Home / Góc Chia Sẻ / Dịch Vụ Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự Chuyên Nghiệp, Uy Tín Giá Rẻ (TPHCM – HN)

Dịch Vụ Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự Chuyên Nghiệp, Uy Tín Giá Rẻ (TPHCM – HN)

Hợp pháp hóa lãnh sự là chữ ký và chứng thực. con dấu trên giấy tờ, tài liệu do cơ quan, tổ chức ở nước sở tại lập hoặc công chứng để sử dụng tại Việt Nam hoặc trên giấy tờ, tài liệu chính thức của cơ quan, tổ chức Việt Nam. Được chuẩn bị hoặc công chứng để sử dụng trong khu vực lãnh sự của nước sở tại và chứng thực sự phù hợp thực sự của hình thức chứng từ của những giấy tờ, tài liệu này với pháp luật của nước thành lập tài liệu.

Hợp pháp hóa lãnh sự thường do viên chức lãnh sự tại trụ sở cơ quan lãnh sự hoặc viên chức ngoại giao được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự tại cơ quan đại diện ngoại giao thực hiện. Những người này phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành động của mình.

Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự Là Gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản hợp pháp hóa lãnh sự chính là hình thức chứng nhận chữ ký và con dấu trên giấy tờ, tài liệu chính thức của cơ quan, tổ chức trong khu vực lãnh sự tiếp nhận thiết lập hay công chứng để có thể sử dụng tại Việt Nam. 

Dịch Vụ Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự Chuyên Nghiệp 1

Hợp pháp hóa lãnh sự đang dần phổ biến tại Việt Nam hiện nay

Hợp pháp hóa lãnh sự cũng là tài liệu, giấy tờ chính thức mà cơ quan, tổ chức tại Việt Nam công chứng hoặc lập ra để sử dụng tại khu vực của nước tiếp nhận. 

Thông thường thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự do chính viên chức lãnh sự tiến hành hay do viên chức ngoại giao được ủy nhiệm. Vì vậy, những người thực hiện này sẽ trực tiếp chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi của mình trong việc thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự. 

Tham khảo: Những Điều Cần Biết Về Dịch Thuật Tài Liệu ISO

Thủ Tục Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự

Để hoàn thành thủ tục hợp pháp hóa giấy tờ, tài liệu thì bạn cần chuẩn bị những điều sau: 

  • Tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng mẫu số của bộ ngoại giao. Bạn có thể tham khảo các mẫu khai hợp pháp hóa lãnh sự trực tuyến tùy thuộc vào nhu cầu của bạn trên website sau: https://dichvucong.mofa.gov.vn/

Dịch Vụ Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự Chuyên Nghiệp 2

Mẫu tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự

  • Tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự do chính cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan được ủy quyền hay cơ quan lãnh sự thực hiện chứng nhận con dấu và chữ ký. 
  • Bản chính của những giấy tờ tùy thân trong trường hợp bạn cần nộp hồ sơ trực tiếp. Những giấy tờ này không cần phải chứng thực. 
  • Bản photo của những giấy tờ, tài liệu cần đề nghị để được hợp pháp hóa lãnh sự. Riêng với những giấy tờ như bằng cấp, giấy chứng nhận kết hôn, học bạn thì cần mang theo bản chính để thuận tiện cho việc đối chiếu. 
  • Bạn cần phải có bản dịch giấy tờ, tài liệu đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự từ tiếng Việt sang tiếng Anh hoặc ngược lại nếu như giấy tờ, tài liệu trước đó không được lập bằng ngôn ngữ này. Tuy nhiên các bản này không cần phải chứng thực. 

Dịch Vụ Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự Chuyên Nghiệp 3

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự

Quy Trình Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự 

Bước 1: Nộp hồ sơ 

Bạn có thể nộp hồ sơ thủ tục chứng nhận hợp pháp hóa lãnh sự tại: 

1. Cục lãnh sự (bộ ngoại giao)

+ Địa chỉ: 40 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội. 

