Home / Tin Tức Tổng Hợp Mới Nhất / 4 không gian nghệ thuật ở Hà Nội cứ đến là có ảnh đẹp mang về – Sống trẻ – Tin Nhanh

4 không gian nghệ thuật ở Hà Nội cứ đến là có ảnh đẹp mang về – Sống trẻ – Tin Nhanh

Nếu yêu thích các sự kiện triển lãm, muốn tìm một không gian trưng bày nghệ thuật cùng vô vàn góc “sống ảo”, đây chính là những địa điểm tại Hà Nội mà bạn cần ghé thăm.

K

hoảng 3-4 năm trước, nếu nhắc đến những không gian trưng bày, triển lãm nghệ thuật chắc sẽ có nhiều bạn trẻ lắc đầu, có mời cũng ít có hào hứng tham gia. Vì theo họ, những nơi như thế thường nhàm chán, có gì mà chơi, đâu thích hợp với người trẻ.

Nhưng giờ thì khác, nhất là khi có nhiều không gian nghệ thuật “hợp gu” với giới trẻ ra đời. Riêng Hà Nội đã có không ít những điểm đến mà bạn trẻ thích ngắm nhìn, mê nghệ thuật, yêu cái đẹp và muốn tìm tòi thường xuyên lui tới. 

Trung tâm nghệ thuật đương đại VCCA

Ra đời và đi vào hoạt động được hơn một năm, đến nay, VCCA luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ yêu thích nghệ thuật tại Hà Nội. Nếu bạn muốn tìm một nơi có thể tìm hiểu, học hỏi về các nền văn hóa đa dạng, đồng thời lại có những tấm ảnh check-in độc đáo mang về, VCCA là sự lựa chọn hoàn hảo.

Được thiết kế theo phong cách tối giản, tinh tế với những màu sắc cơ bản tổng diện tích lên tới gần 4000 m2, VCCA như một làn gió mới thổi vào đời sống tinh thần của giới trẻ thủ đô.

VCCA mở cửa quanh năm với liên tiếp các triển lãm, bởi vậy, bạn có thể đến đây bất cứ lúc nào để thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật và check-in. Dạo một vòng Instagram, không khó để bắt gặp những tấm ảnh bắt mắt được các bạn trẻ chụp tại đây. 

Nhà sách Cá Chép

Thoát ra khỏi những chiếc giá sách truyền thống, thô cứng, Cá Chép đã tạo nên không gian đọc sách và thưởng thức nghệ thuật mới lạ, ấn tượng. Thiết kế 4 tầng với tầng 1 và 2 bày bán sách, tạp văn, đồ dùng học tập, tầng 3 là không gian triển lãm và tầng 4 trên cùng là một quán cà phê nhỏ xinh, Cá Chép ghi điểm trong danh sách những địa điểm nên tới vào cuối tuần của giới trẻ Hà Nội.

Thiết kế mở với một cửa kính rất thoáng nhìn ra đường Nguyễn Thái Học, không gian trưng bày tại tầng 3 của nhà sách Cá Chép luôn tràn ngập ánh sáng. Điều thú vị là bạn có thể mang đồ uống từ quán cà phê trên tầng 4 xuống tầng 3 để vừa uống, vừa thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật được trưng bày tại đây.

Ngoài không gian triển lãm, trưng bày, tầng 3 còn là nơi tổ chức các sự kiện về hội họa, workshop liên quan sách. Nơi đây được thiết kế tinh tế, ấn tượng, chỉ cần đứng vào là có ngay một tấm ảnh check-in thu hút rồi.

Manzi – Art Space – Café – Bar 

Nằm trên đường Phan Huy Ích, Manzi là quán cà phê yên tĩnh, nhẹ nhàng, với các hoạt động như triển lãm thị giác, tọa đàm, workshop, giới thiệu sách… Manzi là một trong những không gian nghệ thuật độc đáo và đa dạng với mong muốn hỗ trợ và giới thiệu nghệ thuật đương đại, thúc đẩy các đối thoại về văn hóa – nghệ thuật.

Đến với Manzi, dù có phải là người đang theo đuổi nghệ thuật đương đại hay không, không gian tại đây cũng khiến bạn mê mẩn ngay lập tức.

Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace

Dành riêng cho những người yêu thích nước Pháp và muốn tìm hiểu về văn hóa của quốc gia này, Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace tọa lạc trên phố Tràng Tiền. Đây là nơi gặp gỡ và giao lưu văn hóa Pháp, đào tạo tiếng Pháp, đồng thời là một trong những nhân tố của đời sống văn hóa nghệ thuật Hà Nội.

Không gian triển lãm của L’Espace tinh tế từ cách bày trí đến thiết kế ánh sáng. Bởi vậy, không chỉ được đắm chìm vào các tác phẩm nghệ thuật. Đến đây, bạn chắc chắn sẽ có những bức hình “sống ảo” không chê vào đâu được.

Đà Lạt: Những homestay có phòng dorm đã xinh lại còn rẻ

Đà Lạt đúng là điểm dừng chân không bao giờ cũ cho những ai mê du lịch, thích có ảnh “sống ảo” đem về.

không gian triển lãm

giới trẻ Hà Nội


chụp ảnh sống ảo


sống ảo

Trả lời