Home / Tin Tức Tổng Hợp Mới Nhất / Những ông bố bà mẹ đáng yêu: Ra khỏi nhà là viết giấy dặn con đủ thứ – Cộng đồng mạng – Tin Nhanh

Những ông bố bà mẹ đáng yêu: Ra khỏi nhà là viết giấy dặn con đủ thứ – Cộng đồng mạng – Tin Nhanh

“Đi ngủ nhớ đóng cửa, khóa cổng cẩn thận… Mẹ yêu con!” là dòng giấy nhắn một bà mẹ ở Thái Bình để lại cho cậu con trai đã 21 tuổi của mình trước khi ra khỏi nhà.

Không phải là những cuộc điện thoại hay tin nhắn, nhiều ông bố bà mẹ thường có thói quen viết giấy nhớ để căn dặn con mỗi lúc ra khỏi nhà. Mới đây, bức thư của một bà mẹ 47 tuổi viết cho con trai trước khi vắng nhà đang gây chú ý trên nhiều diễn đàn.

Những lời dặn dò dễ thương của người mẹ khiến dân mạng vô cùng thích thú. Có hơn 5.000 người đã bấm thích (like) bài viết chỉ sau vài giờ.  

Cứ ra khỏi nhà là viết giấy dặn con

Nguyễn Tùng Sơn, chủ nhân bài đăng cho Zing.vn biết tờ giấy nhắn được chia sẻ trên mạng là do mẹ anh viết vào tối ngày 6/7, trước khi bố mẹ và em gái đi xa một vài ngày.

Nhung ong bo ba me dang yeu: Ra khoi nha la viet giay dan con du thu hinh anh 1
Bức thư mẹ để lại dặn Tùng Sơn, cậu con trai 21 tuổi trước khi đi vắng. Ảnh: Nguyễn Tùng Sơn.

Trong thư mẹ Tùng Sơn ghi chi tiết những công việc cần làm lúc ở nhà và dặn con việc ăn uống, ngủ nghỉ. 

“Cứ mỗi lần ra khỏi nhà, dù có đi về trong ngày thì mẹ mình lại viết giấy như vậy. Tất cả mọi thứ từ ngủ sớm, ăn cơm, uống nước, đóng cửa… mẹ đều dặn kỹ hết. Có thể là do thói quen, mẹ mình vẫn luôn lo lắng liệu con có bị làm sao, ăn uống như thế nào?”, 9X chia sẻ.

Nhung ong bo ba me dang yeu: Ra khoi nha la viet giay dan con du thu hinh anh 2
Tùng Sơn (đầu tiên bên phải sang) chụp ảnh bên gia đình. Ảnh: Nguyễn Tùng Sơn.

Hiện tại, Tùng Sơn học tại ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn Hà Nội. Còn gia đình anh sinh sống ở Thái Nguyên. Vì học xa nhà nên anh chàng càng được mẹ quan tâm nhiều hơn. “Dù mình hay về nhà lắm, mẹ tối nào cũng gọi điện hỏi han. Mỗi lần lên hay mình về là lại có thêm một xấp giấy nhớ”, nam sinh hài hước kể.

Trong mắt bố mẹ các con vẫn mãi bé bỏng

Nhiều người tỏ ra vô cùng ngưỡng mộ trước câu chuyện của 9X. Tình cảm của người mẹ dành cho cậu con trai cũng khiến không ít người cảm động.

“Đọc đến câu cuối mà mình muốn khóc luôn. Thương con nhất vẫn chỉ có mẹ. Người mẹ tuyệt vời”, Nguyễn Nga bày tỏ sự xúc động.

“Trong mắt bố mẹ thì con cái dù có 21 hay 41 tuổi thì vẫn là trẻ con mà thôi”, tài khoản Hoa Thư bình luận.

Nhung ong bo ba me dang yeu: Ra khoi nha la viet giay dan con du thu hinh anh 3
Dòng giấy nhắn căn dặn con của các ông bố bà mẹ. Ảnh: Facebook.

Bên cạnh đó, dân mạng cũng chia sẻ những câu chuyện tương tự cho thấy rất nhiều ông bố bà mẹ có thói quen viết giấy nhắn cho con mỗi khi ra khỏi nhà. 

“Trước đây khi mình học cấp 3 mẹ cũng hay như thế này. Đi về mà ba mẹ không có nhà là lại có giấy nhắn. Bây giờ lớn rồi, đi học đại học xa nhà nên không có thì lại thấy nhớ”, Nguyễn Quỳnh Như chia sẻ.

Trong khi Hà Nhi hài hước kể về bố mình: “Cứ mỗi lần cha đi đâu xa là y như rằng viết giấy lại dặn dò đủ chuyện. Cũng nhắc mình lo ăn uống, học hành nhưng chốt hạ lại khi nào cũng là ‘nhớ cho con Mic (chó nhà mình) ăn nha con’. Không biết nên vui hay buồn”.

Nói về thói quen này của các bậc phụ huynh, nhiều bạn trẻ chia sẻ lúc nhỏ khi chưa hiểu chuyện, có đôi khi họ thấy khá phiền phức. Thế nhưng khi lớn lên, tất cả đều nhận ra những tờ giấy nhớ đơn giản đó lại thực sự ý nghĩa và ấm áp nhường nào khi chứa đựng trong đó là tình cảm bố mẹ dành cho con cái.

Sinh viên ở trọ: ‘Sống chung’ với chuột, nóng không dám lắp điều hòa

Phần lớn sinh viên tỉnh lẻ lên thành phố lớn học tập phải đối mặt với nhiều khó khăn khi thuê trọ như chủ nhà khó tính, phòng nhiều chuột, hè nóng hầm hập vì không có điều hòa.

mẹ để lại giấy nhắn dặn dò con trai

bố mẹ đáng yêu


ra khỏi nhà là để lại giấy nhắn


giấy nhắn bố mẹ gửi con

Trả lời