Home / Tin Tức Tổng Hợp Mới Nhất / Chiến dịch cứu đội bóng Thái tiếp tục trong 10-20 giờ tới – Thế giới – Tin Nhanh

Chiến dịch cứu đội bóng Thái tiếp tục trong 10-20 giờ tới – Thế giới – Tin Nhanh

Chiến dịch giải cứu đội bóng mắc kẹt tạm ngưng do hang động hiện đã cạn ôxy. Đội cứu hộ sẽ đặt lại bình ôxy tại đây trước khi tái khởi động cuộc giải cứu.

Thời điểm 3 cậu bé đầu tiên được giải cứu khỏi hang Tham Luang Các cậu bé sẽ đi trực thăng về sân bay gần bệnh viện Chiang Rai Prachanukroh. Các em được kiểm tra sức khỏe ngay khi ra khỏi hang.

“Lực lượng cứu hộ đã sử dụng cạn tất cả các bình ôxy”, cựu tỉnh trưởng tỉnh Chiang Rai và hiện vẫn là chỉ huy chiến dịch giải cứu, ông Narongsak Osottanakorn, cho biết trong buổi họp báo tối 8/7.

“Chúng tôi không thể khẳng định thời gian chính xác cho nhiệm vụ giải cứu tiếp theo. Lực lượng cứu hộ sẽ tái khởi động việc giải cứu trong khoảng 10 – 20 giờ tới. Tất cả bình khí ôxy phải được bơm đầy trở lại”, ông Narongsak bổ sung.

4 cậu bé khỏe mạnh nhất đã được đưa ra ngoài an toàn trong chiều tối 8/7 và hiện được chăm sóc tại bệnh viện. Ông Narongsak nhấn mạnh tiến triển họ đạt được hôm nay là một “thành công to lớn”.

Theo BBC, chiến dịch giải cứu tiếp theo sẽ bắt đầu vào khoảng 8h sáng 9/7 theo giờ địa phương. 

Chien dich cuu doi bong Thai tiep tuc trong 10-20 gio toi hinh anh 1
Lực lượng cứu hộ mệt mỏi khi phải thức nhiều đêm. 
Ảnh: Hoàng Việt.

“Khu vực hang động bắt đầu trở nên yên tĩnh. Mọi người đang rời khỏi hiện trường”, phóng viên Dan Johnston của BBC cho biết.

“Các chuyên gia lặn đã làm việc cật lực cả ngày và họ chắc hẳn đã thấm mệt”, anh Johnston nói thêm. 

Trên Facebook, lực lượng đặc nhiệm Seal của Hải quân Thái Lan đã chúc mọi người ngủ ngon.

9 thành viên còn lại, bao gồm huấn luyện viên 25 tuổi, đang chờ đợi tại khu vực khô ráo trong hang. Lực lượng cứu hộ và người dân Thái Lan hy vọng họ sẽ được giải cứu an toàn trong thời gian sớm nhất.

Bên ngoài bệnh viện tiếp nhận đội bóng Thái Lan Các thành viên đầu tiên của đội bóng Thái Lan đã được đưa về bệnh viện Prachanukroh, Chiang Rai, nơi lực lượng an ninh phong tỏa dày đặc.

Cận cảnh trực thăng và xe cấp cứu chở đội bóng Thái đến bệnh viện

Phóng viên ảnh Zing.vn bắt được khoảnh khắc trực thăng đưa các nạn nhân được giải cứu khỏi hang Tham Luang đến bệnh viện tỉnh Chiang Rai.

Đội bóng Thái có thể đi bộ ra khỏi hang do mực nước giảm

Do mực nước trong hang đang ở mức thấp, các cậu bé cầu thủ nhí Thái Lan có thể đi bộ thay vì lặn. Các em đang được đưa ra khỏi hang sớm hơn dự kiến.

chiến dịch giải cứu đội bóng Thái

đội bóng Thái mắc kẹt


chiến dịch giải cứu đội bóng mắc kẹt


giải cứu đội bóng Thái mắc kẹt

Trả lời