Home / Tin Tức Tổng Hợp Mới Nhất / Cô gái nhanh trí phát hiện chiêu lừa tinh vi của gã trai ‘sành điệu’ – Pháp luật – Tin Nhanh

Cô gái nhanh trí phát hiện chiêu lừa tinh vi của gã trai ‘sành điệu’ – Pháp luật – Tin Nhanh

Nam thanh niên ăn mặc “sành điệu” định lừa chiếc điện thoại của cô gái chuyên bán hàng online ở Hà Nội với chiêu thức tinh vi, nhưng bất thành.

Ngày 6/7, phóng viên đã trao đổi với chị Nguyễn Mai (24 tuổi, tạm trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để ghi nhận thủ đoạn lừa đảo tinh vi nhắm vào các chủ cửa hàng bán đồ trực tuyến mà chị suýt trở thành nạn nhân.

Chị Mai cho biết, khoảng 14h30 ngày 5/7, một nam thanh niên tên Hải dùng số điện thoại 098.999.16** gọi tới và đặt mua chiếc iPhone 8 Plus đã qua sử dụng của chị, với giá rao bán là 13,6 triệu đồng.

“Người này không hẹn địa điểm giao hàng, mà tự tìm tới địa chỉ chỗ tôi rất nhanh chóng. Anh ta ăn mặc sành điệu với mũ lưỡi trai, kính mát, quần kaki màu và đi giày thời trang, tới nơi bằng xe taxi. Khi gặp, anh ta tỏ ra rất vội vã, yêu cầu tôi phải bán nhanh chóng vì có việc gấp, nếu không sẽ không mua nữa”, chị Mai kể lại.

Co gai nhanh tri phat hien chieu lua tinh vi cua ga trai 'sanh dieu' hinh anh 1

Nam thanh niên liên tục hối thúc người bán để gây phân tâm.

Sau khi xem xét điện thoại, người này mặc cả và được chị Mai đồng ý bán với giá 13,3 triệu đồng. Tuy nhiên, nam khách hàng không trả tiền mặt mà hỏi thông tin tài khoản của người bán để chuyển khoản.

“Anh ta khá tinh vi khi giơ màn hình điện thoại ra cho tôi xem, trên đó có tên tôi, số tài khoản và số tiền định chuyển. Nhưng đây chỉ là màn hình chờ xác nhận chuyển khoản. Đúng lúc anh ta vờ thực hiện hành vi chuyển tiền thì có cuộc điện thoại gọi đến, anh ta nghe và bảo đang đi mua điện thoại.

Kế đó, người này lại yêu cầu tôi reset chiếc máy giao dịch. Sau hàng loạt hành động gây phân tâm này, điện thoại của anh vang lên tiếng ‘ting ting’ báo biến động tài khoản, và anh ta nói ‘chuyển khoản xong rồi’, đề nghị tôi giao máy”, chị Mai cho biết.

Tuy nhiên, do kiểm tra chưa thấy tiền được chuyển vào tài khoản của mình nên chị kiên nhẫn chờ, và khi hỏi khách hàng thì được anh này trả lời: “Có thể do khác ngân hàng nên phải sau… 24 giờ mới nhận được”.

Nghi ngờ anh ta có ý định lừa đảo, chị Mai đã kiên quyết làm rõ tới cùng và yêu cầu xem màn hình tin nhắn báo chuyển tiền trước đó. Khi mở xem, cô gái trẻ này thấy nội dung tin nhắn giống các tin báo của ngân hàng, từ một liên lạc có hình đại diện và tên giống một ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam. Tuy nhiên, chị Mai nhanh trí bấm vào phần thông tin của liên lạc, và phát hiện điều bất thường.

Co gai nhanh tri phat hien chieu lua tinh vi cua ga trai 'sanh dieu' hinh anh 2
Tài khoản liên lạc trên máy điện thoại của nam thanh niên trông giống như liên lạc của ngân hàng, song lại là số điện thoại di động cá nhân.

“Bình thường, ngân hàng nhắn tin liên lạc với tôi thì phần thông tin không hiện số điện thoại cụ thể. Nhưng ở tin nhắn này, “ngân hàng” lại là một số di động cá nhân. Điều đó khiến tôi tin rằng vị khách đã giăng bẫy để lừa đảo”, chị Mai chia sẻ.

Sau khi bị chỉ ra điều bất thường, nam thanh niên cố gắng tỏ ra “vô tội”, và thậm chí còn đòi đi tới chi nhánh của ngân hàng gần đó để kiểm tra. Tuy nhiên, khi chị Mai đi cùng trên xe taxi ra ngân hàng thì tới nơi, nam thanh niên lại nói rằng… “giao dịch bị hủy rồi”, và kiên quyết không xuống xe.

Sau cùng, khi bị chất vấn liên tục, nam thanh niên ăn mặc sành điệu đã phải nói lời xin lỗi với chị và bỏ đi. Khi về nhà, chị Mai tìm hiểu thông tin và đã liên lạc được với hơn 10 người nhận là nạn nhân của nam thanh niên này, với những chiêu lừa tinh vi tương tự.

Công an đã nắm được thông tin sự việc, đang xác minh, làm rõ.

* Tên nhân vật trong bài đã đổi.

Nhiều quý ông sập bẫy ‘kỹ thuật viên massage’

Do nhẹ dạ cả tin, một số đàn ông đang điều trị hoặc chăm sóc người nhà tại một số bệnh viện trên địa bàn TP Hải Dương đã bị Duyên lừa đến cơ sở trị liệu của chị ta và móc túi.

Theo Trung Hiếu/An Ninh Thủ Đô

lừa mua hàng bằng cách chuyển khoản

lừa đảo


chuyển khoảng


mua hàng


điện thoại


nam thanh niên

Trả lời