Home / Tin Tức Tổng Hợp Mới Nhất / Elon Musk đăng ảnh giải cứu ở Thái Lan và tàu ngầm ‘lợn hoang’ – Công nghệ – Tin Nhanh

Elon Musk đăng ảnh giải cứu ở Thái Lan và tàu ngầm ‘lợn hoang’ – Công nghệ – Tin Nhanh

Dù đã có mặt ở hiện trường cùng chiếc tàu ngầm mini, không rõ nhóm của Elon Musk có tham gia đợt giải cứu không khi đến nay đã có 8 nạn nhân được đưa ra ngoài thành công.

Hôm 10/7 tỷ phú người Mỹ đăng dòng tweet cho hay: “Tôi vừa trở về từ hang số 3. Tàu ngầm mini đã sẵn sàng khi cần thiết. Nó được làm từ một phần quả tên lửa và sẽ mang tên “lợn hoang” (Wild boar, hay “heo rừng”). Chúng tôi sẽ đặt nó lại đây trong trường hợp cần kíp trong tương lai. Thái Lan đẹp tuyệt vời”.

Bên cạnh đó, Elon Musk cũng không quên gửi lời cảm ơn đến tất cả cộng sự cùng những người luôn ủng hộ nhóm của ông. Ông chủ của Tesla biểu dương tinh thần của những người cứu hộ khác đang tập trung cho chiến dịch giải cứu đội bóng Thái.

Elon Musk dang anh giai cuu o Thai Lan va tau ngam 'lon hoang' hinh anh 1
Những hình ảnh cùng dòng tweet được tỷ phú người Mỹ chia sẻ trên Twitter. Ảnh chụp màn hình.

Không rõ liệu tàu ngầm của tỷ phú Mỹ có góp mặt trong lần giải cứu này hay không. Hiện tại, đã có 8/13 thành viên đội bóng được đưa ra khỏi hang.

“Lợn hoang” là dạng tàu ngầm cỡ nhỏ, với thân được làm từ ống chuyển oxy lỏng tên lửa Falcon. Nó đủ nhỏ để vượt qua những khoảng hẹp trong hang động. “Ngoài ra nó còn cực kỳ mạnh mẽ…”, CEO Tesla và Space X cho biết.

Trên Twitter của Elon Musk, một “fan” của ông đề xuất gắn thêm máy nghe nhạc để giảm stress cho các cầu thủ nhí. Tỷ phú Mỹ đã đáp lại “yes”. Chiếc tàu ngầm mini này có thể trang bị 4 cổng oxy chia đều cho hai phần trước sau của tàu. Phần cổng ở trước được bảo vệ bằng thiết kế đầu tên lửa.

Cận cảnh tàu ngầm cứu hộ của Elon Musk Con tàu của tỷ phú người Mỹ đang trên đường đến Thái Lan để tham gia cứu hộ đội bóng bị mắc kẹt trong hang động.

Tàu ngầm có máy MP3 của Elon Musk đang đến Thái Lan giải cứu đội bóng

Đội ngũ của Elon Musk vẫn đưa tàu ngầm cỡ nhỏ đến giải cứu đội bóng bị mắc kẹt ở Thái Lan khi công tác cứu hộ vẫn đang diễn ra.

Elon Musk giải cứu đội bóng Thái

Elon Musk


Giải cứu đội bóng Thái


Tàu ngầm Lợn hoang

Trả lời