Home / Tin Tức Tổng Hợp Mới Nhất / 9 ‘đặc sản’ đi đâu người ta cũng nhắc về Sài Gòn – Sống trẻ – Tin Nhanh

9 ‘đặc sản’ đi đâu người ta cũng nhắc về Sài Gòn – Sống trẻ – Tin Nhanh

Sài Gòn là vậy đó. Dù có kẹt xe, mưa cái là ngập quá chừng, đến cái đất này rồi nhất định sẽ thương, về sẽ nhớ.

9 'dac san' di dau nguoi ta cung nhac ve Sai Gon hinh anh 1
Ở Sài Gòn, ra đường giờ nào cũng có thể kẹt xe. Kẹt xuyên thời gian, xuyên không gian, nắng cũng kẹt mà mưa thì bao kẹt. 

9 'dac san' di dau nguoi ta cung nhac ve Sai Gon hinh anh 2
Đang nắng gay gắt bỗng dưng trời đổ cơn mưa là chuyện thường, nên người Sài Gòn đi đâu cũng thủ sẵn áo mưa để đương đầu với sự ẩm ương của thời tiết . 
9 'dac san' di dau nguoi ta cung nhac ve Sai Gon hinh anh 3
Sài Gòn lắm hang cùng ngõ hẻm, cứ đi đi vì kiểu gì cũng lạc thôi. Ở Sài Gòn, đi đâu cũng nhớ giắt túi chiếc điện thoại có Google Maps nếu không muốn “lạc trôi giữa đời”. 
9 'dac san' di dau nguoi ta cung nhac ve Sai Gon hinh anh 4
Đường về nhà chưa bao giờ xa đến thế, vì cứ mưa là từ đường bộ chuyển qua đường thủy ngay. Riết rồi cũng quen, nên mưa to đến đâu người Sài Gòn cũng bình thản lắm. 
9 'dac san' di dau nguoi ta cung nhac ve Sai Gon hinh anh 5
World Cup đang vào độ căng thẳng nên ra đường đồ đạc, xe cộ càng phải bảo vệ cho cẩn thận. Điện thoại, bóp tiền, trang sức… có thể tạm biệt bạn bất cứ lúc nào.
9 'dac san' di dau nguoi ta cung nhac ve Sai Gon hinh anh 6
Bất cứ vào lúc nào bạn cũng có thể kiếm được đồ ăn khi tới Sài Gòn. Dù cho trời nắng hay mưa, sáng sớm hay khuya lắc khuya lơ, Sài Gòn vẫn sẵn sàng phục vụ.
9 'dac san' di dau nguoi ta cung nhac ve Sai Gon hinh anh 7

Người Sài Gòn nói cấm có sai, ở đây chỉ có 2 mùa: nóng và rất nóng. Đây cũng chính là khoảnh khắc khiến bạn nhận ra: Máy lạnh là phát minh vĩ đại của loài người.

9 'dac san' di dau nguoi ta cung nhac ve Sai Gon hinh anh 8
Chưa kịp đi đã vội dừng – câu này chuẩn nhất khi một ngày đẹp trời quẹo trúng đường có nhiều cột đèn giao thông và xui xẻo kẹt xe. Xin chia buồn. 
9 'dac san' di dau nguoi ta cung nhac ve Sai Gon hinh anh 9
Sẽ rất dễ để gặp những tấm biển cắt tóc miễn phí cho người nghèo, bánh mỳ hay nước uống miễn phí… ở Sài Gòn. Cái đất này là vậy đó, vội vã và sôi động nhưng cũng dễ thương bởi những điều bình dị, trong lành.

Ở Sài Gòn, mùa mưa là bể khổ

Sống ở Sài Gòn, bạn phải tập làm quen với kiểu thời tiết thất thường hơn cả sếp. Tránh ổ gà gặp ổ voi, vừa cởi áo thì trời mưa như trút là nỗi khổ mà ai cũng từng trải qua.

Bình luận

Trả lời