Home / Tin Tức Tổng Hợp Mới Nhất / Hà Hương: ‘Không nghĩ phải thoát khỏi cái bóng của Nguyệt thảo mai’ – Phim chiếu rạp – Tin Nhanh

Hà Hương: ‘Không nghĩ phải thoát khỏi cái bóng của Nguyệt thảo mai’ – Phim chiếu rạp – Tin Nhanh

Sau nhiều năm vắng bóng, Hà Hương lần đầu tham gia phim điện ảnh với vai cô giáo trong “Mỹ nhân thần sách”. “Nguyệt thảo mai” tiết lộ lý do trở lại màn ảnh.

Hà Hương để lại nhiều ấn tượng với khán giả truyền hình với vai Nguyệt trong phim truyền hình Phía trước là bầu trời (2001). Sau 17 năm, bộ phim bỗng gây sốt trên mạng xã hội với những trích đoạn thú vị về “cô Nguyệt thảo mai”.

Thông tin Hà Hương tái xuất phim ảnh khiến khán giả quan tâm. Trong dự án mới, Hà Hương trở thành cô giáo có vẻ ngoài lạnh lùng, nghiêm khắc nhưng ấm áp, tinh tế.

Chia sẻ về quyết định này, Hà Hương cho biết: “Đây là phim điện ảnh đầu tiên mà tôi tham gia vậy nên áp lực chắc chắn phải có. Đối với tôi thì vai chính hay vai phụ không quan trọng, quan trọng là vai diễn phải có cá tính. Khi nhận phim điện ảnh, tôi cũng chưa biết cách họ làm việc ra sao, bối cảnh quay như thế nào. Tôi khá lo lắng. Khi xách vali vào Sài Gòn, tôi vẫn luôn tự nhủ với bản lĩnh của một người mẹ hai con là: ‘Ồ, chắc là mọi việc sẽ ổn thôi và mình sẽ cố gắng hết mức trong khả năng’.

Năm 2003, Hà Hương tham gia phim Tình xa – phim truyền hình đầu tiên hợp tác giữa Việt Nam và Thái Lan. “Dường như tôi có duyên với những cái ‘đầu tiên’. Và thế là tôi chỉ biết cố gắng hơn mỗi ngày. Và Nguyệt vẫn là cô Nguyệt của 17 năm về trước, còn Hà Hương vẫn là chính mình”, nữ diễn viên chia sẻ.

Ha Huong: 'Khong nghi phai thoat khoi cai bong cua Nguyet thao mai' hinh anh 1
Vai Nguyệt trong Phía trước là bầu trời để lại dấu ấn trong sự nghiệp của Hà Hương. Ảnh: Chụp màn hình.

Với Mỹ nhân thần sách, Hà Hương phải diễn với cả hai phiên bản bằng tiếng Thái và tiếng Việt. Điều này là thử thách với bất kỳ diễn viên nào.

“Khi mình diễn bằng tiếng mẹ đẻ thì cảm xúc được đẩy lên rất cao, mình thấu hiểu từng lời thoại, biết cách đi đứng, diễn ra sao. Còn sang phiên bản tiếng Thái, mình phải xem câu nào nên diễn như thế nào. Điều đó chiếm khá nhiều thời gian. Ê-kíp và các bạn phiên dịch cũng đã hỗ trợ tôi rất nhiều” Hà Hương kể.

Là diễn viên lớn tuổi nhất đoàn phim, nhưng khi hợp tác với nhiều diễn viên trẻ, “Nguyệt thảo mai” khá thoải mái: “Tôi ở ngoài cũng là người khá vui tính, nghịch ngợm. Các bạn trẻ có đam mê, nhiệt huyết rất lớn. Khi làm việc với các bạn, tôi như được tắm lại một lần nữa trong cơn mưa rào tuổi thanh xuân của mình”.

Ha Huong: 'Khong nghi phai thoat khoi cai bong cua Nguyet thao mai' hinh anh 2
Hà Hương vào vai cô giáo lạnh lùng, nghiêm khắc trong dự án phim mới. 

Có ý kiến cho rằng việc nhà sản xuất mời Hà Hương tham gia là là nhờ “Nguyệt thảo mai” bỗng nhiên gây sốt trên mạng xã hội thời gian qua.

Trước ý kiến này, nữ diễn viên khẳng định: “Tôi nghĩ đó cũng là cơ duyên. Có thể ban đầu khi nhà sản xuất tiếp cận với tôi là do danh tiếng của vai Nguyệt, nhưng để khẳng định được mình thì phải là sự cố gắng, năng khiếu sẵn có và cả sự hỗ trợ của ê-kíp”.

“Tôi chỉ nghĩ mình phải cố gắng làm sao để khi nhận vai diễn thì phải lột tả đúng nhân vật đó chứ không nghĩ mình phải thoát khỏi cái bóng của ai đó. Mà cái bóng đó là ai? Là chính mình thôi”, Hà Hương tiếp lời.

Khi được hỏi về dự định trong thời gian tới, nữ diễn viên khẳng định: “Với tôi thì vạn sự tùy duyên. Là diễn viên tay ngang, tôi nghĩ mình may mắn khi cái duyên đến với mình. Nhưng mình đi được bao xa phụ thuộc vào nhiều yếu tố nữa”.

Hà Hương trở lại đóng phim

Phía trước là bầu trời


cô Nguyệt thảo mai


Mỹ nhân thần sách

Trả lời