Home / Tin Tức Tổng Hợp Mới Nhất / Người Mỹ và Canada vật vã trong nắng nóng 41 độ C – Ảnh & Video – Tin Nhanh

Người Mỹ và Canada vật vã trong nắng nóng 41 độ C – Ảnh & Video – Tin Nhanh

Mỹ và Canada đang trải qua nắng nóng khắc nghiệt khi nhiệt độ đạt trên 35 độ C. Hơn 20 trường hợp tử vong được ghi nhận trong đợt nắng nóng được coi là kỷ lục sau hàng thập kỷ.

Nguoi My va Canada vat va trong nang nong 41 do C hinh anh 1
Bắc Mỹ đang trải qua đợt nắng nóng kỷ lục khi đợt sóng nhiệt hoành hành tại Mỹ và Canada nhiều ngày qua. Trong ảnh, mặt trời thiêu đốt bầu không khí tại Quebec, Canada. Ảnh: Reuters.
Nguoi My va Canada vat va trong nang nong 41 do C hinh anh 2
Sóng nhiệt tấn công bờ Đông Canada từ hôm 29/6. Quebec là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất khi đây là đợt sóng nhiệt tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ. Tới ngày 4/7, ít nhất 18 người đã thiệt mạng tại Quebec do tình trạng thời tiết khắc nghiệt. Trong ảnh, người dân tại Montreal đổ tới bờ biển để tránh nóng. Ảnh: Reuters.
Nguoi My va Canada vat va trong nang nong 41 do C hinh anh 3
Chính quyền Montreal cho biết hầu hết nạn nhân tử vong đều không có điều hòa nhiệt độ tại tư gia và có các triệu chứng sức khỏe bất thường do nhiệt độ cao. Người dân được khuyến cáo tránh nóng tại các khu vực có điều hòa nhiệt độ hoặc trong bóng râm. Trong ảnh, người dân Montreal tránh nóng tại đài phun nước chiều 4/7. Ảnh: Reuters.
Nguoi My va Canada vat va trong nang nong 41 do C hinh anh 4
Một người tại Montreal dùng khăn quấn đá để làm mát trong điều kiện thời tiết gần 40 độ C. Ảnh: Express.
Nguoi My va Canada vat va trong nang nong 41 do C hinh anh 5
Hiện tượng ốc đảo sa mạc xuất hiện trên một đường ray ở Ontario, Canada. Nhà chức trách cho biết sóng nhiệt tiếp tục hoành hành tại Canada trong tuần này, nhiệt độ duy trì ở mức 34-35 độ C từ nay tới cuối tuần. Ảnh:
Times.
Nguoi My va Canada vat va trong nang nong 41 do C hinh anh 6
Tại bờ Đông nước Mỹ, nhiệt độ tăng cao trên 35 độ C từ hôm 30/6. Nhiệt độ đạt đỉnh điểm hôm 3/7 ở mức 41 độ C ghi nhận được tại thành phó New York. Theo Reuters, đây là đợt nắng nóng kỷ lục được ghi nhận sau 33 năm. Ảnh: Express.
Nguoi My va Canada vat va trong nang nong 41 do C hinh anh 7
Đợt nắng nóng bất thường diễn ra ngay trước ngày Quốc khánh Mỹ 4/7. Nhà chức trách Mỹ cảnh báo người dân nghỉ lễ Quốc khánh cần ở trong bóng râm và uống nhiều nước. Trong ảnh, người dân New York làm mát tại một hồ nước. Ảnh: Reuters.
Nguoi My va Canada vat va trong nang nong 41 do C hinh anh 8
Ngoài New York, Pennsylvania và New England là các khu vực cũng chịu ảnh hưởng nặng nhất trong đợt nắng nóng. Trong ảnh, người dân đổ tới tránh nóng tại hồ nước trong công viên ở thàh phố Philadelphia. Ảnh: Reuters.
Nguoi My va Canada vat va trong nang nong 41 do C hinh anh 9
Cơ quan khí tượng Mỹ cho biết một cơn bão sẽ đổ bộ bờ Đông ngày 7/7, giúp xóa đi cái nóng “khốc liệt” tại một số khu vực. Nắng nóng sẽ dịch chuyển dần về phía Tây, tấn công miền Trung của Mỹ. Ảnh: AP.

Bình luận

Trả lời