Home / Góc Chia Sẻ / 3 rủi ro bạn cần biết khi thuê thợ sửa chữa, cải tạo nhà

3 rủi ro bạn cần biết khi thuê thợ sửa chữa, cải tạo nhà

Tìm thuê thợ hay công ty dịch vụ để sửa chữa nhà là giải pháp mọi người thường lựa chọn để tiết kiệm về thời gian và hiệu quả. Tuy nhiên, một trong những điều mọi người cần lưu ý là rủi ro khi có thể xảy ra khi làm việc với các đơn vị sửa chữa nhà. Dưới đây là một số rủi ro bạn có thể gặp phải, hãy tham khảo để chủ động hơn nhé.

Rủi ro từ thói quen truyền thống khi người dân tìm thợ sửa chữa, cải tạo nhà

Thói quen tìm thợ Sửa chữa nhà theo cách truyền thống khiến người dân đối mặt nhiều rủi ro – như dịch vụ chất lượng thấp, không bảo hành, và thợ sửa không “có tâm” luôn tìm cách tính phí cao hoặc có thể “vẽ” thêm sự cố để moi tiền của khổ chủ.

Những thợ có tư duy chộp giật lợi dụng thói quen tìm dịch vụ sửa trên mạng, tường, cột điện để quảng cáo. Trong khi đó, thợ giỏi và có tâm phải cạnh tranh chật vật với thợ tư duy chộp giật trên mặt trận quảng cáo để giành khách hàng. Chi phí quảng cáo khiến giá dịch vụ tăng.

Để giải quyết nỗi đau ấy của thị trường, Công ty dịch vụ sửa chữa nhà Thanh Thịnh đã ra đời vào năm 2015. Chuyên dịch vụ sửa chữa, cải tạo , nâng cấp nhà cấp 4, nhà phố, biệt thư, căn hộ tại t.p hcm

Nâng cấp hay sửa chữa nhà là công việc bình thường nhưng quan trọng mà hầu hết mỗi người sẽ trải qua ít nhất một lần trong đời. Bạn có thể thuê các công ty chuyên về xây dựng để thực hiện điều này. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm, rất có thể sẽ bị lừa gạt.

1. Không đặt cọc với khoản tiền lớn

rủi ro khi thuê thợ sửa chữa nhà 1
Tránh đặt cọc với khoản tiền lớn

Trong mọi tình huống, cho dù thuê được một công ty sửa chữa nhà với giá rẻ thì cũng đừng bao giờ trả tiền đặt cọc nhiều cho họ.

Bất kỳ khoản tiền đặt cọc nào lớn hơn 30% tổng giá trị gói thuê cũng là quá nhiều, mức hợp lý là khoảng 25%.

Hãy cảnh giác với các công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà, nội thất,… không nên giao dịch tại những nơi không phải là địa chỉ văn phòng chính thức của họ. Vì trên thực tế, những đối tượng có mục đích lừa đảo chỉ lập văn phòng “ma”. Khi trả tiền cọc và một số thỏa thuận nên lập thành văn bản có chữ ký của cả 2 bên để làm cơ sở pháp lý giải quyết về sau.

2. Ký vào tất cả các giấy tờ cần thiết

rủi ro khi thuê thợ sửa chữa nhà 2
Xem xét kỹ hợp đồng trước khi ký

Trước khi trả tiền, cho dù là một xu bạn cũng nên nhớ phải ký vào tất cả các giấy tờ liên quan và cần thiết, nhất là các giao ước liên quan tiền bạc. Điều này rất quan trọng bởi vẫn có nhiều người chấp nhận trả vài triệu cho đến hàng chục triệu cho bên nhận thi công mà không có biên nhận thanh toán hay hóa đơn trả tiền.

3. Cảnh giác với chiêu “gói đặc biệt”

Tiền nào của nấy. Đây là câu nói rất đúng trong trường hợp thuê đơn vị sửa chữa nhà hiện nay.

Ngoài đưa ra mức giá thấp quá mức bình thường, bạn cũng nên cảnh giác với lời mời chào “gói khuyến mãi đặc biệt”. Bởi vì sau đó, nếu không đàng hoàng họ sẽ lật kèo bạn bằng cách đưa ra giá cao hơn thỏa thuận ban đầu hay bỏ bê công việc hoặc làm việc kém chất lượng.

Bạn quan tâm có thể tham khảo thêm bảng báo giá sửa chữa, cải tạo nhà tại đây https://suachuanhathanhthinh.com/bang-gia-luu-y-sua-chua-cai-tao-nang-cap-nha-o-tphcm/ 

Trả lời