Home / Tin Tức Tổng Hợp Mới Nhất / Hàng loạt tiệm vàng trên cả nước sập bẫy băng lừa đảo – Vụ án – Tin Nhanh

Hàng loạt tiệm vàng trên cả nước sập bẫy băng lừa đảo – Vụ án – Tin Nhanh

Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) vừa phá thành công chuyên án, bắt giữ 5 nghi phạm có hành vi lừa đảo bán vàng giả để chiếm đoạt tài sản của các tiệm vàng.

Nhóm bị bắt giữ gồm: Lê Tùng Lâm (sinh năm 1992), Nguyễn Đức Cường (sinh năm 1996), Bùi Tiến Đạt (sinh năm 1982), Nguyễn Đức Hoàng (sinh năm 1991) và Nguyễn Đức Dũng (sinh năm 1989, cùng trú TP.Hải Phòng).

Hang loat tiem vang tren ca nuoc sap bay bang lua dao hinh anh 1
Các nghi phạm trong vụ án.

Ngày 3/7, chủ tiệm vàng Hoàng Sơn ở xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) trình báo việc một nhóm thanh niên mang dây bạc mạ màu vàng đem bán cho cửa hàng.

Do kiểm tra không kỹ nên chủ tiệm đã mua dây chuyền mạ vàng trên với số tiền trên 50 triệu đồng. Sau đó, Công an huyện Nghi Lộc đã xác lập chuyên án, huy động lực lượng, phương tiện để làm rõ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 4/7, Công an huyện Nghi Lộc phối hợp với Công an tỉnh Hà Tĩnh bắt giữ Lê Tùng Lâm và Nguyễn Đức Cường khi hai người này đang thăm dò tiệm vàng Ngọc Hà, phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh, để tiếp tục thực hiện hành vi lừa đảo.

Một ngày sau, Công an huyện Nghi Lộc phối hợp với Đội cảnh sát Hình sự – Công an TP Huế tiếp tục bắt giữ thêm 3 nghi phạm liên quan là Bùi Tiến Đạt, Nguyễn Đức Hoàng và Nguyễn Đức Dũng khi họ lẩn trốn tại một khách sạn ở TP Huế. Nhóm này được xác định là đồng phạm của Lâm và Cường.

Kiểm tra khách sạn nơi các nghi phạm lưu trú, cơ quan công an phát hiện 4 điện thoại di động, 18 dây màu vàng (dây chuyền xích bằng kim loại vàng loại 1,5 cây và 2 cây), 1 lắc đeo tay bằng kim loại màu vàng, 12,5 triệu đồng tiền mặt và 1 xe ôtô.

Các nghi phạm khai nhận số dây kim loại màu vàng trên là dây bạc được mạ màu vàng bên ngoài để lừa bán tại các hiệu vàng. Nhóm này đã gây ra nhiều vụ lừa đảo ở các tỉnh Lai Châu, Thái Nguyên, Ninh Bình với tổng số tiền chiếm đoạt gần 300 triệu đồng.

Công an huyện Nghi Lộc đang tiếp tục đấu tranh mở rộng chuyên án.

Cô gái nhanh trí phát hiện chiêu lừa tinh vi của gã trai ‘sành điệu’

Nam thanh niên ăn mặc “sành điệu” định lừa chiếc điện thoại của cô gái chuyên bán hàng online ở Hà Nội với chiêu thức tinh vi, nhưng bất thành.

 • Nghệ An

  Nghệ An

  Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam thuộc vùng Bắc Trung Bộ có trung tâm hành chính là thành phố Vinh. Nghệ An có đầy đủ địa hình núi cao, trung du, đồng bằng và ven biển, có 9 huyện nằm trong Khu dự trữ sinh quyển miền tây Nghệ An được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Về kinh tế, ngành công nghiệp hiện nay của tỉnh tập trung phát triển ở 3 khu vực Vinh – Cửa Lò, Hoàng Mai và Phủ Quỳ.

  Bạn có biết: Thời nhà Hậu Lê, tỉnh Nghệ An có tên gọi là Xứ Nghệ (bao gồm cả tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh của ngày nay).

  • Diện tích: 16.493,7 km²
  • Dân số: 2.978.700
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 3 thị xã, 17 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 238
  • Biển số xe: 37

Theo Tá Chuyên/Công an TP.HCM

Hàng loạt tiệm vàng sập bẫy băng lừa đảo

lừa đảo bán vàng giả


bắt nhóm bán vàng giả


vàng giả


bán vàng giả ở Nghệ An


Trả lời