Home / Tin Tức Tổng Hợp Mới Nhất / 7 quán bún bò Huế mấy thập kỷ danh tiếng ở Sài Gòn – Địa điểm ăn uống – Tin Nhanh

7 quán bún bò Huế mấy thập kỷ danh tiếng ở Sài Gòn – Địa điểm ăn uống – Tin Nhanh

Có người nói bún bò Huế ngon nhất không phải từ nơi nó xuất xứ, mà là ở Sài Gòn. 7 quán ăn lâu năm nổi tiếng này có đủ sức chứng minh điều đó?

7 quan bun bo Hue may thap ky danh tieng o Sai Gon hinh anh 1
Quán Út Hưng: Quán có tuổi đời hơn 20 năm, ban đầu là gánh bún vỉa hè, qua nhiều lần chuyển chỗ, nay nằm ở góc ngã tư đường Lý Chính Thắng giao với đường Bà Huyện Thanh Quan. Món bún bò ở đây được tiết lộ nấu theo công thức cổ truyền của làng An Cựu (Huế). Ảnh: @quinbeo. 
7 quan bun bo Hue may thap ky danh tieng o Sai Gon hinh anh 4
Quán Ngự Bình: Quán chuyên về các món Huế, nên ở đây phục vụ nhiều món ngon của đất Cố đô như bánh bèo, bánh ướt tôm thịt, bánh khoái… Song, bún bò quán Ngự Bình vẫn được đánh giá là nổi bật và được nhiều người chọn thưởng thức vì cho rằng nơi đây giữ vị Huế xưa đến mức… bảo thủ! Ảnh: @akpumper.
7 quan bun bo Hue may thap ky danh tieng o Sai Gon hinh anh 11
Quán Hạnh: Quán do một người Huế gốc làm chủ, bán gần 30 năm nay. Bún bò Huế ở đây có vị đậm đà, nước dùng thanh và ngọt tự nhiên. Bạn có thể lựa chọn từ bò bắp, giò heo, bò tái, bò gân, cho đến các loại chả như chả cây, chả đòn, chả cua cho phần bún của mình. Ảnh: @hongphuc.
7 quan bun bo Hue may thap ky danh tieng o Sai Gon hinh anh 16
Ngoài phục vụ bún bò Huế, quán còn có các món bánh như bánh bèo, bánh nậm, bánh lọc, bánh ít và bánh canh cá lóc chả cua. Địa chỉ: 110A Nguyễn Du, quận 1. Mức giá trung bình: 70.000 đồng. Ảnh: Vương Hạo Tín.
7 quan bun bo Hue may thap ky danh tieng o Sai Gon hinh anh 17
Bún Bò Gánh: Nhìn từ bên ngoài, nhiều người cứ ngỡ đây là một nhà hàng hơn là một quán ăn. Đây là một trong những quán bún bò Huế có tiếng ở Sài Gòn nhiều năm qua. Bạn có thể chọn giò heo, bò nạm, bò bắp, bò gân, hay chả tôm, chả cua tùy theo ý thích. Ảnh: @dhangng_.
7 quan bun bo Hue may thap ky danh tieng o Sai Gon hinh anh 18
Bún Bò Gánh còn có những đặc sản khác của Huế như các loại bánh Huế, các loại chè Huế – từ chè lạnh đến chè nóng. Quán có không gian rộng rãi, thoáng mát, nằm trên đường một chiều nên cần chú ý để tránh bỏ lỡ. Địa chỉ: 110 Lý Chính Thắng, quận 3. Mức giá trung bình: 40.000 đồng. Ảnh: @milan.thien.
7 quan bun bo Hue may thap ky danh tieng o Sai Gon hinh anh 19
Quán Nam Giao: Quán bún bò Huế này có từ năm 1991, ban đầu chỉ là gánh bán ở vỉa hè Sài Gòn. Hiện, quán nằm ở khu phố Tây quận 1, nên nhiều khách du lịch nước ngoài thường ghé đây check-in. Ảnh: @
ivys_life.
7 quan bun bo Hue may thap ky danh tieng o Sai Gon hinh anh 20
Quán Nam Giao có hành và ớt ngâm ăn kèm bún nên cũng khá bắt vị, không ngán. Bên cạnh bún bò Huế, ở đây còn có mì quảng, các loại bánh như bánh bèo, bánh nậm, bánh lọc… Địa chỉ: 248 Bùi Viện, quận 1. Mức giá trung bình: 75.000 đồng. Ảnh: @feheart. 

Giải nhiệt cấp tốc với 4 quán trái cây nổi tiếng ở Sài Gòn

Có ngay 4 quán trái cây hấp dẫn này ở Sài Gòn giúp bạn cấp tốc giải nhiệt trong mùa nóng đỉnh điểm năm nay.

Bình luận

Trả lời