+ Thời gian nộp hồ sơ và nhận kết quả: Từ thứ 2 – thứ 6 và sáng thứ 7 ( giờ hành chính )

2. Sở ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh (Bộ ngoại giao) 

+ Địa chỉ: 184 Bis Pasteur, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. 

+ Thời gian nộp hồ sơ và nhận kết quả: Từ thứ 2 – thứ 6 và sáng thứ 7 ( giờ hành chính )

3. Nộp hồ sơ tại các cơ quan ngoại vụ địa phương đã được ủy quyền bởi bộ ngoại giao. (Bạn có thể tham khảo website: https://lanhsuvietnam.gov.vn/default.aspx để nắm bắt được thông tin dễ dàng nhất )

Bước 2: Chờ xem xét và duyệt hồ sơ 

Cục lãnh sự và sở ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiến hành xem xét và giải quyết hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự. 

Bước 3: Nhận kết quả 

Sau thời gian chờ duyệt hồ sơ, bạn có thể nhận kết quả trực tiếp tại trụ sở cơ quan theo giấy biên nhận hồ sơ hoặc hay nhận hồ sơ gửi trả qua đường bưu điện với địa chỉ đã điền từ trước. 

Thông thường, thời hạn giải quyết hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự từ 1- 5 ngày tính từ ngày cơ quan có thẩm quyền giải quyết đã nhận đủ thủ tục hợp lệ. 

Dịch Vụ Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự Chuyên Nghiệp 4

Thời gian xét duyệt và trả hồ sơ trong khoảng 1 – 5 ngày

Dịch Vụ Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự Trọn Gói – Nhanh Chóng

Tại sao bạn cần đến sự hỗ trợ của dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự chuyên nghiệp? Bởi vì nếu bạn chưa từng trực tiếp làm hợp pháp hóa lãnh sự tại Cục Lãnh Sự thì sẽ gặp phải:

  1. Hồ sơ làm hợp pháp hóa lãnh sự rất lằng nhằng
  2. Dễ bị thiếu giấy tờ sao y, công chứng
  3. Thời gian đợi chờ xếp hàng ở Cục Lãnh Sự rất lâu có khi phải mất hàng giờ đồng hồ vì nhu cầu tại Việt Nam ngày càng nhiều.

Do nhu cầu hợp pháp hóa lãnh sự tại Việt Nam ngày càng nhiều nên các dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự cũng dần phát triển để đáp ứng nhu cầu của mọi tầng lớp. Với những người không rành về thủ tục pháp lý, việc để hoàn thành đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự sẽ mất nhiều công sức, thời gian.

Vì thế, các dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự chuyên nghiệp xuất hiện để giúp rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục cho bạn và mọi người. 

Một trong những đơn vị có dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự được đánh giá cao về chất lượng hiện nay đó là idichthuat.com. 

Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hợp pháp hóa lãnh sự với chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí. 

Những lý do để khách hàng yên tâm lựa chọn chúng tôi đó là: Luôn có đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình, có trách nhiệm với công việc. 
Luôn có dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/24. 
Có chính sách ưu đãi cho khách hàng khi vận chuyển tài liệu, hồ sơ. 
Báo giá niêm yết chính xác, cam kết không có những khoản chi phí phát sinh bất ngờ khi chưa thông báo đến khách hàng. 
Cam kết cung cấp và thực hiện những yêu cầu, mong muốn từ phía khách hàng bằng hết khả năng của mình. 

Dịch Vụ Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự Chuyên Nghiệp 5

Chúng tôi cung cấp đến khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất

Trên đây là những thông tin liên quan đến dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự chuyên nghiệp giá rẻ tại idichthuat.com. Bạn hãy trực tiếp liên hệ đến đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi bất cứ khi nào muốn tìm hiểu về thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết.

Thông Tin Liên Hệ Dịch Vụ Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự Uy Tín Tại Hà Nội và Hồ Chí Minh:

Website: idichthuat.com/

Email:[email protected]

Trả lời