Home / Tin Tức Tổng Hợp Mới Nhất / Cháy lớn ở Campuchia thiêu rụi nhà của hàng chục gia đình gốc Việt – Thế giới – Tin Nhanh

Cháy lớn ở Campuchia thiêu rụi nhà của hàng chục gia đình gốc Việt – Thế giới – Tin Nhanh

Đám cháy lớn bất ngờ bùng phát rạng sáng 10/7 tại làng Mitapheap, Phnom Penh, thiêu rụi 64 căn nhà của 60 hộ gia đình người gốc Việt và 10 gia đình Khmer.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia ngày 11/7, vào khoảng 3h30 giờ sáng ngày 10/7/2018, một đám cháy lớn xảy ra trong nhiều giờ đã thiêu huỷ hoàn toàn nhà cửa và tài sản của 60 hộ gia đình người Campuchia gốc Việt và 10 gia đình Khmer tại Quận Russey Keo, Phnom Penh.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và các cơ quan hữu quan nắm tình hình, hỗ trợ trước mắt để bà con ổn định cuộc sống.

Chay lon o Campuchia thieu rui nha cua hang chuc gia dinh goc Viet hinh anh 1
Vụ hỏa hoạn xảy ra vào rạng sáng 10/7 tại xóm lao động người gốc Việt ở quận Russey Keo, Phnom Penh. Ảnh: Phnom Penh Post.

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã có thư thăm hỏi, động viên và chuyển phần quà của kiều bào Việt Nam ở nước ngoài ủng hộ các hộ gia đình bị hỏa hoạn, đồng thời tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan có những biện pháp để giúp bà con sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.

Trả lời Phnom Penh Post ngày 10/7, ông Tieng Chansa, cảnh sát trưởng quận Russey Keo, xác nhận không có thiệt hại về người trong vụ hỏa hoạn ngày 10/7.

“Chúng tôi đã kịp thời cứu người già và phụ nữ mang thai đến nơi an toàn”, ông cho biết.

Chay lon o Campuchia thieu rui nha cua hang chuc gia dinh goc Viet hinh anh 2
Hiện trường vụ hỏa hoạn vào ngày 10/7. Hiện vẫn chưa ước tính được thiệt hại về tài sản. Ảnh: Khmer Times.

Khu dân cư xảy ra hỏa hoạn nằm gần sông và không được quy hoạch tốt, ông Chansa cho biết.

Giới chức địa phương nghi vụ cháy là do chập điện. Hiện chưa thể ước đoán tổng giá trị thiệt hại tài sản trong vụ hỏa hoạn.

Pok Savoeun, trưởng làng Mitapheap, nói cộng đồng người Việt tại khu vực xảy ra hỏa hoạn chủ yếu là dân lao động, không mấy khá giả. Một số gia đình mưu sinh bằng nghề lái xe hoặc đánh cá.

Ông cho biết các gia đình người Việt ở đây hợp tác tốt với chính quyền và sống rất hòa đồng.

Khu ổ chuột ở thủ đô Philippines chìm trong biển lửa Ở đất nước có tỷ lệ chênh lệch giàu nghèo cao như Philippines, hàng trăm nghìn hộ dân sống trong những khu ổ chuột tạm bợ là những người chịu hậu quả nặng nề nhất của hỏa hoạn.

Những mảnh đời trôi nổi của người Việt trên Biển Hồ

Những người gốc Việt trên Biển Hồ phải tìm cách ứng phó với thiên tai, dòng nước và cả với tình trạng bấp bênh của họ tại đây. Nhưng nhiều người không muốn rời đi.

cháy khu nhà người gốc Việt

người gốc Việt ở Campuchia


người gốc Việt ở Phnom Penh


hỏa hoạn


Phnom Penh


Campuchia

Trả lời