văn hóa đa sắc tộc.

Quốc gia này rất chú trọng đến giáo dục, quy tụ nhiều trường đại học hàng đầu với chất lượng giảng dạy tốt. Việc học tập ở Canada luôn gắn liền với thực hành, giúp sinh viên có kinh nghiệm thực tế dày dặn khi tốt nghiệp. Canada cũng tạo điều kiện thuận lợi các sinh viên quốc tế có thể học tập tốt tại quốc gia.

>>> Đề xuất tham khảo: Du học trường Brock University tại Canada

4. Anh

Nhờ môi trường giáo dục chuyên nghiệp, đi đôi với thực tiễn cùng cơ hội thực tập, làm việc rộng mở – Anh trở thành một trong số quốc gia được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn. Đất nước này cũng có những bằng cấp mang giá trị quốc tế.

Đến du học tại Anh, du học sinh còn được hưởng chính sách chăm sóc về y tế cho sinh viên. Thủ tục du học Anh cũng khá thoải mái, du học sinh được tạo điều kiện đi làm thêm hơn 20 giờ/tuần để trang trải cuộc sống.

quốc giá đáng du học nhất
Du học Anh

5. Pháp

Pháp là đất nước có hệ thống giáo dục vô cùng phát triển nên được đông đảo du học sinh yêu thích, lựa chọn. Các doanh nghiệp và trường đại học ở Pháp có mối liên kết chặt chẽ. Nhờ đó du học sinh sẽ được thực tập ở doanh nghiệp, tăng cơ hội việc làm khi tốt nghiệp. Ngoài ra, học phí tại các trường công lập của Pháp cũng khá thấp.

6. Đức

Đức được thế giới đánh giá cao về chất lượng giáo dục, có bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Đất nước này cũng có nhiều chính sách hỗ trợ học phí hấp dẫn cho các du học sinh đến học tập.

Đức phát triển mạnh về lĩnh vực đào tạo khoa học, kinh doanh và ngôn ngữ Đức. Đến du học tại đây, bạn cũng sẽ được thực tập ở các tập đoàn, công ty hàng đầu về lĩnh vực theo học.

7. Nhật Bản

Có nhiều trường đại học nổi tiếng trên thế giới với đa dạng lĩnh vực – Nhật Bản trở thành lựa chọn của đông đảo du học sinh Việt Nam.

Môi trường học tập ở Nhật đề cao tính độc lập, cần cù, tỉ mỉ, sáng tạo; không gò ép cũng không buông lỏng giúp học sinh, sinh viên đạt được thành tựu như mong muốn. Đồng thời, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ở Nhật Bản cũng khá rộng mở.

quốc giá nên du học
Du học Nhật Bản

8. Thụy Sĩ

Đất nước Thụy Sĩ được nhiều du học sinh đến từ Việt Nam lựa chọn làm nơi “dùi mài kinh sử” bởi nền giáo dục vô cùng tiên tiến. Đây được xem là “cái nôi” đào tạo nhiều ngành hot hiện nay như tài chính, du lịch, ngân hàng…

Ngoài yếu tố chất lượng giáo dục, Thụy Sĩ còn là đất nước nổi tiếng về sự thanh bình, thịnh vượng, nói “ không” với trộm cắp, cướp giật. Nhờ đó khi đến Thụy Sĩ thì du học sinh có thể yên tâm học tập và hòa nhập với cuộc sống nơi đây.

9. Trung Quốc

Với môi trường học tập hiện đại, chất lượng đào tạo tốt, học phí hợp lý – Trung Quốc trở thành quốc gia được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn du học. Những trường đại học Trung Quốc thu hút nhiều du học sinh nhất phải kể đến Học viện điện lực Thượng Hải, Đại học thủy sản Thượng Hải, Học viên âm nhạc Thượng Hải…

quốc gia du học tốt nhất
Du học Trung Quốc

10. Nga

Theo OECD, Nga là quốc gia có dân số với trình độ học vấn cao nhất trên thế giới. Đất nước này thu hút sự quan tâm của nhiều du học sinh trên thế giới, trong đó có Việt Nam bởi:

  • Có đến 741 trường đại học với hơn 400 ngành nghề theo chương trình cử nhân, thạc sĩ, hệ chuyên gia, sau đại học, thực tập sinh – trợ lý.
  • Học phí theo diện tự túc ở Nga rẻ hơn so với nhiều nước.
  • Là một trong số ít quốc gia cung cấp giáo dục miễn phí cho sinh viên nước ngoài.

Thông tin về Top 10 Quốc Gia Được Lựa Chọn Đi Du Học Nhiều Nhất Cho Người Việt được EFS chia sẻ trên đây hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Để hiểu rõ hơn về điều kiện, chính sách du học ở các nước – hãy liên hệ với EFS  để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: https://efs.vn/quoc-gia-nen-du-hoc-cho-nguoi-viet/

VỀ TRUNG TÂM EFS (EDUCATION FULL SERVICES)

EFS là đại diện tuyển sinh cho trên 250 tổ chức giáo dục quốc tế, trường trung học, cao đẳng và đại học danh tiếng tại Canada, Mỹ và Úc.

EFS tự hào là một trong những đơn vị tư vấn du học UY TÍN, LÂU NĂM và tập trung CHUYÊN về tuyển sinh du học Canada, Mỹ, Úc ở các bậc trung học (từ lớp 6 đến 12), đại học và thạc sĩ tại Việt Nam.

EFS tập trung xét tuyển các ngành học chính là: kinh doanh, kinh tế, công nghệ thông tin, y tế, nhà hàng khách sạn, truyền thông – marketing.

Trả lời