Home / Tin Tức Tổng Hợp Mới Nhất / Apple ra iOS 11.4.1 kèm tính năng khiến hacker khổ sở – Công nghệ – Tin Nhanh

Apple ra iOS 11.4.1 kèm tính năng khiến hacker khổ sở – Công nghệ – Tin Nhanh

Trên iOS 11.4.1, Apple tiếp tục nâng cấp các tính năng bảo mật của hệ điều hành iOS nhằm chống lại các công cụ bẻ khóa.

Apple vừa phát hành bản cập nhật iOS 11.4.1, chủ yếu tập chung sửa một số tính năng về bảo mật, chế độ hạn chế quyền truy cập USB.

Với tính năng mới này, Apple muốn ngăn chặn việc sử dụng các công cụ bẻ khóa để xâm nhập vào những thiết bị chạy hệ điều hành iOS thông qua cổng Lightning.

Apple ra iOS 11.4.1 kem tinh nang khien hacker kho so hinh anh 1
iOS 11.4.1 bổ sung thêm chế độ hạn chế quyền truy cập USB

Người dùng có thể truy cập vào phần Cài đặt, bảo mật khuôn mặt và mật khẩu, sẽ thấy một công cụ mới được bổ sung. Mặc định thì tính năng này sẽ không hoạt động. Nếu muốn sử dụng, người dùng có thể tự kích hoạt.

Với tính năng mới này, sau khi iPhone hoặc iPad của bạn bị khóa trong khoảng 1 giờ, iOS sẽ chặn không cho phép kết nối với các phụ kiện bên ngoài thông qua cổng kết nối. Điều này nhằm ngăn chặn việc sử dụng công cụ như GrayKey để bẻ khóa iPhone.

Apple ra iOS 11.4.1 kem tinh nang khien hacker kho so hinh anh 2
Với tính năng mới này, các thiết bị chạy iOS sẽ chặn kết nối với phụ kiện bên ngoài sau khoảng 1 giờ khóa máy.

Tính năng mới này cho thấy Apple đang tiếp tục nâng cao quyền riêng tư của người dùng. Tuy nhiên nó cũng gây khó cho các cơ quan thực thi pháp luật khi muốn truy cập vào các nội dung trên những chiếc iPhone của tội phạm.

“Chúng tôi không ngừng tăng cường bảo mật trên các sản phẩm của Apple để giúp khách hàng chống lại tin tặc và những vụ xâm nhập vào dữ liệu cá nhân của họ”, Apple cho biết trong một tuyên bố mới đây. “Chúng tôi tôn trọng các cơ quan thực thi pháp luật và chúng tôi thiết kế các tính năng bảo mật không phải để làm khó họ”.

Apple ra iOS 11.4.1 kem tinh nang khien hacker kho so hinh anh 3
Bản cập nhật cũng sửa một số lỗi nhỏ trên hệ điều hành.

Trước đây vào năm 2016, Apple đã từ chối hỗ trợ FBI mở khóa một chiếc iPhone của nghi phạm trong vụ khủng bố tại San Bernardino. Điều này đã làm dấy lên rất nhiều tranh cãi.

Sau đó không lâu, FBI tuyên bố họ đã mở được thiết bị này mà không cần tới sự trợ giúp của Apple. Còn Apple vẫn tiếp tục nâng cấp các tính năng mới nhằm tăng cường khả năng bảo mật của iOS.

Ngoài việc chế độ hạn chế quyền truy cập USB, iOS 11.4.1 còn sửa một số lỗi liên quan đến tính năng tìm AirPod và đồng bộ với tài khoản Exchange.

Trải nghiệm những tính năng mới trên iOS 11.4 Apple vừa cho ra mắt iOS 11.4 với tính năng AirPlay 2, tin nhắn trên iCloud và hỗ trợ phát âm thanh stereo trên HomePod

Thử nghiệm iOS 12 trên iPhone 5 năm tuổi: Nhanh hơn hẳn

Đến một chiếc iPhone đã ra đời từ năm 2013 như iPhone 5s cũng chạy nhanh hơn khi cập nhật lên iOS 12.

đánh giá iOS 11.4.1
[Affluencers]
ios 11.4.1


đánh giá iOS 11.4


có nên lên iOS 11.4.1


iOS 11.4.1 có gì mới


cập nhật iOS 11.4.1

Trả lời