Home / Tin Tức Tổng Hợp Mới Nhất / Hai cầu thủ của đội bóng Thái thoát nạn vì không theo vào hang – Thế giới – Tin Nhanh

Hai cầu thủ của đội bóng Thái thoát nạn vì không theo vào hang – Thế giới – Tin Nhanh

Sau buổi tập, hầu hết thành viên đội bóng nhí Lợn Hoang đạp xe tới hang Tham Luang. Hai cầu thủ không đi theo và may mắn thoát nạn.

Songpol Kanthawong, 13 tuổi, không đạp xe tới buổi tập bóng nên không thể tham gia chuyến đi tới hang Tham Luang Nang Non, tỉnh Chiang Rai. Một thành viên khác cùng tuổi, Thaweechai Nameng, bị bố mẹ gọi về nhà làm bài tập.

Cả hai em đều may mắn thoát khỏi trải nghiệm đáng sợ mà 12 đồng đội đang phải trải qua. Hai tuần trôi qua kể từ ngày các thành viên đội bóng thiếu niên Thái Lan bị kẹt trong hang động, giới chức vẫn đang nỗ lực hết sức để giải cứu các em.

Hai cau thu cua doi bong Thai thoat nan vi khong theo vao hang hinh anh 1
Songpol Kanthawong không đi xe đạp nên đã không tham gia chuyến đi tới hang Tham Luang. Ảnh: Guardian.

Khoảng 21h ngày 23/6, ngày đội bóng vào hang, chú của Kanthawong, một trong những huấn luyện viên của đội bóng, gọi cho em để hỏi liệu em có biết Ekk (tên của huấn luyện viên 25 tuổi bị mắc kẹt) ở đâu không.

“Họ vào hang động”, em nói.

Sau câu trả lời của Kanthawong, gia đình và các thành viên trong câu lạc bộ khẩn trương đi tìm đội bóng. Khoảng 23h30 cùng ngày, chú của em gọi về, báo tin xe đạp của họ được tìm thấy trước hang.

Sáng hôm sau, Kanthawong cùng với cha mẹ tới hang động trong lúc lực lượng cứu hộ được huy động. Cả 3 người ngồi gần cửa hang hàng tiếng đồng hồ, im lặng cầu nguyện.

Cậu bé quay về đi học vào ngày 25/6, nhưng quá lo lắng để có thể tập trung học hành nên đã được cha mẹ đưa tới hang động vào sáng hôm sau. Kanthawong tiếp tục cầu nguyện cho các bạn đến tận buổi tối.

“Cháu đã rất hoảng hốt và lo lắng. Cháu nghĩ không chỉ có mình cháu đâu. Ai cũng cảm thấy như vậy”, Kanthawong nói với Guardian.

Sau đó, em cho phóng viên xem nhóm chat trên Facebook của đội bóng. Tràn ngập màn hình là các dòng nhắn gửi tới những người bạn gặp nạn: “Chúng tớ nhớ các cậu”, “Chúng tớ ước có thể được gặp tất cả các cậu lúc này”.

Từ ngày 13 người biến mất, không ai trong câu lạc bộ ra sân tập luyện.

Hai cau thu cua doi bong Thai thoat nan vi khong theo vao hang hinh anh 2
Thaweechai Nameng. Ảnh: Guardian.

Là một hướng đạo sinh, Nameng biết rõ hang Tham Luang. “Khi ở trong hang, chúng ta sẽ không nghe được tiếng mưa. Lúc mưa rơi và nước bắt đầu tràn vào thì họ có thể đã ở quá sâu bên trong”.

Cậu bé nói rằng nơi mà nhóm cứu hộ tìm thấy đồ dùng của đội bóng là vị trí xa nhất mà em từng vào. Lối đi ở đó hẹp tới mức khó có thể mang theo balô, đặc biệt khi đang vội.

“Trong đó tối và đáng sợ”, Nameng nói.

Nameng cũng cho phóng viên xem bức ảnh gần đây đội bóng chụp tại bể bơi, nói rằng những thông tin về việc các bạn không biết bơi là không chính xác.

Tối 2/7, khi các thợ lặn Anh tìm thấy nhóm gặp nạn, Kanthawong đang ngủ. Cậu bé bất ngờ tỉnh dậy, tưởng có cháy khi nghe thấy tiếng bà kêu to. “Cháu đã rất mừng”, em nói trong khi cho phóng viên xem những tin nhắn hân hoan trên nhóm Facebook của câu lạc bộ.

Cậu bé lo lắng nhưng cũng thấy may mắn khi gia đình em không phải trải qua những gì mà người thân của nhóm gặp nạn đang phải chịu đựng. “Mẹ của cháu nói rằng nếu cháu là một trong những người bị kẹt thì hẳn bà ấy đang ở trong phòng cấp cứu rồi”, Kanthawong chia sẻ.

Các thành viên đang lên kế hoạch ăn mừng khi đồng đội quay trở về. “Chúng cháu sẽ tổ chức tiệc nướng”, Kanthawong và Nameng cùng nói.

Đội bóng Thái sẽ ra sao khi trải qua nhiều ngày trong hang tối? Đội bóng thiếu niên Thái bị mắc kẹt trong hang đã được tìm thấy sau 10 ngày. Từ giờ đến lúc được giải cứu, họ sẽ phải đối mặt với bóng tối trong hang và nhiều nguy cơ tiềm ẩn.

Người nhà đội bóng Thái tin vào kết thúc có hậu của cuộc giải cứu

Ngoài nỗ lực không ngừng nghỉ của lực lượng cứu hộ, sự động viên tinh thần đến từ toàn bộ người dân Thái đang giúp gia đình các cậu bé vững tin vào cái kết có hậu.

Thái Lan khuyên người dân không tự hút nước cứu đội bóng

Chính quyền Thái Lan cảnh báo những người dân tốt bụng trong vùng đừng cố đến và tự hút nước ra khỏi hang để cứu 12 cậu bé và huấn luyện viên đang kẹt bên trong.

thành viên đội bóng thái thoát nạn

giải cứu đội bóng thái lan mắc kẹt


thái lan


chiang rai


hang tham luang nang non


cứu nạn


hang động

Trả lời