Home / Góc Chia Sẻ / 3 lưu ý cần biết khi chọn mua khóa cửa thông minh Hafele

3 lưu ý cần biết khi chọn mua khóa cửa thông minh Hafele

Thiết bị điện tử thông minh” đang là xu hướng phát triển của toàn thế giới, từ các sản phẩm như điện thoại, tivi, xe hơi, v..v… cho đến ổ khóa cửa. Vậy tại sao bạn không áp dụng xu hướng này vào chính căn nhà của mình?

Thay cho khóa cơ với nhược điểm dễ mất và dễ làm giả, khóa điện tử sử dụng vân tay, mã số, thẻ từ và kết nối Bluetooth mang đến sự tiện nghi và độ bảo mật vượt trội hơn hẳn. Không chỉ hiện diện tại các khách sạn, chung cư cao cấp, khóa điện tử ngày nay đa dạng về thiết kế, tính năng và giá cả cho người dùng nhiều lựa chọn theo nhu cầu và khả năng tài chính. Hãy cùng điểm qua những lưu ý dưới đây khi chọn mua khóa điện tử.

1. Phương thức mở khóa

Thẻ từ và mã số là cách thức hoạt động phổ biến và được tích hợp với hầu hết các khóa, nhưng một số dòng khóa cao cấp hơn hoặc tiên tiến hơn sẽ có thêm vân tay và kết nối Bluetooth.

Thông thường, một người sẽ mất tối thiểu là 2 – 3 phút cho việc mở cửa, bao gồm thao tác tìm chìa khóa, cắm vào ổ và vặn mở khóa. Nếu sử dụng khóa vân tay, bạn mất chưa đầy 1 phút là đã vào được nhà. Sau đó, chỉ cần đóng cửa, xoay chốt, cửa nhà bạn đã khóa an toàn. Trong khi đó, với khóa Bluetooth, chìa khóa chính là chiếc điện thoại của bạn có cài ứng dụng tương ứng. Đặc biệt, thông qua ứng dụng, bạn có thể tạo mã số hoặc “chìa khóa Bluetooth” với thời hạn sử dụng tùy ý cho người thân và bạn bè. Khách dùng mã hoặc “chìa khóa” được cấp để vào nhà mà không cần sự có mặt của bạn, nhưng bạn vẫn luôn biết được thời gian khách ra vào nhà.


4731825 Combo 2 04 TINHTE
Khóa điện tử EL7900 mới nhất của Häfele sử dụng kết nối Bluetooth, thẻ từ và mã số. Sản phẩm có 5 màu để lựa chọn.

2. Tính năng bảo mật

Khóa điện tử thường bảo mật và an toàn hơn so với các ổ khóa cơ thông thường, nhưng vẫn có không ít lo ngại về nguy cơ bị phá khóa và hack mã.

Tuy nhiên các khóa điện tử tiên tiến ngày nay đã được tích hợp nhiều chức năng để loại trừ các nguy cơ này như khóa Häfele với công nghệ chống sốc điện, chịu được điện áp trên 1000V. Khóa cũng sẽ phát chuông báo khi có người cố tình tháo phá khóa. Ngoài ra, người dùng khóa Häfele hoàn toàn có thể an tâm khi khóa được trang bị chức năng xáo trộn mã cho phép nhập một dãy số bất kỳ trước mật mã thật, tránh nguy cơ bị nhìn lén hay truy dấu vân tay trên khóa.

 

4731823 EL9000 TCS Lifestyle TINHTE
Khóa điện tử EL9000 tích hợp khả năng chống sốc điện với miếng chắn bảo vệ vân tay khỏi bụi.
Khả năng điều khiển từ xa

Ngoài tính năng quản lý từ xa bằng ứng dụng trên điện thoại, một số khóa có thể kết nối với remote hay hệ thống chuông cửa màn hình, cho phép người dùng quan sát, đàm thoại và mở cửa cho khách thông qua màn hình giám sát trong nhà. Nếu là người ưa thích sự tiện lợi, bạn chắc chắn không thể bỏ qua các tính năng tăng thêm này khi chọn mua khóa.


4731826 Combo 1 03 TINHTE
Khóa điện tử Häfele EL7500 sử dụng thẻ từ, mã số đồng thời có thể kết nối với remote điều khiển và hệ thống chuông cửa màn hình, giúp tăng thêm nhiều tiện nghi trong sử dụng.

3. Thiết kế của khóa

Một lưu ý quan trọng khi chọn khóa điện tử chính là thiết kế cũng như vật liệu cửa. Đa phần các loại khóa điện tử hiện nay đều phù hợp với cửa gỗ, cửa sắt chỉ khác nhau về độ dày và đố cửa. Chủ nhà nên tham khảo ý kiến của kỹ sư để chọn được khóa điện tử phù hợp với loại cửa của gia đình mình.

4732681 ER 4600 01

 Khóa điện tử ER4600 dùng cho cửa sắt dày từ 25 – 50mm, đố cửa khoảng 88mm.
Häfele hiện đã ra mắt trên thị trường hơn 10 loại khóa điện tử với giá từ tầm trung trở lên, phù hợp với nhiều vật liệu và màu sắc cửa. Dòng khóa điện tử có tay nắm như EL7200, 7500, 7700, 8000, v.v. phù hợp với cửa gỗ và cửa sắt – loại cửa bản lề, dày từ 38~90mm và đố cửa từ trên 120mm. Các loại khóa không tay nắm như ER4400, 4600, 5900 thích hợp cho cửa sắt hoặc cửa kính. Đặc biệt, khóa ER4200 còn dùng cho cả cửa trượt.

4731824 Double page 05 TINHTE
Häfele hiện sở hữu hơn 10 sản phẩm khóa điện tử đa dạng về cách thức hoạt động, thiết kế và tính năng
Bài viết hôm nay, chúng tối muốn giới thiệu đến các bạn khóa thông minh MiHub – một trong những địa chỉ  cung cấp khóa thông minh uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay.

Trả lời